Đà Nẵng, Huế cho học sinh nghỉ học do mưa lũ

TP Đà Nẵng, các tỉnh Quảng Trị, Quảng Nam và Thừa Thiên - Huế bắt đầu thông báo cho học sinh nghỉ học để phòng, tránh bão mưa bão.

Đà Nẵng, Huế cho học sinh nghỉ học do mưa lũ-1


Đà Nẵng ngập nặng từ chiều tối 14/10. Ảnh: Đà Nẵng 24h.

Tối 14/10, Sở GD&ĐT Đà Nẵng cũng ra công văn gửi đến Phòng GD&ĐT các quận, huyện, các trường ĐH tư thục và các trường, trung tâm thuộc sở.

Theo đó, các trường, trung tâm ở địa bàn thấp trũng, dễ ngập lụt phải thường xuyên theo dõi tình hình mưa bão, chủ động đề xuất phương án nghỉ học phù hợp với tình hình thực tế cho học sinh, học viên.

Các trường đại học tư thục theo dõi tình hình mưa bão chủ động cho sinh viên nghỉ học.

Ngoài ra, các đơn vị phân công trực bão 24/24 giờ và tập trung lực lượng, phương tiện khẩn trương khắc phục ảnh hưởng của bão.

Đà Nẵng, Huế cho học sinh nghỉ học do mưa lũ-2

Công văn của Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng. Ảnh: Cổng thông tin điện tử TP Đà Nẵng.

Chiều 14/10, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam đã có công văn gửi đến các địa phương và trường học thông báo cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học ngày 15/10.

Tùy theo tình hình thực tế và diễn biến của bão số 5 (hiện thành áp thấp) và mưa lũ, các trường tự chủ động quyết định số ngày nghỉ tiếp theo. Ngoài ra, sở cũng yêu cầu các đơn vị rà soát điều kiện đảm bảo an toàn và điều kiện sinh hoạt cho học sinh tại các trường nội trú.

Tại tỉnh Quảng Trị, Sở GD&ĐT tỉnh vừa có văn bản gửi Phòng GD&ĐT, trung tâm GDNN-GDTX các huyện, thị xã, thành phố; các đơn vị trực thuộc sở; trường phổ thông liên cấp, Cao đẳng Sư phạm Quảng Trị; các trung tâm ngoại ngữ, tin học, giáo dục kỹ năng sống, tư vấn du học, cơ sở dạy thêm, học thêm trên địa bàn tỉnh thông báo về việc triển khai một số biện pháp ứng phó bão và mưa lũ.

Theo đó, các cơ sở giáo dục trên địa bàn toàn tỉnh tùy theo diễn biến mưa lũ và điều kiện thực tế tại địa phương có thể cho học sinh nghỉ học nếu không đảm bảo an toàn.

Bên cạnh đó, các đơn vị tham mưu với chính quyền địa phương kế hoạch sơ tán học sinh tại các khu vực có nguy cơ chịu ảnh hưởng lớn của bão, mưa lũ, khu vực trũng thấp, ven sông, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đến nơi an toàn; chuẩn bị và tiến hành ngay việc chằng chống, che đậy nhà cửa, phòng học, di chuyển sách vở, trang thiết bị dạy học đến vị trí an toàn…

Cũng theo thông báo, các cơ sở giáo dục, đơn vị trường học trong toàn tỉnh cần có phương án khắc phục hậu quả sau mưa bão, lũ lụt; kịp thời cứu trợ học sinh, giáo viên bị thiệt hại nếu có; phối hợp với Trung tâm Y tế địa phương triển khai vệ sinh trường lớp ngay sau bão.

Trước đó, Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng đã ra thông báo cho học sinh, học viên trên toàn tỉnh được nghỉ học từ ngày 15/10. Riêng các địa phương thấp trũng, vùng nguy cơ sạt lở nghỉ học từ chiều 14/10.

Các trường học ở vùng thấp trũng lên phương án đảm bảo tài sản, cơ sở vật chất lên vị trí cao ráo, tránh hư hại do mưa lũ.

 

Theo zingnews.vn

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/da-nang-hue-cho-hoc-sinh-nghi-hoc-do-mua-lu-post1365370.html

Đà Nẵng

mưa bão


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.