Danh sách 17 tỉnh thành cho học sinh đi học vào ngày mai (17/2)

Những tỉnh thành cho học sinh đi học trở lại là những nơi không xuất hiện ca nhiễm mới Covid-19.

Đến chiều ngày 16/2, đã có 8 địa phương ra công văn quyết định cho học sinh đi học trở lại từ ngày 17/2:

1. Đắk Lắk:

Ngày 15/2, Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Lắk ban hành văn bản, thông báo cho học sinh trở lại trường từ 17/2. Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị giáo dục tổ chức vệ sinh trường, lớp học trước khi đón học sinh, sinh viên; thường xuyên vệ sinh môi trường, đảm bảo điều kiện vệ sinh phòng bệnh cho học sinh, sinh viên và cán bộ, giảng viên, giáo viên, nhân viên.

2. Tiền Giang

Trong ngày đầu tiên học sinh trở lại lớp, Sở GD&ĐT Tiền Giang yêu cầu, 100% cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, trẻ em, học sinh, học viên phải đeo khẩu trang, tổ chức đo thân nhiệt và rửa tay, sát khuẩn. Các trường hợp có liên quan đến dịch Covid-19 hoặc đã từng tiếp xúc với người nghi nhiễm, có biểu hiện ho, sốt kéo dài được cho tạm nghỉ.

3. Khánh Hòa

Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa có công văn chỉ đạo ngày 17/2, tức mùng 6 tháng Giêng, học sinh, sinh viên trong toàn tỉnh đi học bình thường. Sở yêu cầu các đơn vị không tổ chức những hoạt động tập trung đông người như: chào cờ, sinh hoạt tập thể, ngoại khóa, hoạt động trải nghiệm… cho đến khi có thông báo mới.

Danh sách 17 tỉnh thành cho học sinh đi học vào ngày mai (17/2)-1

Ảnh minh họa

 

 

4. Hà Tĩnh

Để chuẩn bị cho việc học sinh trở lại trường vào ngày 17/2, sở GD&ĐT Hà Tĩnh yêu cầu học sinh mang khẩu trang khi đi học, các nhà trường trang bị đầy đủ nước rửa tay sát khuẩn, thường xuyên vệ sinh trường lớp, không tổ chức các hoạt động ngoại khóa, tụ tập đông người.

5. Lâm Đồng

Ngày 15/2, ông Đặng Trí Dũng (Phó chủ tịch UBND), ký văn bản hỏa tốc số cho trẻ em, học sinh phổ thông, sinh viên đi học trở lại từ thứ tư ngày 17/2. Lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng giao UBND các huyện, thành phố, Sở GD-ĐT Sở LĐ-TB-XH chỉ đạo các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp tổ chức thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch Covid-19 trong trường học theo đúng quy định và hướng dẫn của ngành y tế.

6. Đồng Nai

Ngày 17/2, trẻ mầm non, học sinh, học viên tỉnh Đồng Nai sẽ nhập học trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Sở GD&ĐT tỉnh yêu cầu các trường thực hiện tổng vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp học, đảm bảo thông thoáng, sạch sẽ trước khi cho trẻ, học sinh, học viên đi học trở lại.

7. Thừa Thiên Huế

Học sinh các cấp ở tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng đi học trở lại vào ngày mai. Sở GD&ĐT tỉnh yêu cầu các cơ sở giáo dục không tổ chức hoạt động tập trung như chào cờ, sinh hoạt tập thể, ngoại khóa, hoạt động trải nghiệm…

8. Nghệ An

Sau kỳ nghỉ Tết 9 ngày, ngày mai (17/2), học sinh các cấp học của tỉnh Nghệ An sẽ trở lại đi học tập trung bình thường. Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh, Sở GD&ĐT tỉnh yêu cầu các cơ sở giáo dục cần giao nhiệm vụ cho giáo viên chủ nhiệm nắm rõ tình hình của từng học sinh. Nếu học sinh có bố mẹ trở về từ vùng dịch và có nguy cơ nhiễm bệnh phải cho các cháu nghỉ học và nhà trường có kế hoạch phụ đạo, bồi dưỡng thêm.

Danh sách 17 tỉnh thành cho học sinh đi học vào ngày mai (17/2)-2

Ảnh minh họa

Ngoài ra, có một số tỉnh thành trước Tết đã ra thông báo cho học sinh đi học lại vào ngày mai (tức 17/2) và vẫn chưa thông báo thay đổi kế hoạch:

9. Bắc Kạn

10. Đà Nẵng

11. Kiên Giang

12. Lâm Đồng

13. Nam Định 

14. Nghệ An

15. Quảng Nam

16. Quảng Trị

17. Sơn La

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doanhnghieptiepthi.vn/danh-sach-17-tinh-thanh-cho-hoc-sinh-di-hoc-vao-ngay-mai-17-2-161211602163846402.htm

nghỉ học

học sinh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.