Vụ suất ăn bán trú ở trường Trần Thị Bưởi: Cuộc họp căng thẳng ngày 7/11 diễn ra suốt 5 tiếng liên tục, phụ huynh phản đối ban đại diện cha mẹ học sinh

Cuộc họp kéo dài đến tận 20h ngày 7/1 nhưng vẫn còn nhiều khúc mắc về bữa ăn bán trú và các khoản thu, chi.

Chiều 7/1, đại hội ban đại diện cha mẹ học sinh trường Trần Thị Bưởi (quận 9) với sự có mặt của lãnh đạo UBND, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 9 đã diễn ra khá căng thẳng.

Ban đại diện cha mẹ học sinh trường đương nhiệm chủ trì buổi họp, nhưng họ bị phần lớn phụ huynh la ó, phản đối vì cho rằng thời gian vừa qua đã làm việc thiếu trách nhiệm, không công tâm, khách quan.

Trước đó, vào ngày 20/10 khi tổ chức kiểm tra đột xuất suất ăn bán trú, dù có nhiều hình ảnh, clip phản ánh bữa ăn không đảm bảo chất lượng nhưng ban đại diện phụ huynh vẫn ký biên bản cho rằng suất ăn ngon, vừa đủ cho học sinh, phòng bếp vận hành tốt.

Vụ suất ăn bán trú ở trường Trần Thị Bưởi: Cuộc họp căng thẳng ngày 7/11 diễn ra suốt 5 tiếng liên tục, phụ huynh phản đối ban đại diện cha mẹ học sinh-1

Sau hơn một tiếng tranh cãi, những người trong ban đại diện đương nhiệm tuyên bố giải tán, nhường quyền cho nhóm phụ huynh còn lại điều hành cuộc họp. Vài tiếng sau đó, phụ huynh mới bầu được ban đại diện gồm 9 người và bắt đầu đối thoại với trường về những bức xúc liên quan đến bữa ăn bán trú. Nhà trường ban đầu thông báo thứ 2 bắt đầu ngừng ăn bán trú do đơn vị cũ rút lui, nhưng phụ huynh phản đối nên tiếp tục sử dụng đơn vị này cho đến khi tìm được bếp mới.

Vụ suất ăn bán trú ở trường Trần Thị Bưởi: Cuộc họp căng thẳng ngày 7/11 diễn ra suốt 5 tiếng liên tục, phụ huynh phản đối ban đại diện cha mẹ học sinh-2

Buổi họp chiều ngày 7/11 diễn ra căng thẳng và liên tục trong suốt 5 giờ đồng hồ nhưng vẫn chưa tìm ra giải pháp cho bữa ăn bán trú.

Có mặt quan sát cuộc họp, ông Nguyễn Ngọc Cường, Phó chủ tịch UBND quận 9, cho rằng theo quy định trách nhiệm bầu ban đại diện mới phải do ban đại diện cũ thực hiện. Sau khi có đại diện mới, những người cũ mới bàn giao công việc, sổ sách.

Theo ông Cường, quận đã chỉ đạo thay đổi nhà cung cấp thực phẩm và gia vị, trường phải công khai khẩu phần ăn hằng ngày bằng hình ảnh cho phụ huynh cũng như các khoản thu chi. Trường Trần Thị Bưởi được yêu cầu gắn camera trong khu vực nhà bếp, nhà ăn, giám sát từ khâu nhập nguyên liệu đến chế biến thực phẩm, phân chia khẩu phần.

Vụ suất ăn bán trú ở trường Trần Thị Bưởi: Cuộc họp căng thẳng ngày 7/11 diễn ra suốt 5 tiếng liên tục, phụ huynh phản đối ban đại diện cha mẹ học sinh-3

Hơn 300 phụ huynh tại hội trường Tiểu học Trần Thị Bưởi chiều 7/11. Ảnh: Mạnh Tùng.

Trước đó, chiều 4/11, lãnh đạo Phòng GD-ĐT quận 9 (TP HCM), Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trần Thị Bưởi và Nidsan - công ty nấu suất ăn cho trường đã xin lỗi, nhận trách nhiệm về sự việc đáng tiếc xảy ra vừa qua liên quan bữa ăn bán trú của học sinh.

Phòng GD-ĐT quận 9 cũng thông tin một số nội dung mà phụ huynh và báo chí đã phản ánh. Theo đó, về số thực phẩm không đảm bảo, gồm một ít cà rốt và cải thảo bị dập nát, nhà trường giải thích đây là số thực phẩm được Ban tiếp phẩm loại bỏ trước khi chế biến, không dùng để nấu ăn cho học sinh. Đối với giò, chả có giá thành thấp, lãnh đạo Phòng GD-ĐT quận 9 và nhà trường thống nhất thay đổi nhà cung cấp để đảm bảo chất lượng thực phẩm.

Theo Pháp luật & Bạn đọc

Xem link gốcẨn link gốc http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/vu-suat-an-ban-tru-o-truong-tran-thi-buoi-cuoc-hop-cang-thang-ngay-7-11-dien-ra-suot-5-tieng-lien-tuc-phu-huynh-phan-doi-ban-dai-dien-cha-me-hoc-sinh-162200711235436964.htm

ăn bán trú


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.