Tiếp viên hàng không trả lại khách nhiều tài sản bỏ quên trên máy bay

Thứ hai, 07/09/2015 14:40
Thời gian qua, các tiếp viên hàng không nhặt được hàng trăm món đồ và tài sản có giá trị của hành khách để quên trên máy bay và tìm mọi cách để trao trả lại cho hành khách.
Thời gian qua, các tiếp viên hàng không nhặt được hàng trăm món đồ và tài sản có giá trị của hành khách để quên trên máy bay và tìm mọi cách để trao trả lại cho hành khách.

Tối ngày 6/8, chị Phạm Thị Thanh D đáp chuyến bay VJ638 của Vietjet từ TPHCM tới Đà Nẵng và để quên ví tiền trên máy bay, bao gồm 2.855 USD, 6,3 triệu đồng, 1000 Yen và 200 Bath. Lúc phát hiện để quên ví tiền, chị D đã rời sân bay khá lâu song chị vẫn quyết định gọi điện lên hãng với hy vọng mong manh “biết đâu tìm lại được”.

Tiếp viên hàng không phục vụ hành khách trên một chuyến bay

Nghe giọng nói hốt hoảng của nữ hành khách báo để quên ví, trong đó có mấy ngàn USD và các giấy tờ quan trọng, các nhân viên của hàng không của hãng đã nhiệt tình kết nối và hướng dẫn. May mắn cho chị D, khi dọn dẹp khoang hành khách tiếp viên Võ Thị Thanh Nhàn trên chuyến bay VJ 638 đã phát hiện chiếc ví của hành khách để quên và báo với các bộ phận có trách nhiệm để trả lại cho hành khách.

Nhận lại đầy đủ ví, tiền và giấy tờ quan trọng, chị D rất vui mừng và cảm kích muốn gửi cảm ơn các nhân viên “nhặt được của rơi, trả người đánh mất” song các tiêp viên cũng như nhân viên giám sát sân đỗ, giám sát phục vụ hành khách đều từ chối. Tiếp viên Võ Thanh Nhàn cho biết: “Đây chỉ là việc rất nhỏ và là trách nhiệm của chúng tôi”.

Được biết, đây không phải lần đầu tiếp viên hãng hàng không Vietjet trả lại đồ cho hành khách để quên trên máy bay. Trong tháng 7, đã có hơn 20 trường hợp hành khách để quên tài sản trên máy bay và được hãng hàng không này trao trả.


Nhiều tài sản được trả lại cho hành khách và được ghi nhận bằng biên bản 

Mới đây, ngày 8/8, trên chuyến bay VJ 495 từ Hà Nội đi Buôn Mê Thuột, hành khách Bùi Văn N cũng để quên ví trong đó có số tiền 9, 6 triệu đồng  cùng các giấy tờ quan trọng. Nhận lại tài sản, anh N rất vui và cảm kích với những việc làm tốt của tiếp viên, vị khách này chia sẻ, hãng hàng không này đã để lại trong lòng anh những ấn tượng tốt đẹp.

Chị Jacqueline Andrew Sigar - Trưởng đoàn tiếp viên của hãng - chia sẻ: “Nhặt được của rơi, trả người đánh mất” là một triết lý hành động được hãng cổ vũ, khuyến khích và nhân rộng ngay từ ngày đầu cất cánh. Chúng tôi rất chú trọng tới vấn đề này và luôn nhắc nhở đoàn tiếp viên, những người trực tiếp phục vụ trên các chuyến bay không chỉ chu đáo, nhiệt tình, luôn tươi cười, niềm nở, hỗ trợ khách hàng mà còn phải có cái tâm trong sáng, chữ thiện trong lòng để toàn tâm, toàn ý phục vụ hành khách, vì sự hài lòng của hành khách trên mỗi chuyến bay”.

Jacqueline  cũng cho biết thêm, để phục vụ hành khách mùa cao điểm như nghỉ hè, lễ, tết, đội ngũ tiếp viên của hãng luôn nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, vất vả để phục vụ hành khách chu đáo với nụ cười trên môi đồng thời cũng rất chú ý việc nhắc nhở hành khách không để quên đồ đạc.

“Nhiều hành khách để quên tài sản, khi nhận lại đều cảm kích và muốn cảm ơn nhưng chúng tôi luôn tâm niệm rằng khi làm việc tốt cũng giống như trao tặng nước hoa, trên tay mình ắt còn lưu lại mùi hương. Chúng tôi muốn triết lý này thẩm thấu tới mỗi nhân viên, tiếp viên của hãng, vì muốn trở thành hãng hàng không được mọi người yêu mến thì mỗi chúng tôi phải là những người đáng mến trước tiên” - nữ trưởng đoàn tiếp viên chia sẻ.

Sau hơn 3 năm cất cánh, Vietjet có phi hành đoàn thân thiện, đội ngũ tiếp viên được đánh giá cao bởi sự trẻ trung, thân thiện, chu đáo, nhiệt tình và tận tâm với công việc.

Được biết, ngoài chất lượng đầu vào được tuyển dụng chặt chẽ, các tiếp viên của hãng đều đã trải qua quá trình huấn luyện rất nghiêm khắc và bài bản ở cả trong và ngoài nước, thường xuyên được trau dồi các kỹ năng ứng xử, các bài học về nghiệp vụ trong ngành hàng không: an toàn bay, xử lí tính huống khẩn cấp và cấp cứu trên không...

(Theo Dân trí)
XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet