Bé gái gào khóc ấm ức lẫn tủi thân ''Sao mọi người được sốt với 2 vạch hết rồi mà con vẫn 1 vạch''

Nhìn bé gái buồn tủi chỉ vì mình khác cả nhà mà dân mạng không biết nên khóc hay nên cười...

Tình hình dịch bệnh ngày một gia tăng, nhiều phụ huynh cho biết dù đã phòng ngừa cẩn thận nhưng với tốc độ lây lan của Covid, cả nhà đều phải chuẩn bị tâm lý để ứng phó nếu không may mắc bệnh. Nếu một thành viên trong gia đình nhiễm bệnh, các thành viên khác cũng có nguy cơ lây cao, tuy nhiên do cơ địa và sức đề kháng không giống nhau nên ngày phát bệnh ở từng người cũng sẽ khác. 

Cũng vì thế mà ở nhiều gia đình xảy ra hàng loạt chuyện dở khóc dở cười xung quanh việc chăm sóc người bệnh F0. Khi thì 4 người F1 ăn uống cùng nhau nhốt F0 ở trong phòng, khi thì F0 vừa khỏi bệnh thì gia đình lại có thêm F0 khác... loanh quanh suốt cả tháng trời không thoát. Chẳng ai mong mình thành F0 nhưng với cảm xúc của một đứa trẻ như trong clip hài hước dưới đây thì lại khác. 

Chẳng là cả nhà chị Huệ (sống tại Ninh Bình) không may mắc Covid-19. Mọi người đều bị hết rồi nhưng riêng cô bé Ngọc Diệp (biệt danh Su, 5 tuổi) vẫn may mắn chưa dính. Thế nhưng bé có vẻ không hài lòng, buồn rầu, thậm chí còn tủi thân vì không hiểu tại sao cả nhà ai cũng được sốt và 2 vạch hết rồi thế mà mình thì không. 

Bé gái ấm ức vì cả nhà dương tính còn mình thì âm tính với Covid

Tình huống hài hước khiến dân mạng không biết nên khóc hay nên cười. Hoá ra cô bé buồn vì bị bệnh nên anh trai được xem iPad. ''Covid thì không chết mà chết vì ở nhà. Anh Duy Anh bị Covid thì được xem Ipad với chơi điện thoại còn con thì mãi không bị để được chơi'', Su thắc mắc. 

Có lẽ vì đang bị bệnh mệt và ốm nên chị Huệ chiều con trai một chút, nhưng bé gái đáng yêu Su thì lại cũng thích được như vậy. Thế nên khi test mãi mà không lên 2 vạch, cô bé đã rất thắc mắc và khó chịu. Dù bản thân biết bệnh nguy hiểm nhưng sự đáng yêu của Su khiến ai cũng phải phì cười. 

Chia sẻ thêm về con gái của mình, chị Huệ cho biết Su là thành viên sau cùng của gia đình bị nhiễm Covid. Bé bị sốt khá mệt nhưng sau đó cũng ổn hơn nhiều. ''Con bị bệnh sốt triền miên 3 ngày không hạ, mình phải canh chừng và theo dõi sát sao đến ngày tứ 4 con mới cắt sốt. Bé đau họng, có đờm nhiều, lúc chưa bị thì khóc vậy thôi chứ ốm rồi mệt lúc nào cũng thắc mắc bao giờ con mới hết bệnh hả mẹ. Đến lúc ốm là con sợ rồi. 

Bé gái gào khóc ấm ức lẫn tủi thân Sao mọi người được sốt với 2 vạch hết rồi mà con vẫn 1 vạch-1

Bé Su đáng yêu. 

Lúc bé bị bệnh thì mình có giải thích bệnh cho con, con khóc vì anh bị ốm đầu tiên nên được bố mẹ chiều cho mượn điện thoại chơi nên mới tị với anh! Hiện tại sau 7 ngày bệnh con đã khỏi không còn ho với mệt nữa, ăn được và ngủ ngoan'', chị Huệ tâm sự. 

Ai cũng khen bé Su đáng yêu, đúng là trẻ con nên có những thắc mắc vô cùng hài hước. Tuy nhiên, cả nhà chị Huệ đều đã lạc quan và vượt qua bệnh là điều đáng mừng. Khi con nhiễm bệnh, các mẹ nên bình tĩnh xử lý, quan sát và chăm sóc con cẩn thận cho đến khi bé ổn lại, nếu có bất cứ dấu hiệu nguy hiểm nào cần đến bệnh viện hoặc gọi ngay cho bác sĩ. 

Tình hình dịch bệnh căng thẳng nên việc các gia đình cần chủ động thực hiện 5K, cố gắng để không nhiễm bệnh. Nếu chẳng may mắc bệnh thì người bệnh cần được nghỉ ngơi, chăm sóc cẩn thận, ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, sau khi âm tính nên cách ly thêm 1 tuần nữa rồi mới ra ngoài để đảm bảo an toàn cho mọi người và tránh tái nhiễm căn bệnh này. 

Theo Nhịp Sống Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/be-gai-gao-khoc-am-uc-lan-tui-than-sao-moi-nguoi-duoc-sot-voi-2-vach-het-roi-ma-con-van-1-vach-22202283144321579.htm

chăm sóc con

clip hài hước


Chồng đi làm xa, vợ ở nhà 'bị' trai làm thuê bỏ bùa mê thuốc lú
Không ngờ quyết định để Tuân ở quán cơm ngay cạnh nhà của tôi khiến tôi mất vợ! Chuyện vỡ lở khi tôi về thăm nhà mà không báo trước. Đến bây giờ tôi vẫn không sao quên được hình ảnh thân mật của vợ tôi và chàng trai tên Tuân kém vợ tôi tới 7 tuổi đó.
Phụ nữ có 5 khuyết điểm này sẽ khiến đàn ông không chịu nổi!
Dù ít hay nhiều thì ai cũng có khuyết điểm, không ai hoàn hảo cả. Có một số khuyết điểm khiến phụ nữ trở nên đáng yêu, một số khuyết điểm lại xâm phạm tới điểm mấu chốt của đàn ông và khiến anh ta khó chấp nhận.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.