Bạn gái bị thủy đậu và hành động khiến dân mạng “dậy sóng”

Chủ nhật, 25/06/2017 14:12
Hình ảnh đáng yêu ghi lại cảnh một chàng trai đang ngồi chải đầu, tết tóc cho bạn gái mắc bệnh dễ lây bỗng được chia sẻ rầm rộ trên mạng bởi ý nghĩa đẹp đằng sau câu chuyện.
Hình ảnh đáng yêu ghi lại cảnh một chàng trai đang ngồi chải đầu, tết tóc cho bạn gái mắc bệnh dễ lây bỗng được chia sẻ rầm rộ trên mạng bởi ý nghĩa đẹp đằng sau câu chuyện.

Ngày hôm qua, mạng xã hội bỗng "dậy sóng" bởi bức ảnh một chàng trai đang chăm sóc người yêu của mình tại giường bệnh.

Được biết, cô gái này đang mắc thủy đậu khá nặng và phải vào bệnh viện Thanh Nhàn – Hà Nội để điều trị.

Trong ảnh, có thể nhìn thấy cô gái đang mặc trang phục bệnh nhân, trên người chi chít các nốt mụn được chấm thuốc xanh Methylen chuyên dùng để điều trị thủy đậu.

Do đó, nhìn ngoại hình của cô có vẻ khá nhem nhuốc. Tuy nhiên, người bạn trai đang mang bộ đồng phục của một hãng vận chuyển hành khách, dù sắp đến giờ đi làm nhưng vẫn dành thời gian chăm sóc nàng rất cẩn thận, chu đáo.

Bạn gái bị thủy đậu và hành động khiến dân mạng “dậy sóng” - Ảnh 1.

Khoảnh khắc dễ thương khi chàng trau ngồi chăm chú tết tóc cho bạn gái đang bị thủy đậu đã chạm đến trái tim của nhiều người.

Facebook Thảo Mèo, người chụp được bức ảnh chia sẻ câu chuyện đằng sau khoảnh khắc này:

"Ảnh chụp trộm ở bệnh viện, bạn nữ bị thuỷ đậu được người yêu ở bên cạnh túc trực chăm sóc.

Bạn nam nhìn kiểu hiền lành, giản dị, nhiệt tình nhưng cũng khá lóng ngóng, đang ngồi tết tóc cho người mình yêu trên mảng da đầu đầy bong bóng nước, thỉnh thoảng vỡ tanh tách, mà chẳng tỏ vẻ sợ sệt, e ngại một tí nào.

Sau đó, cậu ấy đỡ người yêu nằm, lau khoé mắt cho đỡ rỉ mắt, đắp chăn (là cái ga giường) rất cẩn thận, kẹp nhiệt độ xem tình hình thế nào, mặc dù cậu bạn này còn vụng về, lung túng lắm, không cả biết dùng kẹp nhiệt độ cơ.

Kiểm tra một hồi, đến khi chắc chắn là người yêu đã xinh đẹp, khoẻ mạnh, vui vẻ rồi mới yên tâm đi chạy xe ôm tiếp.

Bạn gái bị thủy đậu và hành động khiến dân mạng “dậy sóng” - Ảnh 2.

Hình ảnh chồng đau ốm, vợ ngồi làm chỗ tựa cho chồng trên giường bệnh này cũng từng khiến nhiều người xúc động vì tình cảm họ dành cho nhau.

Đừng tìm người yêu với mấy cái tiêu chí vật chất xa xỉ làm gì. Tìm một cậu chịu thương chịu khó thế này này.

Người yêu thương mình là người dẫu biết rằng có thể "lây ốm", vẫn nhất định phải "ôm lấy" mình, vì sợ mình tủi thân, vì không yên tâm để ai khác chăm sóc cho mình. Đơn giản thế thôi, nhưng người chân thành vậy mới đi cùng mình đến cuối cùng được.

Người yêu bạn sẽ ở đâu khi bạn bị thuỷ đậu?"

Yêu đơn giản là ôm lấy nhau ngay cả những khi khó khăn, xấu xí, mệt mỏi nhất.

Cô nàng Phương Thảo, nickname Thảo Mèo, người chụp bức ảnh bày tỏ sự ngưỡng mộ trước hành động của chàng trai dành cho bạn gái mình, dù anh chàng vụng về, lóng ngóng đến đáng thương, nhưng vẫn kiên trì chăm sóc bạn gái.

Phương Thảo cũng cảm thấy khá vui và bất ngờ khi bức ảnh của mình bỗng dưng trở nên "hot" đến vậy.

Bạn gái bị thủy đậu và hành động khiến dân mạng “dậy sóng” - Ảnh 3.

Tình yêu là ở bên cạnh nhau ngay cả khi ốm đau, ngay cả khi ta trở nên xấu xí, già nua thì người mà ta yêu thương vẫn luôn bên cạnh và dành cho ta điều ngọt ngào nhất. (Ảnh minh họa)

Nhiều người sau khi xem bức ảnh cũng liên tưởng đến câu chuyện của bản thân. Nickname Hoàng Quân chia sẻ: "Ngày xưa bạn gái mình cũng bị thủy đậu, nhưng không nặng như thế này.

Căn bản là vì ngay ngày đầu tiên, khi vừa mọc có mấy cái, mình đã cho em ấy vào thùng, "đóng gói" cẩn thận rồi ship về phòng mình luôn, bắt em nghỉ học, còn mình tự nghỉ để ở phòng chăm người yêu, làm từ A đến Z, bôi thuốc các kiểu, nấu nước lá cho tắm,...nên chỉ chưa đến 1 tuần đã khỏi rồi"

Không được may mắn như người yêu của hai anh chàng trên, cô nàng với nickname Mai Mai ngậm ngùi kể: "Năm hai đại học, mình bị thuỷ đậu, nghỉ học 2 tuần. Người yêu mình không đến thăm.

Ngày xưa tưởng yêu nhau lắm, cứ bảo chia tay rồi mình thế nào cũng níu kéo lại. Mãi hết đại học mới chia tay. Đã từng khóc rất nhiều cho một chuyện tình, nhưng qua đây mới biết, ngày xưa anh cũng yêu, nhưng chưa bao giờ yêu mình hết lòng"

Dù chỉ thông qua hành động của chàng trai khi người yêu thủy đậu, nhiều người cũng cảm nhận được ý nghĩa và giá trị đích thực của tình yêu phía sau câu chuyện này.

Bạn gái bị thủy đậu và hành động khiến dân mạng “dậy sóng” - Ảnh 4.

Khi đã yêu, thì hãy chấp nhận nhau, đồng cam cộng khổ, không bỏ cuộc dù đôi lần chúng ta cũng khóc, cũng buồn.(Ảnh minh họa)

Quả thật, hạnh phúc đôi khi đến từ những điều đơn giản nhất và những khoảnh khắc giản dị đến vô thường ấy. Nếu gặp đúng người, đúng thời điểm thì có nghĩa là chúng ta đã chạm tới hạnh phúc.

Tình yêu không phải ở hình thức bên ngoài xinh đẹp hay sự giàu có, trẻ trung, tình yêu còn là khi ở bên nhau, dù một trong hai đau ốm, bệnh tật. Đó mới là tình yêu thật sự và bền vững.

Vì thế, hãy đặt câu hỏi trên với người yêu của mình để suy nghĩ xem đối phương có yêu bạn thật lòng hay không, có sẵn sàng ở bên bạn khi bạn già nua, xấu xí và sẵn sàng chăm sóc bạn khi bạn ốm đau hay không. Nếu câu trả lời là có thì bạn mới có thể tin tưởng vào tình yêu

Với những người biết yêu chân thành nhưng chàng trai chăm bạn gái bị bệnh kia, họ không có quá nhiều định nghĩa về tình yêu. Tình yêu với họ chỉ có một gương mặt, một định nghĩa. Cứ làm hết sức mình và làm những gì họ có thể làm cho nhau, không quá màu mè, không loay hoay với định nghĩa và chứng mình về tình yêu.

Chỉ đơn giản, yêu chỉ là yêu thôi.

Theo Trí thức trẻ

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet