Co kéo hết mức mới tiết kiệm được 5 triệu 1 tháng, mẹ trẻ được chị em mách nước tiết kiệm thêm khoản này

Lương của 2 vợ chồng chỉ có 16 triệu 1 tháng trong tình trạng đi thuê nhà thành phố và 1 đứa con nhỏ thì danh sách chi tiêu 11 triệu này đã là rất tiết kiệm rồi.

Lương của 2 vợ chồng chỉ có 16 triệu 1 tháng trong tình trạng đi thuê nhà thành phố và 1 đứa con nhỏ thì danh sách chi tiêu 11 triệu này đã là rất tiết kiệm rồi.

Chuyện chi tiêu trong gia đình luôn là một nan đề đối với các chị em, nhất là đối với những nhà đã có trẻ nhỏ. Lương thì chỉ giới hạn mà các khoản cần chi thì cứ ngày một tăng lên. Thế rồi còn tiết kiệm, còn đầu tư, còn dự trữ tương lai cho con cái thì lấy đâu ra?

Tiêu biểu như trường hợp của một bà mẹ trẻ mới có con nhỏ sau đây đã phải lên mạng xã hội xin bí kíp của hội chị em:

"Các mẹ cho em hỏi, em cố giảm các khoản lắm mà vẫn thế này. Liệu có lạm phát quá không ạ?".

Co kéo hết mức mới tiết kiệm được 5 triệu 1 tháng, mẹ trẻ được chị em mách nước tiết kiệm thêm khoản này-1

Co kéo hết mức mới tiết kiệm được 5 triệu 1 tháng, mẹ trẻ được chị em mách nước tiết kiệm thêm khoản này

Kèm theo đó là bức ảnh chụp lại thống kê các mục chi tiêu trong một tháng của 2 vợ chồng. Cụ thể thì tổng thu nhập của 2 vợ chồng vào khoảng 16 triệu/tháng, thế nhưng dù có tém hết mức chi thì cũng đã mất 11 triệu đồng/tháng. Đó là chưa tính đến tiền con ốm và không có bất cứ một khoản chơi bời, giải trí, mua sắm nào cho 2 vợ chồng. Tháng nào mà con đi tiêm dịch vụ hay con ốm con đau hay có đám ma chay, cưới hỏi thì chi phí còn bị đội lên một khoản không nhỏ nữa.

Cùng cảnh với mẹ trẻ này, nhiều chị em khác đã vào tâm sự:

"Ôi đúng là cái việc chi tiêu đến là đau đầu. Nhà mình cũng vậy, 2 vợ chồng với 1 bé 6 tuổi thôi mà mỗi tháng tính chi tiêu cũng hết gần 20 triệu 1 tháng. Phải tính toán lại thôi, nhà có 3 người mà sao thấy hao quá vậy trời!".

"Nhà mình không tốn tiền thuê nhà, mà tháng nào cũng ít nhất 17 triệu đây. Nghĩ tiêu gì mà ghê vậy, nhưng khi liệt kê ra thì chẳng cắt khoản nào được. Tiêu bao nhiêu hợp lý trong mức thu là được mẹ nó ạ".

"Thế còn là ít đấy mẹ nó, mình làm tháng 25 triệu cả thu nhập của 2 vợ chồng cộng lại, ấy thế mà không rõ tiêu gì mà cuối tháng cứ hết sạch banh, may thì để ra được 1 - 2 triệu, có tháng còn thiếu nữa".

Co kéo hết mức mới tiết kiệm được 5 triệu 1 tháng, mẹ trẻ được chị em mách nước tiết kiệm thêm khoản này.

Co kéo hết mức mới tiết kiệm được 5 triệu 1 tháng, mẹ trẻ được chị em mách nước tiết kiệm thêm khoản này-2


Một số người tinh ý đã giúp mẹ trẻ này chỉ ra điểm chưa hợp lý:

"Mom xem lại xem chứ tiền bỉm đắt quá, cả triệu/tháng thế kia? Con mom mấy tuổi rồi mà còn dùng bỉm? Hoặc cởi bỉm chịu khó giặt quần vậy mom, cho đỡ tốn chi phí".


"Tiền bỉm nhà mom xài hao dữ, con mình 1 tháng chỉ mất 200 nghìn tiền bỉm thôi".

"Mom ở trọ chỗ nào mà 3,5 triệu/tháng thế? Theo mình tiền trọ như này đang đắt, nếu muốn cắt giảm, mom tìm chỗ nào rẻ hơn đi, tầm 1,5 - 2 triệu là được rồi. Ăn uống thì nhiều chứ ở bao nhiêu, chỗ nào chui ra chui vào không nắng, không mưa là được chứ cần gi phải ở chung cư mini làm gì?".

Đáp lai những bình luận cho rằng mẹ quá tốn kém khoản tiền bỉm cho con, người mẹ trẻ giải thích: "Mỗi em bé là 1 cá thể khác nhau. Mình cho dùng bỉm khác nhưng bé không hợp, bị hăm".

 

Theo SHTT

 


bà mẹ trẻ

tiết kiệm


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.