Ghen vì bắt quả tang chồng bỏ tiền mua đệm cho người yêu cũ, cô vợ trẻ còn bị mắng ngược là "đồ rửng mỡ"

Đã thế, người vợ ấy còn khổ tâm hơn khi phát hiện ra người yêu cũ của chồng vừa thuê phòng ở trọ ngay gần nhà mình!

Đã thế, người vợ ấy còn khổ tâm hơn khi phát hiện ra người yêu cũ của chồng vừa thuê phòng ở trọ ngay gần nhà mình!

Chẳng cần phải nói nhiều, cứ nhắc đến cụm từ "người yêu cũ của chồng" là 99% chị em đều nhảy dựng lên, rồi khơi ra cả đống chuyện liên quan đến mấy từ nhạy cảm ấy. Tuy không phải ai chia tay xong cũng "hãm", nhưng có một sự thật là tình cũ thường "không rủ cũng tới", khiến bất cứ ai có chồng hoặc bạn trai đều cảm thấy lo lắng.

Rất nhiều chị em từng nghĩ ra kịch bản để ứng biến thật "ngầu" nếu rơi vào tình cảnh người cũ bất chợt xen vào cuộc sống gia đình mình. Tuy nhiên, không phải kịch bản nào cũng có cái kết đẹp, chẳng hạn như chuyện của 1 mẹ có nickname Nguyễn Ngọc D.L đang khiến cả nghìn cư dân mạng bàn tán:

"Chồng mình sống chung bao năm, con cái không bao giờ biết chăm, chưa 1 lần tắm gội hay cho con ăn. Vợ bảo mua hộ cái quần thì làu bàu, nhưng hôm nay em phát hiện ra chồng còn liên lạc với người yêu cũ.


Ghen vì bắt quả tang chồng bỏ tiền mua đệm cho người yêu cũ, cô vợ trẻ còn bị mắng ngược là đồ rửng mỡ - Ảnh 1.

"Tình địch" cũ bỗng chuyển đến gần nhà mở hàng hoa quả, có chị nào không nóng ruột vì ghen? (ảnh minh họa)

Chị kia vay tiền rồi còn bảo chồng em mua hộ cái đệm. Em thuê người theo dõi thì biết được chị ta về gần nhà em thuê trọ bán hoa quả.

Em hỏi chồng số điện thoại này của ai, chồng đáp quanh co bảo đứa em dưới quê nhờ ít việc. Đến hôm nay em bắt sống được 2 người ấy gọi cho nhau, thì câu trả lời lại là mẹ anh nhờ mua cái đệm bông ép.

Tức không chịu nổi, em điên lên đánh chồng gãy cả cây sào phơi quần áo, rồi vứt hết đồ của chồng ra ngoài sân. Giờ đóng cửa 2 mẹ con ôm nhau khóc trong nhà. Mai em lên phường lấy đơn, em sẽ bỏ hết làm lại cuộc đời".

Ghen vì bắt quả tang chồng bỏ tiền mua đệm cho người yêu cũ, cô vợ trẻ còn bị mắng ngược là đồ rửng mỡ - Ảnh 2.

Không biết chị người yêu cũ thiếu bạn bè hay sao mà phải nhờ chồng mình mua đệm? (ảnh minh họa)

Ghen vì bắt quả tang chồng bỏ tiền mua đệm cho người yêu cũ, cô vợ trẻ còn bị mắng ngược là đồ rửng mỡ - Ảnh 3.

Rồi còn nhắn tin "vỗ mặt" thế này có tức không! (Ảnh: Facebook)

Rõ ràng trong chuyện này cả anh chồng lẫn chị người cũ kia đều sai. Có thể họ không cặp bồ lén lút với nhau, không làm gì có lỗi với chị D.L, nhưng việc anh chồng quanh co nói dối thì không chấp nhận được. Có vợ nào mà không ghen khi chồng mình thậm thụt giúp đỡ người yêu cũ? Ai biết được họ đang nghĩ gì?

Thế nên, hội chị em thi nhau rào rào gạch đá, lên án cả anh chồng lẫn cô người cũ khá dữ dội: "Nếu không làm gì sai thì sao phải ra vẻ lấp liếm nhỉ?'; "Kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra thôi"; "Giang sơn dễ đổi bản tính khó dời, bà chị kia có ý đồ cả rồi, lại còn chuyển đến gần nhà người yêu cũ cho tiện nhờ vả thì ghê rồi"...

Ghen vì bắt quả tang chồng bỏ tiền mua đệm cho người yêu cũ, cô vợ trẻ còn bị mắng ngược là đồ rửng mỡ - Ảnh 4.

Có lẽ bây giờ tâm trạng bà mẹ trẻ đang rất rối bời. Chị vẫn chưa nghe chồng giải thích rõ ràng, nhưng nói dối 3 lần 7 lượt thế kia thì chắc cũng không có lý do nào thỏa đáng, biết là vợ sẽ nổi điên nên mới giấu đủ đường.

Mẹ Minh Hằng tỏ ra khá cao tay khi chia sẻ kinh nghiệm trị bồ cũ của chồng: "Mình cũng từng bị cảnh người yêu cũ suốt ngày nhắn tin cho chồng, nào là xin số người này, người kia, rồi vay tiền, đủ trò bày ra, chủ yếu muốn chọc cho mình điên. Nhưng đều là dĩ vãng rồi. Vào một đêm gió mát trăng thanh, nửa đêm nằm gối tay chồng, mình chợt nhớ tới ẻm. Mò máy chồng và gọi cho ẻm, đầu phía bên kia một giọng nam ấm áp vang lên: A lô? Mình tắt máy. Gọi lại tiếp. Bên kia lại alo? Mình tắt.

Vài lần như thế mình đoán chắc vợ chồng ẻm cũng mất ngủ như ẻm hay chơi đểu mình. Sáng sớm hôm sau còn đang say giấc nồng mình chợt tỉnh vì tiếng chồng nghe điện thoại. Dạ dạ chắc vợ em gọi, anh có nói chuyện với vợ em không? Từ đó ẻm biến mất".

Ghen vì bắt quả tang chồng bỏ tiền mua đệm cho người yêu cũ, cô vợ trẻ còn bị mắng ngược là đồ rửng mỡ - Ảnh 5.

Chị em nhiệt tình nhắn tin hộ cho cô người yêu cũ kia. (Ảnh: Facebook)

Bạn Bích Ngọc thì khuyên: "Nói thật chứ như nhiều mẹ bàn tán thì chắc 98% bỏ chồng vì liên lạc với người yêu cũ quá. Theo em thì nên nói chuyện rõ ràng để chồng hiểu và kéo chồng về lại bên mình, chứ không phải là cố gắng tác hợp cho họ quay lại với nhau bằng cách ly hôn. Thử hỏi con cái của mình sẽ ra sao, rồi bao nhiêu công sức đồng cam cộng khổ với chồng đi đâu hết rồi? Để cho người yêu cũ hưởng cả à?".

Quả là những bà vợ thông minh khéo léo! Nếu như bình tĩnh lại, chắc D.L cũng phải học hỏi lối ứng xử cao thâm của nhiều chị em khác, chứ không đến nỗi vừa bung bét vừa đau khổ như bây giờ. Phận làm vợ vốn đã thiệt thòi đủ đường, mới có vài giông bão ập xuống đã vội buông tay, người phụ nữ giỏi giang là phải biết giải quyết trong hòa bình, làm sao cho người cũ vừa sợ vừa nể, còn chồng mình thì không dám coi thường vợ nữa mới là hay.

Theo Henil
o

người yêu cũ

ghen tuông

vay tiền