"Mẹ là người vô lý nhất đời" - Chia sẻ cực đáng yêu về mẹ khiến nghìn người thích thú

Chắc hẳn khi đọc những dòng chia sẻ hài hước này, bạn sẽ phải gật gù đồng ý vì nó 'chuẩn không cần chỉnh'.

Chắc hẳn khi đọc những dòng chia sẻ hài hước này, bạn sẽ phải gật gù đồng ý vì nó 'chuẩn không cần chỉnh'.

Chia sẻ của một cô gái trẻ về mẹ trên FB hiện đang được nhiều người ‘like’ và ‘share’. Nhân ngày của mẹ, đây có lẽ là thông điệp tình cảm, điều chân thành nhất mà những người làm con luôn muốn nói với mẹ. Bởi những ‘điều vô lý’ ấy chỉ có mẹ mới có.

Sau khi được chia sẻ 1 giờ, những dòng tâm sự của con gái về mẹ trên FB đã hút được nghìn like. Chắc hẳn khi đọc những dòng chia sẻ hài hước này, bạn sẽ phải gật gù đồng ý vì nó 'chuẩn không cần chỉnh'.

Mỗi người mẹ là một miền vô lý

1. Trong nhà. Mẹ luôn đúng. Nếu mẹ sai thì chắc chắn cũng không có ai đúng.

2. Trong nhà. Cái gì không tìm được hỏi Mẹ. Nếu Mẹ tìm nó không ra thì chắc chắn là nó không còn trong nhà. (Mẹ khẳng định vậy. Đừng cãi vì hãy nhìn lại điều 1.) Nhưng rồi ngày hôm sau có thể bố sẽ tìm thấy món đồ đó ngay ở một chỗ mà mẹ hay tới nhất. (hờ hơ) Thực ra não cá vàng nhất trong cái nhà này là người mà ai cũng biết là ai đấy.

3. Trong nhà, Mẹ là người chuyên gia so sánh con mình với con nhà người ta. Nhưng đi ra ngoài gặp con nhà người ta, mẹ lại chỉ khen con mình, ahihi. (chuẩn luôn).

4. Trong nhà mẹ là người hung dữ nhất nhà. Nhưng cả bố cả con lúc nào cũng tranh nhau ngủ với mẹ, haha. Vô lý không ạ?

5. Trong nhà, con hư thì mẹ sẽ phạt con. Nhưng nếu có ai khác phạt con thì mẹ sẽ xót lắm. Xong rồi tìm cách bênh. Bố định phạt con thì mẹ sẽ bảo, xin lỗi bố đi để bố khỏi đánh. Bố có lỡ tay đánh con đau là mẹ ấm ức với bố luôn.

6. Trong nhà, Mẹ là người giữ tiền nhưng mẹ luôn than phiền chả hiểu tiêu gì mà sao tiền nó cứ hết đi đâu. Nhưng căn bệnh nghiệm mua sắm của mẹ chưa bao giờ thuyên giảm. Thậm chí mỗi ngày lại có triệu chứng nặng hơn.

"me la nguoi vo ly nhat doi" - chia se cuc dang yeu ve me khien nghin nguoi thich thu - 1

Cô con gái đáng yêu và người mẹ "vô lý" nhất đời trong câu chuyện (Ảnh FBNV)

7. Bố đi đâu cả tháng nhà vẫn bình thường. Nhưng mẹ đi đâu hai ngày là mọi thứ đảo lộn.

8. Mẹ là người vạn năng. Thay đổi khôn lường.

Buổi sáng mẹ hung dữ như bà phù thủy, mẹ lừ mắt một phát là bố con sợ một phép. Nhưng có khi chỉ đến buổi trưa là mẹ lại có thể hoá thân thành thiên thần được ngay, hiền từ dịu dàng như cô tiên.

Bố bảo, lúc yêu nhau 24/24 giờ mẹ là tấm, là tiên. Nhưng từ lúc cưới mẹ về thì cầu một ngày có 4 giờ mẹ hiền như cô tiên là bố đã thấy mãn nguyện quá rồi. (Đùa chứ. Lắm khi muốn là tiên cũng không được các nàng nhỉ. Bị điên lắm ý!)

9. Có gì ngon thì mẹ không chịu ăn mà bắt bố và con ăn hết. Nhưng cái gì không ngon, bố và con không ăn thì mẹ lại ăn như kiểu nó là món ngon nhất thế giới.

10. Mẹ luôn bĩu môi chê bố hết cái nọ đến cái kia. Nhưng có cô nào định ve vãn xung quanh bố xem, cứ liệu hồn với mẹ.

11. Lúc Mẹ là gái chưa chồng, chưa con thì vô tâm, vô lo. Nhưng lúc có chồng nhất là có con thì bị mắc chứng lo kinh niên, bệnh này của mẹ không bao giờ thuyên giảm. Không bao giờ ngừng nghỉ. Con bé thì lo con không khỏe, con biếng ăn, con ị không được cũng lo. Lúc con lớn đi học thì lo con đi học ra làm sao. Lúc con trưởng thành đi làm thì vẫn lo tiếp. Lo công việc của con, lo cho gia đình của con. Xong tới khi con làm cha làm mẹ thì mẹ lại tiếp lo tiếp cho con của con mình. Khổ tâm lắm cơ ạ. Mà không lo thì không phải là Mẹ có đúng ko nhỉ?

Điều không vô lý yêu thương nhất về mẹ đó là: Với con, mẹ có thể thay thế được tất cả mọi ai khác trên đời. Nhưng, không ai có thể thay thế được Mẹ!

Những lời yêu thương này chắc hẳn nhiều người cũng muốn được gửi tới mẹ của mình. Nhân Ngày của Mẹ, hãy cùng nhau thể hiện lời muốn nói đến người phụ nữ đã mang nặng, đẻ đau và dành hết tình cảm cho bạn nhé!

Theo Khám phá


tình mẫu tử

ngày của mẹ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.