Mua ô tô cho bố đẻ, cô gái bị cả nhà chồng quay lưng

Dù lấy tiền tiết kiệm của bản thân để mua xe cho bố ruột mình, thế nhưng khi đưa chuyện này ra tâm sự với chồng, cô gái ngay lập tức bị vặn vẹo: "Thế bố chồng của em thì sao?".

Dù lấy tiền tiết kiệm của bản thân để mua xe cho bố ruột mình, thế nhưng khi đưa chuyện này ra tâm sự với chồng, cô gái ngay lập tức bị vặn vẹo: "Thế bố chồng của em thì sao?".

Sống chung với mẹ chồng và những mâu thuẫn xoay quanh nhà chồng - nhà đẻ luôn là vấn đề muôn thưở của con gái khi đã đi làm dâu. Nhất là vào thời điểm này khi bộ phim "Sống chung với mẹ chồng" vẫn đang làm mưa làm gió, nhiều cô gái đã quyết định chia sẻ câu chuyện làm dâu của mình lên mạng xã hội với mong muốn nhận được sự đồng cảm. 

Mới đây, dân mạng lại xôn xao về câu chuyện của một nàng dâu bị cả nhà chồng quay lưng, thay đổi hoàn toàn thái độ khi muốn mua xe ô tô cho bố đẻ. Mặc dù số tiền để mua xe hoàn toàn do mình tiết kiệm được mà có, thế nhưng cô gái này vẫn bị nhà chồng chì chiết.

Mua ô tô cho bố đẻ, cô gái bị cả nhà chồng quay lưng - Ảnh 1.

Cụ thể, câu chuyện được kể lại như sau:

"Mình lấy chồng đã được 7 năm, trong quá trình làm dâu không làm điều gì quá đáng với bố mẹ chồng, tình cảm bố mẹ con cái đều tốt đẹp. Mình là người khéo vun vén biết tiết kiệm nên ngoài các khoản đóng góp chung với chồng, mình còn để dành riêng được 400 triệu. Từ trước khi lấy chồng, mình biết tâm nguyện của bố đẻ là gả con gái cho nhà có điều kiện để sau này con báo hiếu mua cho bố chiếc ô tô để chạy. Nhưng thực sự là nhà chồng mình không giàu, do không nhờ vả được gì nên mình mới tự thân tích cóp để sau này mua xe cho bố.

Khi đã có được khoản tiền đó, mình mới nói với chồng, chỉ mang tính thông báo chứ không hề nghĩ cần thiết phải xin phép chồng là mình sẽ mua xe cho bố bằng chính tiền mình dành dụm được. Chồng mình lập tức nổi đóa đến đỏ mặt, anh hỏi ngược lại "Thế bố chồng của em thì sao?".

Mình giải thích đi giải thích lại cho anh hiểu, mình không hề lấy xu nào của nhà chồng, không hề lấy xu nào từ quỹ tiết kiệm chung của hai đứa để mua xe cho bố đẻ. Nhưng chồng mình bảo thế thì mình phải chứng minh được đó là tiền của mình. Cảm giác đầu tiên của mình là tức giận, cảm giác thứ hai là thất vọng và cảm giác thứ ba là oan ức.

Suốt 7 năm qua, mẹ chồng yêu cầu nộp tiền ăn mỗi tháng 3 triệu mình đều đóng đủ. Chồng yêu cầu nộp bao nhiêu để làm quỹ chung thì mình đều nộp bấy nhiêu. Số tiền dư mình có được là từ thời con gái, đến sau đó là làm thêm ngày đêm, nhận đi dự án điên cuồng mới có được. Bây giờ thì chồng bắt mình phải chứng minh với chả chứng tỏ. Mình nghĩ, nếu mình dùng số tiền này mua xe cho bố chồng thì anh chắc chẳng vặn vẹo thế này.

Chuyện này đến tai bố mẹ chồng mình khiến mọi chuyện nghiêm trọng hơn rất nhiều. Tuy chưa hề nói thẳng, nhưng mình biết mẹ chồng gọi mình là "nuôi ong tay áo". Bà còn nói mình "Ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng". Mình là con bố mình, nay mình có tiền và muốn báo hiếu, thế có gì là sai?


Bố chồng mình đã gọi mình ra với tư cách "bố con tâm sự thật với nhau". Bố nói nếu nhà chồng không tạo điều kiện cho mình ra ngoài làm thêm thì mình sẽ không bao giờ có được số tiền ấy. Thế nên bây giờ người mình cần báo hiếu là họ chứ không phải bố mẹ đẻ. Mình nghe thế là nghẹn ngào vì cục uất lên đến tận cổ.

Mẹ chồng mình con chêm ngay vào "con gái gả rồi cũng giống như bát nước đổ đi, bây giờ con H (em chồng mình) có mang về đây cả cái biệt thự mẹ cũng không ham". Ý tứ của bố mẹ chồng mình thế là quá rõ, nghĩa là bây giờ mình không được mua sắm gì cho bố đẻ cả.

Hằng ngày chạm mặt bố mẹ chồng, mẹ chồng mình đều hỏi "thế nào, đã thông chưa?". Mình chỉ cười cười cho qua chuyện, thông suốt thế nào được khi mình và bố đẻ phải chịu thiệt thòi như thế.

Nhưng cuộc chiến với chồng mình mới là bão táp nhất. Anh nói mình lâu nay ngấm ngầm ghê gớm, bố mẹ anh thương mình như thế mà mình chỉ biết làm lợi cho nhà đẻ. Mình cáu tiết lên mới nói hỗn "anh tài giỏi thì anh đi mà tự kiếm tiền mua xe cho bố anh, sao bây giờ lại tước đoạt của tôi?". Kết quả là cả tuần nay chồng mình mang chăn chiếu ra sofa ngủ.

Bố mẹ chồng mình thấy thế càng được thể lạnh nhạt với mình. Không khí lúc nào cũng nặng nề lạnh lùng như nhà băng. Bố chồng vốn tình cảm và vui vẻ với mình là thế bây giờ cũng trở mặt. Mình đi đường trước, bố vòng đường sau. Mình ra phòng khách bố vào phòng bếp, mình ra đến phòng bếp thì bố bỏ về phòng riêng.

Biết thế mình lẳng lặng mua xe cho bố đẻ mà chẳng nói gì với chồng. Nhưng mình đâu ngờ được sự thể lại rắc rối như thế. Cả nửa tháng nay bố đẻ mình gọi con rể, anh cũng giả vờ bận không nghe hoặc từ chối khéo để gác máy. Thái độ anh như thế mình cũng chẳng muốn xuống nước làm hòa.

Bây giờ làm thế nào thì được nhỉ? Vì một chút tiền mà bố mẹ và chồng vợ dễ dàng quay lưng lại với nhau, gia đình thì xáo trộn vậy sao? Còn con gái đã lấy chồng như mình, muốn báo hiếu cũng không được? Mình không dám kể cho người ngoài vì sợ xấu hổ, chỉ mong mọi người cho mình một lời khuyên".

Phía dưới câu chuyện gây chú ý trên MXH này là rất nhiều bình luận bức xúc từ cư dân mạng. Phần đông lên tiếng cho rằng nhà chồng, và đặc biệt là anh chồng đã có những suy nghĩ quá quắt với cô gái trên. Một số thì nhận xét cô gái quá dại dột, lẽ ra không nên chia sẻ việc mua xe cho bố đẻ mình, vì tâm lý chung của nhà chồng là không thích con dâu mua gì cho nhà đẻ cả. Dưới đây là tập hợp những bình luận nổi bật phía dưới câu chuyện:

D.G bình luận: "Khi mình lấy chồng thì chắc chắn nhà chồng không muốn mình mua sắm gì cho bố mẹ đẻ mình đâu, vì thế muốn biếu bố mẹ mình cái gì thì cứ âm thầm và lặng lẽ mà làm, tấm lòng của mình, thương bố mẹ thế nào thì cũng chỉ cần mình và bố mẹ mình biết là được".

Còn H.P.T lại gay gắt hơn: "Bạn cứ việc mua xe cho bố đẻ của bạn. Cứ ra và mua chiếc xe ấy đứng tên cho bố bạn luôn. Nhà chồng có trở mặt thì mặc kệ. Vì tiền mà đối xử với mình như thế thì cũng chẳng tình nghĩa gì. Bây giờ bạn còn đi làm được, còn mang tiền về được thì họ coi bạn là người nhà. Chứ hết tiền chắc gì họ đã đoái hoài đến bạn".

Bên cạnh đó là những comment cho rằng việc cô gái báo hiếu bố mẹ đẻ không sai, nhưng cách xử lý hoàn toàn chưa khéo léo. Đặt trong hoàn cảnh gia đình chồng không mấy khá giả, con dâu lại mang một số tiền rất lớn đưa về cho nhà đẻ, ít hay nhiều bố mẹ chồng cũng không khỏi chạnh lòng.

Hiện tại, câu chuyện này vẫn đang thu hút rất nhiều sự chú ý và tranh cãi trên MXH. Còn bạn, bạn nghĩ sao?

Theo Trí thức trẻ

tình mẫu tử

làm dâu

gia đình chồng

bố mẹ đẻ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.