Loài sâu bướm nhìn nổi da gà bổ béo gì mà đắt hơn tôm hùm?

Những con sâu Mopane có vẻ ngoài đáng sợ nhưng lại là đặc sản được ưa chuộng ở Nam Phi dù giá thành đắt hơn cả tôm hùm.

Loài sâu bướm nhìn nổi da gà bổ béo gì mà đắt hơn tôm hùm?-1

Sâu Mopane là món ăn đặc sản của người dân ở vùng Zimbabwe, Nam Phi. Loài sâu này còn được gọi là loài sâu bướm Hoàng Đế. Vì sở thích ăn lá cây Mopane nên người dân đặt tên gắn liền với món ăn ưa thích của chúng.

Loài sâu bướm nhìn nổi da gà bổ béo gì mà đắt hơn tôm hùm?-2

Trên Amazon, sâu Mopane sấy khô được bán với giá 0,6 USD/g. Tính ra, 1kg sẽ có giá khoảng 600 USD (tương đương 13,5 triệu đồng).

Loài sâu bướm nhìn nổi da gà bổ béo gì mà đắt hơn tôm hùm?-3

Dù giá rất đắt nhưng sâu bướm Hoàng Đế vẫn được nhiều người săn lùng vì có thể chế biến thành món ăn bổ dưỡng.

Loài sâu bướm nhìn nổi da gà bổ béo gì mà đắt hơn tôm hùm?-4

Người dân Nam Phi thường thu hoạch sâu Mopane sau bão. Khi sâu bướm trưởng thành, họ thường bắt chúng bằng tay.

Loài sâu bướm nhìn nổi da gà bổ béo gì mà đắt hơn tôm hùm?-5

Trước khi chế biến, người ta vắt sạch chất nhờn màu nâu trong con sâu và phơi khô dưới ánh nắng mặt trời.

Loài sâu bướm nhìn nổi da gà bổ béo gì mà đắt hơn tôm hùm?-6

Sâu Mopane sau khi phơi khô có thể ăn được luôn. Vị của chúng giống như khoai tây chiên muối và rất giòn.

Loài sâu bướm nhìn nổi da gà bổ béo gì mà đắt hơn tôm hùm?-7

Tuy nhiên, hầu hết người dân bản địa đều thích chiên loại thực phẩm này với cà chua, tỏi, đậu phộng, ớt và hành tây.

Loài sâu bướm nhìn nổi da gà bổ béo gì mà đắt hơn tôm hùm?-8

Sâu Mopane Nam Phi được cho là có hàm lượng protein gấp đến 3 lần thịt bò. Bên cạnh đó, chúng còn chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi khác cho cơ thể như kali, natri, canxi,...

Loài sâu bướm nhìn nổi da gà bổ béo gì mà đắt hơn tôm hùm?-9

Loài sâu này được sấy khô và đóng hộp rồi đem bán tại các chợ ở khắp miền Nam châu Phi.

Loài sâu bướm nhìn nổi da gà bổ béo gì mà đắt hơn tôm hùm?-10

Đáng chú ý, loại thực phẩm này có thể được sử dụng trong vài tháng mà không cần bảo quản lạnh. Nguồn ảnh: Getty Image

Theo Tri Thức và Cuộc Sống

Xem link gốc Ẩn link gốc https://kienthuc.net.vn/kinh-doanh/loai-sau-buom-nhin-noi-da-ga-bo-beo-gi-ma-dat-hon-tom-hum-1624399.html

đặc sản


Chuyên gia chỉ ra độc tố trong bánh mứt Tết bị nấm mốc
Ngày Tết nhiều gia đình có thói quen tích trữ đồ ăn. Đặc biệt là không ít nhà gói nhiều bánh chưng, làm các loại mứt để ăn dần đến ra Giêng. Thực tế khi thời tiết nóng ẩm, hoặc đồ ăn để lâu ngày không bảo quản đúng cách dẫn đến nấm mốc, gây hại tới sức khỏe nếu ăn vào.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.