Top 100 nơi làm việc tốt nhất: Suntory PepsiCo VN thăng hạng

Ngày 22/03/2018, Suntory PepsiCo Việt Nam vinh dự nhận được danh hiệu Top 5 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam trong nhóm ngành hàng tiêu dùng nhanh. Năm nay, công ty cũng đã vươn lên vị trí thứ 8 trong Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam.

Ngày 22/03/2018, Suntory PepsiCo Việt Nam vinh dự nhận được danh hiệu Top 5 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam trong nhóm ngành hàng tiêu dùng nhanh. Năm nay, công ty cũng đã vươn lên vị trí thứ 8 trong Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam.

So với năm 2016, Suntory PepsiCo Việt Nam đã tăng 2 hạng trong nhóm ngành hàng tiêu dùng nhanh và tăng 3 hạng trong Top 100. Điều gì đã khiến Suntory PepsiCo Việt Nam liên tục gia tăng thứ hạng trên bảng khảo sát của Anphabe?

Theo những nhân sự đã và đang làm việc tại đây thì 3 yếu tố then chốt: Văn hóa tôn trọng sự khác biệt, chiến lược xây dựng đội ngũ lãnh đạo từ nội bộ và chính sách đãi ngộ toàn diện chính là chìa khóa giúp Suntoy PepsiCo Việt Nam luôn nằm ở top những nơi làm việc tốt nhất Việt Nam trong nhiều năm liền.

Suntory PepsiCo Việt Nam vinh dự nhận danh hiệu Top 5 nơi làm việc tốt nhất ngành hàng tiêu dùng nhanh

Tôn trọng sự khác biệt để thăng hoa

Với triết lý con người là tài sản giá trị nhất của công ty, Suntory PepsiCo Việt Nam đề cao giá trị cá nhân và tôn trọng sự khác biệt bằng việc tạo nên một môi trường làm việc thân thiện, cởi mở.

Tại Suntory PepsiCo Việt Nam, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy hình ảnh một nữ giám đốc quản lý nhà máy với quy mô nhân sự lớn nhất khu vực miền Bắc, chàng Marketing “cắm thùng” mọt sách chính hiệu hay cô nhân viên nhân sự “thiếu chuẩn” với hình xăm trên tay,… Tại đây, không phải ngoại hình, tính cách hay sở thích cá nhân, mà kết quả công việc chính là thước đo để đánh giá năng lực của nhân viên.

“Tại Suntory PepsiCo Việt Nam, chúng tôi đề cao các giá trị cá nhân và sự đa dạng của tập thể. Tất cả nhân viên đều được đối xử bình đẳng, công bằng và tôn trọng” bà Văn Thị Anh Thư, Phó tổng giám đốc cấp cao phụ trách nhân sự, chia sẻ.

Xây dựng đội ngũ lãnh đạo từ nội bộ

Tại Suntory PepsiCo Việt Nam, cơ hội luôn được chia đều cho các cá nhân có năng lực và tham vọng cầu tiến. Là một trong những nhân viên gắn bó với công ty từ năm 1995, anh Nguyễn Viết Quang An bắt đầu sự nghiệp với vị trí thấp nhất là nhân viên bán hàng, anh dần được công ty tạo điều kiện luân chuyển qua nhiều vị trí và được tin tưởng bổ nhiệm vào chức vụ Giám đốc bán hàng nhờ vào những đóng góp và cố gắng của anh trong suốt thời gian qua.

Chiến lược xây dựng đội ngũ lãnh đạo từ nội bộ còn thể hiện qua chính sách ứng tuyển nội bộ, khi một vị trí mới mở ra sẽ được ưu tiên cho nhân viên trong công ty trước. Đặc biệt chính sách này còn được mở rộng cho toàn bộ các công ty thuộc tập đoàn Suntory, tạo ra nhiều cơ hội nghề nghiệp quốc tế cho nhân viên. Bên cạnh đó, chương trình “Quản trị viên tập sự” cũng là nơi tìm kiếm, đào tạo và phát triển những sinh viên mới ra trường để trở thành Nhà quản lý trong vòng 3 năm.  

Chính sách đãi ngộ toàn diện đa dạng và độc đáo

Ngoài chiến lược chi trả ở phân khúc cao so với thị trường, điểm hấp dẫn giữ chân nhân viên ở lại với công ty chính là chính sách đãi ngộ toàn diện vô cùng đa dạng và độc đáo. Suntory PepsiCo Việt Nam đặc biệt quan tâm đến nhu cầu của người lao động và nỗ lực hết mình để tạo ra những chính sách mang lại cuộc sống cân bằng, trọn vẹn cho nhân viên

Nhiều phương thức tưởng thưởng độc đáo, mới lạ cũng được áp dụng tại đây, một trong số đó là: hệ thống online E-Kudos ghi nhận thành tích cho nhân viên bằng cách tích điểm, số điểm tích lũy được có thể đổi các món quà ý nghĩa và thiết thực; công cụ offline - Kudos Card, nhằm khuyến khích cấp quản lý viết thư tay để thể hiện sự trân trọng với những đóng góp của nhân viên; các hoạt động tưởng thưởng với quy mô lớn “Ring of Honor”, “A-ha”, “Circle of Champions”,… nơi những nhân viên nhận giải sẽ được tham gia các hoạt động vinh danh của công ty tại Mỹ (PepsiCo) và Nhật (Suntory)…

Nhiều giải thưởng giá trị được trao tặng cho nhân viên có thành tích xuất sắc


Ngoài ra, Suntory PepsiCo Việt Nam cũng cung cấp Gói chăm sóc sức khỏe được đánh giá là tốt nhất trên thị trường dành cho gia đình của toàn thể nhân viên mọi cấp bậc tại các bệnh viện uy tín, đây là điều rất ít công ty có thể làm được.

Khi nói về môi trường làm việc, bà Văn Thị Anh Thư, Phó tổng giám đốc cấp cao phụ trách nhân sự  Suntory PepsiCo Việt Nam, cho biết: “Công ty luôn cam kết đem lại một tương lai phát triển toàn diện và cuộc sống trọn vẹn cho nhân viên”. Đây cũng là mục tiêu cơ bản mà Suntory PepsiCo Việt Nam tiếp tục duy trì để giữ vững vị trí là một trong những môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam trong những năm tới.

Lệ Thanh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.