Trông giữ xe đầu năm Hà Nội vẫn loạn giá và gian dối diện tích

Mặc dù, UBND thành phố Hà Nội yêu cầu sở ngành, quận huyện có giải pháp “mạnh tay” với nạn thu giá cao, trông xe lậu dịp đầu năm, nhưng hiện tại nhiều bãi, điểm trông xe hiện nay vẫn “chặt chém” và gian dối diện tích.

Trông giữ xe đầu năm Hà Nội vẫn loạn giá và gian dối diện tích-1

Bãi trông xe chùa Trấn Quốc (đường Thanh Niên, phường Yên Phụ, Tây Hồ) đang là điển hình của tình trạng “chặt chém” và thu tiền người dân không chứng từ.

Trông giữ xe đầu năm Hà Nội vẫn loạn giá và gian dối diện tích-2

Theo quy định, xe ô tô vào bãi sẽ được thu 25.000 đồng/lượt (60 phút) và đưa vé, nhưng hiện nay xe vào bãi liền bị nhân viên trông xe ở đây thu ngay tiền mặt 50.000 đồng (cao gấp đôi). Đáng nói hơn nhân viên không hề đưa vé cho khách kể cả khi được yêu cầu.

Trông giữ xe đầu năm Hà Nội vẫn loạn giá và gian dối diện tích-3

Có mặt tại đây trưa 19/2, PV Tiền Phong còn ghi nhận, trước cửa ra vào bãi xe còn có xe công vụ biển xanh - BKS 29A-01938 và công an, trật tự phường đứng làm nhiệm vụ.

Trông giữ xe đầu năm Hà Nội vẫn loạn giá và gian dối diện tích-4

Tại các bãi trông ô tô, xe máy tại nhiều khu vực như đền Bạch Mã (Hoàn Kiếm); đền Quán Thánh, Hồ Trúc Bạch (Ba Đình); Văn miếu Quốc Tử Giám (Đống Đa); bãi xe chùa Bằng (Hoàng Mai)… những ngày đầu năm, phóng viên đã ghi nhận được tình trạng thu phí cao gấp đôi, gấp ba giá quy định.

Trông giữ xe đầu năm Hà Nội vẫn loạn giá và gian dối diện tích-5

Tại bãi xe trước cổng ra vào đền Quán Thánh (Ba Đình), giá trông giữ xe máy có bảng niêm yết là 5.000 đồng/lượt xe máy nhưng những ngày qua, bãi xe tại đây đã thu công 10.000 đồng/lượt.

Trông giữ xe đầu năm Hà Nội vẫn loạn giá và gian dối diện tích-6

Trước đó, ngày mùng 4 Tết Giáp Thìn (13/2), bãi xe này đã bị liên ngành GTVT - Công an lập biên bản vi phạm quy định về trông giữ xe, nhưng 2 ngày qua, nhân viên bãi xe (vòng tròn đỏ) vẫn "chặt chém" khách đến gửi xe.

Trông giữ xe đầu năm Hà Nội vẫn loạn giá và gian dối diện tích-7

Bãi giữ xe máy tại đền Bạch Mã (phường Hàng Buồm, Hoàn Kiếm) cũng có bảng niêm yết giá, nhưng 2 ngày qua nhân viên bãi xe vẫn thu giá vượt gấp đôi (10.000 đồng/lượt). Nhân viên bãi trông xe tại đền Bạch Mã còn dùng vé tự chế (vòng tròn) rồi quay vòng.

Đại diện liên ngành GTVT - Công an Hà Nội thông tin với PV Tiền Phong, từ mùng 4 Tết (13/2), liên ngành đã triển khai kế hoạch kiểm tra, xử lý các bãi, điểm trông xe vi phạm đầu năm. Đến nay, các tổ công tác liên ngành đã kiểm tra và phát hiện gần 10 trường hợp bãi, điểm xe vi phạm. Cụ thể, tại Phủ Tây Hồ, chùa Quán Thánh, chùa Quán Sứ, Văn Miếu Quốc Tử Giám… bước đầu tổ công tác đã phát hiện bãi xe ở đây vi phạm một số lỗi, trong đó có trông xe quá diện tích được cấp phép.

Theo Tiền Phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/trong-giu-xe-dau-nam-ha-noi-van-loan-gia-va-gian-doi-dien-tich-post1613519.tpo

gửi xe


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.