Vườn bưởi cổ thụ tiền tỉ chờ ngày ra thị trường Tết

Tại vườn bưởi của lão nông Hoàng Đình Chính (Hưng Yên), hàng chục cây bưởi cảnh cổ thụ nặng trĩu quả với tuổi thọ từ 30 năm tới 100 năm, giá trị lên đến hàng tỉ đồng đang nằm chờ đến ngày phục vụ nhu cầu chơi Tết của người dân.

Vườn bưởi cổ thụ tiền tỉ chờ ngày ra thị trường Tết-1

Chiêm ngưỡng hàng chục cây bưởi cảnh cổ thụ tuổi thọ gần 100 năm, giá trị hơn 100 triệu đồng mỗi cây. Dù ảnh hưởng do dịch Covid-19, song thị trường cây cảnh vẫn tấp nập vào mỗi dịp Tết.

Vườn bưởi cổ thụ tiền tỉ chờ ngày ra thị trường Tết-2

Cũng như những năm trước, gần Tết nhiều khách hàng đã rục rịch đặt mua những cây bưởi cảnh nặng trĩu quả, nhiều người chọn phương án thuê về trưng bày dịp Tết.

Vườn bưởi cổ thụ tiền tỉ chờ ngày ra thị trường Tết-3

Trong những ngày này, tại vườn nhà ông Hoàng Đình Chính thường rất bận rộn vì khách hàng đến đông và mất khá nhiều công sức để đưa những cây bưởi cảnh cổ thụ lên xe chuyên dụng.

Vườn bưởi cổ thụ tiền tỉ chờ ngày ra thị trường Tết-4

Theo lời ông Chính, vào khoảng đầu tháng 10, các nhà vườn bắt đầu bận rộn vì khách năm nào cũng chơi bưởi cổ thụ sớm..

Vườn bưởi cổ thụ tiền tỉ chờ ngày ra thị trường Tết-5

Giáp Tết, những người làm vườn bắt đầu những công đoạn cuối cùng như tỉa những cành, lá hư và rải cỏ làm đẹp cho cây để cho nhiều dáng khác nhau phục vụ sở thích của khách hàng.

Vườn bưởi cổ thụ tiền tỉ chờ ngày ra thị trường Tết-6

"Tôi thấy năm nay dễ bán hơn mọi năm khác, một phần vì giá cả phải chăng, phần khác vì nhu cầu chơi cây cảnh Tết của người dân vẫn nhiều", ông Chính chia sẻ.

Vườn bưởi cổ thụ tiền tỉ chờ ngày ra thị trường Tết-7

Đến thời điểm hiện nay, trong vườn nhà ông Chính có khoảng hơn 10 cây đạt giá khoảng hơn 100 triệu đồng. Những cây bưởi cổ thụ rất đa dạng về thế dáng. Ngoài những cây độc lạ như Ngũ Phúc, Tam Đa, hay Quần tụ... thì còn nhiều dáng được ưa chuộng như dáng trực, dáng siêu.

Vườn bưởi cổ thụ tiền tỉ chờ ngày ra thị trường Tết-8

Theo chủ các nhà vườn chia sẻ, dù năm nay dính dịch Covid-19, nhưng sức mua dự kiến không bị ảnh hưởng nhiều. Tùy vào tuổi đời của gốc, dáng thế và số lượng quả, mỗi cây bưởi cảnh có giá dao động từ 2 triệu cho cây nhỏ và những cây to từ 10 tới hơn 100 triệu đồng.

Vườn bưởi cổ thụ tiền tỉ chờ ngày ra thị trường Tết-9

Theo chủ các nhà vườn tại Hưng Yên, bao nhiêu năm làm bưởi nhưng họ chưa thấy năm nào bưởi đẹp như năm nay, thời tiết năm nay nắng nhiều khá thuận lợi cho bưởi phát triển. Năm nay các nhà vườn dự đoán thị trường bưởi sẽ sôi động bởi khoảng đầu tháng 10 Âm lịch các nhà vườn đã bán được nhiều cây hơn so với mùa năm ngoái.

Vườn bưởi cổ thụ tiền tỉ chờ ngày ra thị trường Tết-10

Những ngày cận Tết nguyên đán Nhâm Dần, các nhà vườn bưởi cảnh cổ thụ ở Thị trấn Văn Giang, Hưng Yên bắt đầu gấp rút những công đoạn chăm sóc cuối cùng cho vườn cây nhà mình để chuẩn bị đưa ra thị trường phục vụ người dân chơi Tết.

Theo Pháp luật và bạn đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluat.suckhoedoisong.vn/vuon-buoi-co-thu-tien-ti-cho-ngay-ra-thi-truong-tet-162221401055944073.htm

bưởi cảnh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.