Sao Việt lao đao vì bị người thân, bạn thân lừa hàng tỷ đồng

Thứ sáu, 03/02/2017 07:47
Nếu bị kẻ lạ lừa tiền bạc thì đó là chuyện thường nhưng nhiều sao Việt lại vô cùng buồn và bức xúc khi chính những người thân và bạn bè lừa số tiền lên đến hàng tỷ.

Nếu bị kẻ lạ lừa tiền bạc thì đó là chuyện thường nhưng nhiều sao Việt lại vô cùng buồn và bức xúc khi chính những người thân và bạn bè lừa số tiền lên đến hàng tỷ.

Diễn viên Hiền Mai bị người thân, bạn bè lừa 1,6 tỷ đồng

Nữ diễn viên Hiền Mai cho biết hai năm trước, cô cho em họ - con chú ruột mượn 60.000 USD (gần 1,4 tỷ đồng) làm ăn. Vì là chị em, tin tưởng nhau nên Hiền Mai không viết giấy mượn tiền. Cô cho em họ mượn trong thời gian một năm nhưng hai năm trôi qua, em họ vẫn bặt vô âm tín, thậm chí là thay đổi chỗ ở và số điện thoại.

sao việt, sao Việt bị lừa tiền, sao Việt bị lừa đảo

Hai năm qua, nữ diễn viên này không lên tiếng vì nghĩ để em có thời gian làm việc, trả nợ mình. Nhưng khi thím (mẹ của người mượn tiền) trách Hiền Mai đòi tiền vô lý vì số tiền nữ diễn viên đưa cho con bà là tiền "hùn hạp" làm ăn. Vì vậy khi hai người kinh doanh thua lỗ thì Hiền Mai phải chịu.

Hiền Mai chia sẻ năm nay là năm không may mắn của cô. Hồi đầu năm, cô hùn vốn hơn 200 triệu đồng kinh doanh nhà hàng với bạn thân cũng gặp chuyện.

Chị nhờ bạn đứng tên nhà hàng nhưng bạn đã ngấm ngầm sang nhà hàng cho người khác và tuyên bố số tiền chị góp vào mất hết vì thua lỗ. "Người bạn chơi với tôi từ thời học Đại học Sư phạm. Chơi với nhau hơn 20 năm rồi, ai ngờ vì tiền họ sẵn sàng đổi trắng thay đen" - nữ diễn viên kể lại. Việc liên tục bị mất tiền, Hiền Mai buồn bã, suy sụp. Nữ diễn viên đã giấu ông xã vì sợ anh giận.

Nghệ sĩ Chí Trung bị anh em kết nghĩa lừa số tiền tương đương với 100 cây vàng

Nghệ sĩ Chí Trung đã có lời thề định mệnh rằng: "Không bao giờ cho ai vay tiền, trừ người thân ruột thịt". Lời thề này bắt nguồn từ việc anh bị mất 100 cây vàng vào năm 1998.

Năm 1998, vợ chồng Chí Trung chơi thân, kết nghĩa với một cặp vợ chồng mua bán vàng ở Hàng Bông. Khi anh chị kia nói "cần huy động tiền và sẽ trả lãi cao", vợ chồng Chí Trung đã hùn tiền gửi.

sao việt, sao Việt bị lừa tiền, sao Việt bị lừa đảo

Chí Trung kể lại: "Lúc ấy, tôi có 315 triệu tiết kiệm nhưng nghĩ làm ăn lớn nên huy động thêm tiền của người thân, anh em thành 518 triệu đi gửi người ta.

518 triệu bây giờ nghe bé bé nhưng lúc đó cũng phải quy đổi thành 100 cây vàng, mua được 2 căn nhà mặt phố Huế bây giờ.

Nhưng, buồn thay, anh chị ấy sức thì vừa phải, tài lại không quá, nên bị vỡ nợ tới tận 32 tỷ và lập tức trốn mất trong đêm.

Tôi biết chuyện khi đang đi diễn ở Hải Phòng. Bạn biết không, nghe tin sét đánh, toàn thân tôi lạnh ngắt, rụng rời, cảm giác như các mạch máu não đột ngột đứt hết. Nhưng sau vài phút khủng khiếp nhất cuộc đời, tôi trấn tĩnh lại, nhổ nước bọt qua vai tự an ủi: Thôi. Quên đi! Tôi quyết làm lại từ đầu, è cổ gồng mình lên trả nợ gần 200 triệu".

Quang Hà bị bạn lừa gần 4 tỷ đồng tiền bán nhà

Quang Hà cùng quản lý của anh có giao dịch bán nhà cho hai người bạn qua điện thoại và cả hai bên đã đồng ý mức giá 3,9 tỷ đồng. Tuy nhiên, trong quá trình làm thủ tục giao tiền và sang tên căn hộ thì hai người bạn của Quang Hà cầm sổ đỏ sau đó 'biến mất'. Cuối cùng, Quang Hà và quản lý đã báo cho công an để tiến hành điều tra vụ việc.

sao việt, sao Việt bị lừa tiền, sao Việt bị lừa đảo

May mắn cho Quang Hà là được cơ quan chức năng xác định căn nhà vẫn thuộc sở hữu của anh vì bên mua và bên bán chưa hoàn tất thủ tục sang tên theo quy định.

Thúy Nga tố bị chồng lừa 7 tỷ rồi bỏ trốn

Lễ cưới của danh hài Thúy Nga và Nguyễn Văn Nam được tổ chức tại TP.HCM. Tuy nhiên một thời gian sau đó, Thúy Nga bất ngờ chia sẻ những thông tin sốc về chồng.

Theo Thúy Nga, cô tổ chức đám cưới với ông Nam vì thương cho hoàn cảnh làm ăn sa sút và cả hai đã không đăng ký kết hôn.

sao việt, sao Việt bị lừa tiền, sao Việt bị lừa đảo

Thúy Nga chia sẻ: "Tôi và ông Nam đã không chung sống như vợ chồng vì ngay sau đó tôi phát hiện ra ông Nam đã có những hành vi không tốt, vay mượn tiền của nhiều người với giá trị rất lớn nhưng không chịu trả cho họ. Trong đó, có tôi và một số người thân trong gia đình.

Không những thế, ông Nam còn lợi dụng danh tiếng của tôi để lừa gạt nhiều người khác. Đi đâu ông cũng nói mình là chồng của nghệ sĩ hài Thúy Nga để dễ dàng tạo lập mối quan hệ và vay mượn tiền. Khi phát hiện ra điều này, tôi rất buồn và sốc, cảm thấy bị xúc phạm và tổn thương danh tiếng của mình".

"Trước ngày diễn ra tiệc cưới 3 ngày, ông Nam đã lên kế hoạch cướp tài sản của tôi và bỏ trốn. Bởi thế, tôi tổ chức đám cưới để sau này còn có bằng chứng về mối quan hệ và giữ được tài sản. Không ngờ rằng, những gì tôi đoán trước đây nay đã trở thành sự thật. Ông ấy sau đó đã tìm cách trốn thoát, cứ thế ôm tiền chạy", Thúy Nga chia sẻ thêm về lý do cô phải tổ chức đám cưới. Tổng số tiền cô bị chồng cũ lừa là hơn 7 tỷ đồng trong đó có căn nhà. Và cuối cùng sau đó, Thúy Nga cũng lấy lại được quyền sở hữu căn nhà của cô.

Theo Giadinhvietnam
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet