Tùng Dương hát Bolero, Vũ Hà: "Coi clip tôi chỉ biết cười"

Thứ hai, 25/12/2017 18:41
"Khi coi clip tôi chỉ biết cười, cười rất sảng khoái...", ca sĩ Vũ Hà chia sẻ.

"Khi coi clip tôi chỉ biết cười, cười rất sảng khoái...", ca sĩ Vũ Hà chia sẻ.

Cách đây 4 tháng, ca sĩ Tùng Dương khiến dư luận dậy sóng khi phát ngôn về dòng nhạc Bolero. Nam ca sĩ cho rằng, việc già trẻ, lớn bé đắm đuối với Bolero là một sự thụt lùi.

Rất nhiều nghệ sĩ đã bức xúc trước phát ngôn động chạm của Tùng Dương như ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên, Duy Mạnh hay nhạc sĩ Vinh Sử. Thậm chí nhiều người cho rằng vì Tùng Dương không thể hát được Bolero nên mới nói năng hồ đồ như vậy.

.


Tùng Dương đeo cánh thiên thần hát "Hai mùa Noel"

Trước những phản hồi gay gắt từ phía đồng nghiệp và dư luận, Tùng Dương im lặng không lên tiếng.

Thế nhưng vào tối qua (24/12), tại đêm nhạc Imagine diễn ra tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Tùng Dương lại gây bất ngờ khi bày tỏ việc muốn hát một đoạn nhạc Bolero.

Nam ca sĩ chọn ca khúc Hai mùa Noel của nhạc sĩ Đài Phương Trang để thể hiện. Hát xong Tùng Dương nói ngắn gọn: "Câu trả lời là ai còn hoài nghi Tùng Dương hát được Bolero hay không!".

Mặc dù phần trình diễn của Tùng Dương tối qua nhận được khá nhiều sự cổ vũ từ người hâm mộ của anh. Tuy nhiên trên mạng xã hội vào sáng nay (25/12) lại xuất hiện nhiều ý kiến trái chiều.

Liên hệ với ca sĩ Vũ Hà, hỏi anh đã nghe Tùng Dương hát Bolero chưa và cảm xúc như thế nào? Nam ca sĩ thẳng thắn cho biết:

"Khi coi clip tôi chỉ biết cười, cười rất sảng khoái. Tôi cảm giác người ấy như đang leo núi rồi gặp ngay một quả đồi rất quanh co trong một đêm giá lạnh đến teo người. Và người ấy đang phải cố gắng uốn và lượn để leo lên đỉnh quả đồi ấy vậy.

Trước giờ mọi người cứ nghĩ Bolero là một mảnh đất bằng phẳng dễ chinh phục nhưng giờ khi nghe người ấy thể hiện chắc sẽ có những suy nghĩ khác.

Bolero không phải là mảnh đất bằng phẳng như mọi người nghĩ, ai cũng có thể hát, có thể chinh phục được người nghe, điều đó không hề đúng và không hề dễ dàng. Muốn thành công thì vẫn cần đến tài năng và tố chất nhất định".

Tùng Dương hát Bolero, Vũ Hà: Coi clip tôi chỉ biết cười - Ảnh 2.

Ca sĩ Vũ Hà.

Vũ Hà cũng khẳng định, anh không hề thấy có chút Bolero nào trong phần thể hiện của Tùng Dương:

"Tôi không thấy chút gì của Bolero. Hát Bolero phải uyển chuyển, mềm mại và phải đặt cảm xúc vào để hát nó mới hay. Hát Bolero mà sắc cạnh như thế thì không thể ra chất được.

Có thể người hát họ không hiểu nhiều về Bolero giống như mình làm cái gì đó mà không hiểu lắm thì nó sẽ không giống ai cả. Có thể trong phút ngẫu hứng bạn ấy hiểu đến đâu hát đến đấy nên tôi nghe xong chỉ biết cười.

Thế mới thấy, dòng nhạc nào cũng vậy đều là một đỉnh núi và ai muốn chinh phục nó đều phải mất công, mất sức và cần tới sự tôi luyện cả nên việc nhận xét, đánh giá theo góc phiến diện là điều không nên", ca sĩ Vũ Hà chia sẻ.

Theo Thời Đại

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet