Bất ngờ với khối tài sản của 'cây hài huyền thoại' Ngô Mạnh Đạt để lại cho vợ con sau khi qua đời

Sau khi qua đời, Ngô Mạnh Đạt đã để lại khối tài sản của mình phân chia một nửa cho vợ và một nửa cho 5 người con.

Ngôi sao điện ảnh Hồng Kông nổi tiếng Ngô Mạnh Đạt những năm gần đây sức khỏe yếu, ông qua đời vì bệnh ung thư gan vào ngày 27 tháng 2, hưởng thọ 70 tuổi. Nam diễn viên đã trải qua 2 cuộc hôn nhân và 1 cuộc tình ngoài hôn nhân, có 4 con gái và 1 con trai. Theo truyền thông Trung Quốc, cố nghệ sĩ để lại tài sản thừa kế hàng chục triệu USD và việc phân chia tài sản sau khi qua đời đang trở thành tâm điểm chú ý của công chúng.

Bất ngờ với khối tài sản của cây hài huyền thoại Ngô Mạnh Đạt để lại cho vợ con sau khi qua đời-1

Thông tin cho biết, Ngô Mạnh Đạt bị suy tim do nhiễm vi khuẩn vào năm 2014. Anh được cứu sống nhưng cơ thể không được như trước, để đề phòng, nam nghệ sĩ đã lập di chúc về tài sản của mình. Trong các cuộc phỏng vấn trước đây, cố nghệ sĩ từng chia sẻ rằng mình có ba cô con gái của hai mối tình đầu đều đã kết hôn và lập nghiệp, còn người vợ hiện tại Hầu San Yến còn tương đối trẻ, và các con của hai người cũng rất còn ít tuổi hơn, nên nam nghệ sĩ sẽ để lại cho vợ thứ 3 nhiều hơn một chút.

Bất ngờ với khối tài sản của cây hài huyền thoại Ngô Mạnh Đạt để lại cho vợ con sau khi qua đời-2
Diễn viên Ngô Mạnh Đạt và vợ ba Hầu San Yến cùng hai con.

 

Sau khi phát hiện ung thư, Ngô Mạnh Đạt vẫn kiên trì chạy chữa và lạc quan. Tuy nhiên, cuối cùng, nam nghệ sĩ cũng không qua khỏi. Theo trang 163, Ngô Mạnh Đạt để lại khoảng 50 triệu HKD (6,4 triệu USD) tài sản thừa kế, chủ yếu là tiền tiết kiệm và bất động sản. Số tài sản thừa kế này chia đều làm hai khoản: một nửa cho vợ ba, một nửa còn lại chia cho 5 đứa con. Cố nghệ sĩ cũng giải thích quyết định của mình trong di chúc: "Tôi đối xử bình đẳng với tất cả các con. Con lớn đã được chăm sóc, nhà cửa có đầy đủ, còn các con nhỏ cần được chăm sóc đặc biệt nên sẽ chia cho người vợ hiện tại một nửa tài sản".

Bất ngờ với khối tài sản của cây hài huyền thoại Ngô Mạnh Đạt để lại cho vợ con sau khi qua đời-3

Tuy nhiên, theo nam diễn viên Điền Khải Văn - phát ngôn của gia quyến người quá cố và cũng là bạn thân của Ngô Mạnh Đạt cho biết "cây hài huyền thoại" không có tài sản thừa kế hàng chục triệu, số liệu chi tiết không tiện tiết lộ, và các con cũng tuân theo di chúc và không tranh giành tài sản.

Điền Khải Văn cũng cho biết, tài tử Châu Tinh Trì sẽ tài trợ một phần chi phí cho tang lễ đồng nghiệp. Ngoài ra, TVB tổ chức một lễ tưởng niệm ghi hình trực tiếp dành cho người quá cố. Buổi ghi hình diễn ra hôm 28/2, với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ gạo cội TVB như Uông Minh Thuyên, Đặng Tử Phong...

Bất ngờ với khối tài sản của cây hài huyền thoại Ngô Mạnh Đạt để lại cho vợ con sau khi qua đời-4

Nam diễn viên gạo cội Hong Kong Ngô Mạnh Đạt sinh năm 1953, nổi tiếng với hàng loạt phim của Châu Tinh Trì những năm 1990 như "Thánh Bài", "Trường học uy long", "Tinh Võ Môn", "Lộc Đỉnh Ký", "Vua phá hoại", "Tế Công"...

Theo Công lý và xã hội


Ngô Mạnh Đạt


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.