NSƯT Minh Trí - "giọng đọc huyền thoại" thuyết minh Tây Du Ký trên VTV vừa qua đời, là ai?

NSƯT Minh Trí được coi là một trong những giọng đọc huyền thoại nhất của VTV.

Mới đây, thông tin NSƯT Minh Trí qua đời vào hồi 04 giờ 05 phút ngày 31/03/2022 đã khiến nhiều người không khỏi thương tiếc. Sự ra đi của nhân vật được mệnh danh là "giọng đọc huyền thoại" này là nỗi mất mát không chỉ của gia đình, bạn bè, đồng nghiệp ông mà còn của cả những fan trung thành với VTV bao năm qua nữa.

NSƯT Minh Trí - giọng đọc huyền thoại thuyết minh Tây Du Ký trên VTV vừa qua đời, là ai?-1

Phát thanh viên huyền thoại - NSƯT Minh Trí vừa qua đời ngày 31/3.

Được biết, NSƯT Minh Trí tên đầy đủ là Nguyễn Minh Trí, sinh năm 1945. Với giọng đọc đầy trầm ấm, biểu cảm cùng phong thái lịch lãm, ông được coi là thế hệ vàng của đài tiếng nói Việt Nam cùng với NSƯT Kim Tiến, NSƯT Thanh Hùng...

Ít ai biết rằng, trước khi bén duyên với nghề truyền hình, NSƯT từng học sư phạm và có thời gian đi làm thầy giáo. Tuy nhiên, do vốn không thích nghề giáo nên ông không ngại thử thách mình ở nhiều công việc khác nhau, trong đó có cả nghề... phụ hồ. Ông thậm chí còn từng đi thi tuyển diễn viên điện ảnh, tuy nhiên sau khi trúng tuyển thì trường lại không cho đi. Sau nhiều ngã rẽ, ông mới quyết định gắn bó với nghiệp phát thanh viên của mình.

Ông từng dẫn bản tin Thời sự, thuyết minh nhiều phim truyền hình phát sóng trên VTV, trong đó có bộ phim huyền thoại Tây Du Ký. Năm 1993, NSƯT Minh Trí và NSƯT Kim Tiến cũng là 2 phát thanh viên đầu tiên được phong danh hiệu NSƯT về lĩnh vực Phát thanh - Truyền hình.

NSƯT Minh Trí - giọng đọc huyền thoại thuyết minh Tây Du Ký trên VTV vừa qua đời, là ai?-2

Ông chính là người đã thuyết minh Tây Du Ký - bộ phim gắn liền với tuổi thơ của nhiều người.

NSƯT Minh Trí nghỉ hưu từ năm 2005. Sau đó một thời gian, ông bị một cơn tai biến nặng khiến sức khỏe yếu hơn so với tuổi. Ông qua đời ngày 31/3/2022 do tuổi cao sức yếu, hưởng thọ 77 tuổi.

Theo Pháp Luật & Bạn Đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluat.suckhoedoisong.vn/nsut-minh-tri-giong-doc-huyen-thoai-thuyet-minh-tay-du-ky-tren-vtv-vua-qua-doi-la-ai-162220104084308048.htm

sao Việt qua đời


Phương Mỹ Chi xin lỗi khi MV mới bị khiếu nại vi phạm bản quyền
Tối qua, 24-11, ca sĩ Phương Mỹ Chi chính thức lên tiếng thừa nhận sai sót trong vấn đề bản quyền ca khúc của MV Hẹn em kiếp sau. Đây là ca khúc trong MV mới của Phương Mỹ Chi, được êkíp của cô làm mới từ ca khúc của tác giả Lã Thị Thùy Trang.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.