3 phút mỗi ngày thải độc cho gan cực hiệu quả

Chỉ với những bước thải độc gan đơn giản dưới đây, lá gan của bạn sẽ luôn được bảo vệ an toàn và vận hành công năng hiệu quả!

Chỉ với những bước thải độc gan đơn giản dưới đây, lá gan của bạn sẽ luôn được bảo vệ an toàn và vận hành công năng hiệu quả!

Được ví như “nhà máy xử lý độc tố”, gan là bộ phận có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sự toàn vẹn của các cơ quan khác.

Nếu chức năng thải độc của gan bị suy yếu, cơ thể sẽ gặp những triệu chứng như táo bón, hôi miệng, mụn nhọt, sắc mặt kém…

Các dấu hiệu trên nhắc nhở chúng ta cần phải nhanh chóng điều chỉnh lại chế độ ăn uống và phương thức sinh hoạt để có lá gan khỏe mạnh.

Trên thực tế, có những cách rất đơn giản giúp cơ thể bài trừ độc tố và giảm bớt áp lực cho gan. Dưới đây là 3 cách dễ dàng mà vô cùng công hiệu để thải độc gan.

Ăn thực phẩm màu xanh

Những năm gần đây, thực phẩm màu xanh rất được ưa chuộng. Theo thuyết Ngũ hành của Y học cổ truyền Trung Quốc, màu xanh dễ đi vào gan. Vì vậy, đa số những loại thực phẩm này có tác dụng năng cường chức năng gan, bài trừ độc tốt hữu hiệu.

Khoa học đã chứng minh các loại thực phẩm màu xanh chứa hàm lượng axit folic phong phú, là loại chất quan trọng cho quá trình trao đổi chất của cơ thể. Các thầy thuốc đặc biệt tin dùng đồ uống chế biến từ cam và chanh.


Những thực phẩm màu xanh đặc biệt tốt cho gan
Những thực phẩm màu xanh đặc biệt tốt cho gan

Bên cạnh tác dụng bổ gan, những thực phẩm mang màu này còn có công dụng bảo vệ hệ tim mạch, bổ sung canxi nên rất tốt cho người lớn tuổi, thanh thiếu niên và những người mắc bệnh về xương.

Dâu sói tăng cường chức năng gan

Wolfberry còn được biết tới với tên gọi là quả Goji hay quả dâu sói. Loại dâu này được xem là siêu thực phẩm nhờ hàm lượng chất dinh dưỡng khổng lồ.


Loại quả này được mệnh danh là “siêu thực phẩm” và có công dụng tăng cường chức năng gan

Loại quả này được mệnh danh là “siêu thực phẩm” và có công dụng tăng cường chức năng gan

Dâu sói có chức năng bài trừ độc tố rất tốt, giúp thanh lọc cơ thể. Không những vậy, loại quả này còn tăng cường khả năng kháng độc cho gan.

Với vị chua đặc trưng, dâu sói thường được dùng để thêm vào các loại canh dinh dưỡng, trà thảo mộc và nhiều loại rượu. Tuy nhiên, các thầy thuốc y học cổ truyền khuyên mọi người nên ăn trực tiếp với một lượng vừa phải, đều đặn mỗi ngày.

Bấm huyệt giải độc cho gan

Huyệt vị có công hiệu giải độc cho gan chính là huyệt Thái Xung. Huyệt này chính là khe nằm giữa ngón chân cái và ngón số hai bên cạnh nó.

Cách thức bấm huyệt cũng tương đối đơn giản. Dùng ngón tay ấn vào huyệt Thái Xung từ 3 đến 5 phút sao cho chỗ ấn có cảm giác đau nhẹ. Lưu ý không nên dùng lực quá lớn, thực hiện luân phiên ở cả hai chân để đảm bảo công hiệu.

Nếu kiên trì bấm huyệt trong thời gian dài, huyệt Thái Xung được kích thích không chỉ có tác dụng giải độc gan mà còn giúp cơ thể ăn uống ngon miệng, ngủ tốt và tinh thần luôn được thư thái.

Theo Trí Thức Trẻ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.