- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
4 món ăn được vạn người mê nhưng lại dễ gây nguy cơ chết người, đặc biệt là món số 2
Đây đều là những món ăn nổi tiếng, quen thuộc với nhiều người. Nhưng ai ngờ chúng có thể khiến ta dễ đi gặp Tử thần đến thế.
- Gây hoại tử, chảy mủ trên da vẫn chưa là gì, bệnh Than còn có 2 thể khác nguy hiểm hơn, sau 1 tuần nhiễm bệnh có thể tử vong
- Bác sĩ có 27 năm kinh nghiệm điều trị ung thư lại tử vong vì ung thư tuyến tụy: Vì sao vị bác sĩ này không phát hiện mình bị bệnh?
- Kỳ tích 80 ngày từ "dọa tử vong" đến hồi sinh của BN19 qua lời kể từ đội ngũ y bác sĩ: "Chúng tôi như đứng trên cầu thăng bằng"
Được ăn ngon, mặc đẹp là sở thích, đam mê của tất cả mọi người. Nhưng có những thực phẩm được cho là món ngon, lạ trên thế giới lại có thể khiến bạn "gục ngã", mắc bệnh nặng, thậm chí tử vong. Đó là những món ăn gì?
1. Bạch tuộc sống - Sannakji
Nghe có phần dị dị nhưng bạch tuộc sống là món ăn nổi tiếng và được ưa thích ở Hàn Quốc. Nhìn chú bạch tuộc nguyên con vẫn ngoe nguẩy trên đĩa có người cho là sợ nhưng cũng không ít người tỏ ra thích thú.
Thế nhưng, bên cạnh việc cho rằng món ăn đó có phần kinh dị, bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ hóc, nghẹt thở và tử vong nếu nhai không cẩn thận, kể cả khi bạn ăn nguyên con hoặc xắt nhỏ chúng ra.
Bởi khi ăn, những xúc tu của bạch tuộc vẫn động đậy trong miệng, thậm chí còn bám chặt vào phần cổ họng người ăn. Ít ai biết rằng, mỗi năm, Hàn Quốc đều ghi nhận có trường hợp tử vong vì bị xúc tu bạch tuộc bám vào họng, đặc biệt là khi uống rượu say.
2. Bánh Mochi
Nghe bánh Mochi quá quen thuộc phải không, bởi đó đích thị là món ăn truyền thống của Nhật Bản mà.
Nhưng ăn Mochi mà lại nguy hiểm ư? Không sai. Những chiếc bánh này cũng có thể cướp đi mạng sống nhiều người mỗi năm, đặc biệt là người có tuổi.
Theo quan niệm của người Nhật, việc để một nửa miếng thức ăn dở lên đĩa là bất lịch sự. Do đó, họ sẽ ăn cả miếng lớn và tránh dùng răng để xé thức ăn thành các miếng nhỏ. Mà Mochi thì rất dẻo, dính nên nếu không nhai kỹ mà nuốt, chiếc Mochi có thể bị kẹt lại nơi cuống họng, khiến người ăn nghẹt thở, thậm chí tử vong.
3. Cua ngâm nước tương (Gejang)
Cua sống ngâm nước tương (gejang) là một món ăn nổi tiếng của người Hàn Quốc. Một trong những điểm đặc biệt của món này đó là nó được làm hoàn toàn bằng cua sống.
Tuy nhiên, cua sống trong môi trường tự nhiên dễ nhiễm nhiều loại vi khuẩn gây bệnh, ký sinh trùng. Mà ăn cua sống đồng nghĩa với việc bạn sẽ đưa các loại ký sinh trùng này vào cơ thể.
Do đó, dù có ngon tuyệt phẩm thì nó cũng ẩn chứa nhiều nguy cơ gây bệnh nặng, tử vong như chơi.
4. Hákarl cá mập
Hákarl là một món ăn đặc sản của người Iceland - được làm từ thịt cá mập Greenland lên men.
Nghe có vẻ hấp dẫn thế nhưng món ăn này ẩn chứa đầy nguy hiểm bởi nguyên liệu thịt cá mập chưa qua chế biến này chứa hàm lượng urea và oxit trimethylamine rất cao. Nếu thử bạn có thể cảm thấy mùi khai khủng khiếp đến từ urea (vốn có trong nước tiểu). Nhưng nghiêm trọng hơn, độc tố trong thịt cá mập bị lên men do thối rữa có thể khiến bạn gặp nạn ngay lập tức.
Vốn loài cá mập Greenland sinh sống ở vùng biển lạnh lẽo nên cơ thể phải tự tiết ra một loại chất đặc biệt để giữ ấm, khiến chúng không bị đóng băng. Tuy nhiên, loại chất này lại vô cùng độc đối với con người. Vậy nên nếu muốn chế biến cá mập thì phải tìm cách khử hết độc tố ra ngoài mới an toàn.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Sức khỏe4 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe8 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe9 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe13 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe13 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe15 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe16 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.