- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
4 món ăn được vạn người mê nhưng lại dễ gây nguy cơ chết người, đặc biệt là món số 2
Đây đều là những món ăn nổi tiếng, quen thuộc với nhiều người. Nhưng ai ngờ chúng có thể khiến ta dễ đi gặp Tử thần đến thế.
- Gây hoại tử, chảy mủ trên da vẫn chưa là gì, bệnh Than còn có 2 thể khác nguy hiểm hơn, sau 1 tuần nhiễm bệnh có thể tử vong
- Bác sĩ có 27 năm kinh nghiệm điều trị ung thư lại tử vong vì ung thư tuyến tụy: Vì sao vị bác sĩ này không phát hiện mình bị bệnh?
- Kỳ tích 80 ngày từ "dọa tử vong" đến hồi sinh của BN19 qua lời kể từ đội ngũ y bác sĩ: "Chúng tôi như đứng trên cầu thăng bằng"
Được ăn ngon, mặc đẹp là sở thích, đam mê của tất cả mọi người. Nhưng có những thực phẩm được cho là món ngon, lạ trên thế giới lại có thể khiến bạn "gục ngã", mắc bệnh nặng, thậm chí tử vong. Đó là những món ăn gì?
1. Bạch tuộc sống - Sannakji
Nghe có phần dị dị nhưng bạch tuộc sống là món ăn nổi tiếng và được ưa thích ở Hàn Quốc. Nhìn chú bạch tuộc nguyên con vẫn ngoe nguẩy trên đĩa có người cho là sợ nhưng cũng không ít người tỏ ra thích thú.
Thế nhưng, bên cạnh việc cho rằng món ăn đó có phần kinh dị, bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ hóc, nghẹt thở và tử vong nếu nhai không cẩn thận, kể cả khi bạn ăn nguyên con hoặc xắt nhỏ chúng ra.
Bởi khi ăn, những xúc tu của bạch tuộc vẫn động đậy trong miệng, thậm chí còn bám chặt vào phần cổ họng người ăn. Ít ai biết rằng, mỗi năm, Hàn Quốc đều ghi nhận có trường hợp tử vong vì bị xúc tu bạch tuộc bám vào họng, đặc biệt là khi uống rượu say.
2. Bánh Mochi
Nghe bánh Mochi quá quen thuộc phải không, bởi đó đích thị là món ăn truyền thống của Nhật Bản mà.
Nhưng ăn Mochi mà lại nguy hiểm ư? Không sai. Những chiếc bánh này cũng có thể cướp đi mạng sống nhiều người mỗi năm, đặc biệt là người có tuổi.
Theo quan niệm của người Nhật, việc để một nửa miếng thức ăn dở lên đĩa là bất lịch sự. Do đó, họ sẽ ăn cả miếng lớn và tránh dùng răng để xé thức ăn thành các miếng nhỏ. Mà Mochi thì rất dẻo, dính nên nếu không nhai kỹ mà nuốt, chiếc Mochi có thể bị kẹt lại nơi cuống họng, khiến người ăn nghẹt thở, thậm chí tử vong.
3. Cua ngâm nước tương (Gejang)
Cua sống ngâm nước tương (gejang) là một món ăn nổi tiếng của người Hàn Quốc. Một trong những điểm đặc biệt của món này đó là nó được làm hoàn toàn bằng cua sống.
Tuy nhiên, cua sống trong môi trường tự nhiên dễ nhiễm nhiều loại vi khuẩn gây bệnh, ký sinh trùng. Mà ăn cua sống đồng nghĩa với việc bạn sẽ đưa các loại ký sinh trùng này vào cơ thể.
Do đó, dù có ngon tuyệt phẩm thì nó cũng ẩn chứa nhiều nguy cơ gây bệnh nặng, tử vong như chơi.
4. Hákarl cá mập
Hákarl là một món ăn đặc sản của người Iceland - được làm từ thịt cá mập Greenland lên men.
Nghe có vẻ hấp dẫn thế nhưng món ăn này ẩn chứa đầy nguy hiểm bởi nguyên liệu thịt cá mập chưa qua chế biến này chứa hàm lượng urea và oxit trimethylamine rất cao. Nếu thử bạn có thể cảm thấy mùi khai khủng khiếp đến từ urea (vốn có trong nước tiểu). Nhưng nghiêm trọng hơn, độc tố trong thịt cá mập bị lên men do thối rữa có thể khiến bạn gặp nạn ngay lập tức.
Vốn loài cá mập Greenland sinh sống ở vùng biển lạnh lẽo nên cơ thể phải tự tiết ra một loại chất đặc biệt để giữ ấm, khiến chúng không bị đóng băng. Tuy nhiên, loại chất này lại vô cùng độc đối với con người. Vậy nên nếu muốn chế biến cá mập thì phải tìm cách khử hết độc tố ra ngoài mới an toàn.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Sức khỏe8 giờ trướcĂn quá nhiều rau chưa chắc là đã khỏe mạnh, đặc biệt là khi bạn chọn ăn những loại rau dưới đây.
-
Sức khỏe11 giờ trướcThực tế lâm sàng, đã có không ít bệnh nhân nhập viện vì liên cầu lợn dù trước đó ăn… tiết canh dê.
-
Sức khỏe12 giờ trướcTheo khuyến cáo của chuyên gia dinh dưỡng thì chúng ta không nên để thức ăn nấu chín qua đêm, dù là bất cứ môi trường hay nhiệt độ nào.
-
Sức khỏe15 giờ trướcBệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) tiếp nhận khoảng 50 bệnh nhân đột quỵ mỗi ngày, trong đó gần 10% là người trẻ. Đây là nguyên nhân gây tử vong nhiều hơn cả ung thư.
-
Sức khỏe16 giờ trướcNgày 7/5, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, cơ quan chức năng tỉnh Thái Bình đã hoàn tất báo cáo ban đầu về vụ việc, một người tử vong hàng chục người nhập viện nghi do ăn tiết canh gây xôn xao dư luận tại phường Hoàng Diệu, TP Thái Bình.
-
Sức khỏe16 giờ trướcChỉ trong vòng 8 tháng, từ tháng 9-2023 đến tháng 5-2024, theo ước tính, cả nước đã có hơn 1.000 người phải nhập viện vì ngộ độc thực phẩm. Vào hè, nguy cơ ngộ độc thực phẩm càng tăng do nắng nóng tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển nhanh khiến thực phẩm dễ ôi thiu, hư hỏng.
-
Sức khỏe19 giờ trướcBệnh về tuyến tụy, nhất là ung thư tụy vô cùng nguy hiểm vì rất khó phát hiện sớm nhưng lại khó điều trị, tỷ lệ tử vong rất cao.
-
Sức khỏe19 giờ trướcNhiều người cho rằng, dậy sớm là điều tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu không xem xét tình hình, thể trạng cụ thể của bản thân thì điều này có thể trở thành gánh nặng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcChuyên gia nhận định hiện nay thức ăn đường phố rất khó để kiểm soát. Đồ ăn có đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm hay không phụ thuộc vào ý thức của người bán.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBé gái là con thứ 3 của một sản phụ ở Hà Nội, phát hiện mắc hội chứng siêu nữ (còn gọi là hội chứng 3X) từ trong bụng mẹ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcLý Khai Phục có sự nghiệp thành công, từng nắm giữ những chức vụ quan trọng ở Microsoft, Google nhưng ông cũng từng phải chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác.
-
Sức khỏe1 ngày trướcSau khi chuyển từ Bệnh viện Nhi Đồng Nai đến Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM), bệnh nhi 6 tuổi trong vụ ngộ độc bánh mì vẫn đang được các bác sĩ tích cực điều trị.