- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 loại rau cho giai đoạn ở cữ
Vấn đề dinh dưỡng trong thời kỳ ở cữ rất quan trọng đối với sức khỏe của sản phụ và trẻ sơ sinh do cơ thể của sản phụ đã bị mất đi một phần máu, bộ phận sinh sản đang bị tổn thương. Dưới đây là một số loại rau sản phụ nên dùng.
Vấn đề dinh dưỡngtrong thời kỳ ở cữ rất quan trọng đối với sức khỏe của sản phụ và trẻ sơsinh do cơ thể của sản phụ đã bị mất đi một phần máu, bộ phận sinh sảnđang bị tổn thương. Dưới đây là một số loại rau sản phụ nên dùng.
1. Ngó sen
Ngó sen là loại thực phẩm có công dụngthanh nhiệt, mát huyết, nhuận tràng. Ăn nhiều ngó sen có thể giúp sản phụtiêu ứ máu, chống suy nhược cơ thể, tăng sự thèm ăn, thúc đẩy tiêu hóa ,tăng tiết sữa.
2. Rong biển
Trong rong biển chứa nhiều iốt và sắt,iốt là nguyên tố chính để cấu thành tuyến giáp, còn sắt giúp hình thành cáctế bào máu, sản phụ ăn nhiều rong biển có thể chống mệt mỏi, làm tăng tiếtsữa, có lợi cho sự phát triển cho cơ thể trẻ sơ sinh
Sản phụ ăn nhiều rong biển có thể chống mệt mỏi, tăng tiết sữa |
3. Hoa hiên
Hoa hiên (hoa kim châm) là loại thảodược có tính mát, vị ngọt nên thường dùng để nấu canh. Theo Đông y loại raunày có tác dụng lợi tiểu, hạ sốt, giảm đau, loại bỏ sưng tấy và ngăn chảymáu. Trong thời kỳ ở cữ, sản phụ dễ bị đau bụng, tiểu tiện không thông, sắcmặt xanh xao, ngủ không ngon giấc nếu ăn nhiều loại rau này sẽ giúp loại bỏđược những triệu chứng trên.
|
4. Giá đỗ
Giá đỗ với hàm lượng đạm lớn giúp kíchthích sự tăng trưởng của các tế bào mô - vốn bị tổn hai trong quá trình vượtcạn. Hàm lượng vitamin C cao trong giá đỗ giúp tăng tính đàn hồi và chống xơvữa thành mạch máu, ngăn ngừa xuất huyết, đối với các bà mẹ sau khi sinh thìlượng chất xơ trong giá đỗ còn giúp nhuận tràng, thông tiểu.
5. Rau xà lách
Rau xà lách chứa nhiều khoáng chất nhưcanxi, photpho, sắt…, có lợi cho xương và răng, giúp lưu thông khí huyết,lợi tiểu, thông sữa và có lợi cho người ít sữa sau sinh.
Theo Quỳnh Phạm
-
Sức khỏe18 phút trướcNhiều người thường lựa chọn dùng thuốc giải rượu để phòng say rượu, vậy có nên uống thuốc giải rượu không?
-
Sức khỏe1 giờ trướcỚt chuông với nhiều màu sắc chứa nhiều vitamin C, chất chống oxy hóa và chất xơ. Khi thêm thực phẩm này vào chế độ ăn uống mùa đông sẽ giúp tăng cường khả năng miễn dịch, bảo vệ chống lại tổn thương tế bào và hỗ trợ tiêu hóa.
-
Sức khỏe2 giờ trướcCho rằng mình có thể giải cứu thế giới, ảo tưởng về bản thân quá lớn là dấu hiệu của rối loạn tâm thần.
-
Sức khỏe3 giờ trướcChế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát huyết áp. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng một số loại thực phẩm tưởng chừng vô hại lại có thể khiến huyết áp tăng vọt.
-
Sức khỏe15 giờ trướcĐi bộ là thói quen giúp bạn trẻ trung, khoẻ mạnh, còn khi đi bộ nhanh sẽ nhân đôi lợi ích này, dưới đây là hướng dẫn cách đi bộ nhanh giúp bạn sống lâu hơn.
-
Sức khỏe15 giờ trướcSốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính, trung gian truyền bệnh là muỗi vằn, dưới đây là một vài cách phòng bệnh sốt xuất huyết đơn giản, hiệu quả.
-
Sức khỏe20 giờ trướcVận động có thể giúp người già linh hoạt tay chân và rèn luyện sức khỏe, nhưng có một số kiểu vận động không phù hợp với người sau 60 tuổi.
-
Sức khỏe23 giờ trướcNhiều thực phẩm có tác dụng cải thiện chức năng sinh lý của nam giới nếu biết cách chế biến, ăn đủ trong thời gian nhất định.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhác với vẻ bề ngoài đáng sợ, thực phẩm này với hàm lượng dinh dưỡng phong phú và đa dạng, sẽ mang đến những công dụng bất ngờ trong việc tăng cường sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật và làm đẹp mà không phải ai cũng biết.
-
Sức khỏe1 ngày trướcTrứng là thực phẩm tốt được các chuyên gia khuyên nên ăn vào bữa sáng, vậy mỗi sáng nên ăn mấy quả trứng?
-
Sức khỏe1 ngày trướcGừng là loại gia vị quen thuộc trong gian bếp của người Việt và việc ăn gừng cả vỏ có nhiều tác dụng cho sức khoẻ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNghệ là gia vị quen thuộc trong gian bếp của người Việt, vậy mỗi ngày ăn vài lát nghệ, cơ thể bạn sẽ thay đổi tích cực.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười phụ nữ 30 tuổi hút mỡ ở cơ sở tư nhân gặp biến chứng nặng nề, đau đớn suốt 3 tháng do người thực hiện không đúng kỹ thuật gây phá hủy hệ bạch huyết, tụ dịch, nhiễm khuẩn.