- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 trái cây tốt nhất làm tăng hiệu quả chữa trị bệnh ung thư
Chuyên gia ung thư mách bạn 5 loại trái cây tốt nhất cho bệnh nhân ung thư, vừa có thể bồi bổ sức khỏe, vừa tăng hiệu quả điều trị, giúp bệnh nhân ung thư kéo dài sự sống.
Chuyên gia ung thư mách bạn 5 loại trái cây tốt nhất cho bệnh nhân ung thư, vừa có thể bồi bổ sức khỏe, vừa tăng hiệu quả điều trị, giúp bệnh nhân ung thư kéo dài sự sống.
Trái cây là thực phẩm tươi ngon bổ dưỡng đặc biệt mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Tuy nhiên bệnh nhân ung thư lại là trường hợp đặc biệt cần phải chú ý trong việc lựa chọn thực phẩm.
Không phải loại trái cây nào bệnh nhân đang điều trị ung thư cũng có thể ăn được bởi những tác dụng khác nhau của trái cây sẽ ảnh hưởng đến quá trình chữa bệnh, thậm chí ăn không đúng cách còn khiến các khối u phát triển nhanh hơn.
Theo các chuyên gia nghiên cứu ung thư thuộc Hiệp hội Phòng chống Ung thư Trung Quốc, những loại trái cây sau đây không những có thể bồi bổ cơ thể mà còn có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư tốt. Người nhà bệnh nhân và cá nhân người bệnh nên biết để tiện sử dụng.
1. Quả sung
Theo thống kê của Hiệp hội phòng chống ung thư Trung Quốc dựa trên số liệu cung cấp của 6 bệnh viện ung bướu với hơn 1300 bệnh nhân, kết quả khảo sát cho thấy rằng quả sung có tác dụng làm giảm sự phát triển của các khối u trong bệnh ung thư cổ trướng biểu mô, ung thư gan, ung thư phổi…
Loại trái cây dân dã này có thể được xem là thực phẩm tốt dùng để ức chế sự phát triển của các khối u. Những bệnh nhân ung thư đang điều trị nên ăn quả sung nhiều hơn.
2. Quả chuối
Theo kết quả nghiên cứu trên động vật thí nghiệm cho thấy rằng nếu thiếu hụt magiê, cơ thể sẽ thiếu khả năng để loại bỏ các tế bào ung thư khiến cơ thể rất dễ suy nhược và bị bệnh tấn công. Vì thế, chất magiê, kali trong chuối có tác dụng chống ung thư hiệu quả.
Bệnh nhân ung thư đại trực tràng nên ăn nhiều chuối để cải thiện tình trạng bệnh sau xạ trị khi cơ thể bị nhiệt, khô miệng, rát họng, táo bón, phân khô….
3. Quả nho
Theo nghiên cứu Đông y Trung Quốc, nho có các thành phần ích khí bổ huyết, giảm các triệu chứng lo lắng phiền muộn, có tác dụng lợi tiểu, hỗ trợ hoạt động của dạ dày.
Loại nho có vị chua ngọt (không nên chọn loại nho chỉ có vị ngọt mà thiếu vị chua) rất phù hợp cho các bệnh nhân ung thư trải qua xạ trị và phẫu thuật. Bạn có thể ăn nho thường xuyên mà không ảnh hưởng đến quá trình điều trị.
4. Quả dâu tây
Dâu tây chứa thành phần axit ellagic, có thể bảo vệ cơ thể tránh các tổn thương bởi các chất gây ung thư, có tác dụng chống ung thư khá hiệu quả. Ngoài ra, dâu tây còn chứa hàm lượng nước cao, có tác dụng giải khát, giảm bớt tác hại của bệnh ung thư đối với cơ thể.
5. Quả kiwi
Kiwi có tác dụng làm hàng rào bảo vệ các tế bào mô, loại bỏ chất gây ung thư trong thức ăn. Đồng thời đóng vai trò quan trọng giúp kéo dài sự sống ở những bệnh nhân bị ung thư.
Kiwi có hương vị chua ngọt thanh mát, tính hàn, có tác dụng giúp máu lưu thông linh hoạt hơn. Đặc biệt thích hợp cho bệnh ung thư vú, ung thư phổi, ung thư cổ tử cung, bệnh nhân ung thư bàng quang sau khi xạ trị.
Những
bệnh nhân ung thư vòm họng, ung thư phổi, ung thư thanh quản có phản
ứng phụ khi xạ trị, có thể ăn dâu tây để làm giảm các triệu chứng khó
chịu sau phẫu thuật và xạ trị.
Theo Trí thức trẻ
-
Sức khỏe3 giờ trướcTôm là loại thủy sản chứa nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, có những bộ phận của nó chứa đầy chất độc hại, hoàn toàn không nên ăn.
-
Sức khỏe8 giờ trướcTăng cân hay giảm cân bất thường đều có thể là những dấu hiệu cảnh báo bệnh tật nghiêm trọng, bao gồm cả ung thư.
-
Sức khỏe11 giờ trướcNgoài "vùng kín" không giống những bé gái khác, người mẹ thấy con có khối tròn ở trên vùng bẹn. Nghi con có bất thường về giới tính nên đưa đến bệnh viện khám
-
Sức khỏe23 giờ trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhững tưởng ăn cơm nhà là an toàn sạch sẽ, trong 6 tháng liền, Li Fang (Trung Quốc) thường xuyên nấu cơm, hấp cơm ăn hàng ngày nhưng một sai lầm đã khiến cô bị ung thư dạ dày.
-
Sức khỏe1 ngày trướcDù có người yêu được một năm nhưng chàng trai thường xuyên phải lấy nhiều lý do để không tiếp xúc gần người yêu vì bị hôi miệng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcViệc dùng giấy bạc lót nồi chiên không dầu giúp thức ăn chín đều mà nồi vẫn sạch sẽ, đỡ tốn công vệ sinh, nhưng liệu cách này có đảm bảo an toàn?
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcVào ban đêm, khi cơ thể cần được nghỉ ngơi và bắt đầu "chữa lành", những đồ uống này có thể khiến lượng đường trong máu dao động mạnh và tăng huyết áp, làm tăng nguy cơ đau tim.
-
Sức khỏe1 ngày trướcDưới đây là những vị trí có thể hình thành các nang và dấu hiệu nhận biết.
-
Sức khỏe2 ngày trướcMột nam bệnh nhân 61 tuổi vừa được bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) cứu sống trong gang tấc vì bị ngộ độc sau khi ăn con so biển.
-
Sức khỏe2 ngày trướcSau một tháng điều trị, sức khỏe bác sĩ Hoàng Minh Lý chuyển biến tích cực, tỉnh táo, bắt đầu tập hồi phục chức năng.