- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
6 lí do quan trọng bạn nên ăn táo hàng ngày
Khi khỏe mạnh, gan có chức năng loại bỏ các chất độc hại trong cơ thể ra ngoài. Ăn táo được xem là một trong những cách giúp cho gan khỏe mạnh.
Khi khỏe mạnh, gan có chức năng loại bỏ các chất độc hại trong cơ thể ra ngoài. Ăn táo được xem là một trong những cách giúp cho gan khỏe mạnh.
Táo rất giàu chất chống oxy hóa
Mặc dù hầu hết các loại trái cây và rau đều có chứa chất chống oxy hóa. Táo cũng thuộc top những loại trái cây đó. Hàm lượng chất chống oxy hóa và quercetin (là một flavonoid có hoạt tính mạnh nhất so với các flavonoid khác) có trong táo giúp chống lại các gốc tự do, tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa nhiều bệnh.
Bạn có thể ăn táo vào buổi sáng hoặc làm đồ ăn nhẹ vào buổi sáng, trong bữa ăn trưa hay trước khi đi ngủ.
Giúp bạn có đôi mắt khỏe mạnh
Do hàm lượng chất chống oxy hóa cao nên táo còn giúp đôi mắt của bạn luôn khỏe mạnh. Để đạt được kết quả cao, bạn nên ăn ít nhất một quả táo mỗi ngày.
Ngoài lợi ích giúp đôi mắt khỏe mạnh, táo còn giúp ngăn chặn đục thủy tinh thể. Nhiều nghiên cứu cho thấy những người tiêu thụ những thực phẩm chứa nhiều chất chống oxy hóa như táo, ít có khả năng mắc bệnh đục thủy tinh thể. Tạo thói quen ăn táo của bạn mỗi ngày bây giờ để không mắc phải bệnh đục thủy tinh thể khi 50 hoặc 60 tuổi.
Táo cung cấp một lượng chất xơ tuyệt vời giúp điều hòa hệ tiêu hóa, và bảo vệ đường ruột của bạn khỏe mạnh. Chất xơ cũng có thể giúp kiểm soát cơn đói của bạn và giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. Táo là một loại trái cây, món ăn tuyệt vời và lành mạnh mà bạn nên bổ sung trong các bữa ăn của bạn. Hơn nữa, chất xơ có trong táo có thể giúp làm giảm nồng độ cholesterol và ngăn ngừa tiêu chảy và táo bón.
Giải độc gan
Khi khỏe mạnh, gan sẽ loại bỏ được các chất độc hại trong cơ thể ra ngoài. Táo được xem là một loại trái cây tốt cho gan. Nước ép táo có chứa axit malic giúp hòa tan sỏi mật. Trong táo còn có chứa một chất xơ gọi là pectin, pectin có tác dụng đào thải các kim loại nặng được tích lũy từ thực phẩm ra khỏi cơ thể, đồng thời loại bỏ các vi khuẩn đường ruột, viêm bàng quang, ngăn ngừa các bệnh về gan và da. Để bảo vệ gan khỏe mạnh bạn nên ăn táo mỗi ngày.
Bảo vệ tim khỏe mạnh
Một trong những lợi ích tốt nhất của việc ăn táo mỗi ngày là giúp giữ cho trái tim của bạn khỏe mạnh. Lượng chất xơ có trong táo giúp giảm lượng cholesterol, làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Hơn nữa, táo còn giúp ngăn ngừa sự tích tụ mảng bám trong động mạch, làm giảm nguy cơ bị đau tim. Bổ sung táo vào những bữa ăn hàng ngày để khỏe mạnh hơn.
Giảm cân
Bạn có biết rằng những người ăn kiêng thường chia bữa ăn thành các bữa ăn nhỏ trong ngày. Nếu bạn đang cố gắng giảm cân thì nên ăn táo trong các bữa ăn nhỏ. Táo chứa rất ít calo và giúp ngăn chặn sự thèm ăn của bạn. Khi bạn cảm thấy đói, thay vì ăn kẹo bánh hoặc khoai tây chiên… hãy ăn táo.
-
Sức khỏe19 giờ trướcMón ăn sử dụng rượu bia làm gia vị, trái cây nhiều đường hay các sản phẩm đồ uống dễ lên men đều có thể tạo ra nồng độ cồn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMồng tơi không chỉ dùng để ăn, mà còn tác dụng làm thuốc nhưng một số nhóm người cần thận trọng khi sử dụng loại rau này.
-
Sức khỏe1 ngày trướcChuối là loại cây được trồng phổ biến ở Việt Nam, có nhiều tác dụng tốt với sức khoẻ, vậy điều gì xảy ra với cơ thể nếu bạn ăn chuối liên tục trong 1 tuần?
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhông chỉ có màu sắc xinh đẹp những loại hoa này còn được dùng làm thuốc, có chức năng chữa bệnh.
-
Cháy nhà trọ ở Trung Kính - Hà Nội làm 14 người chếtSức khỏe2 ngày trướcLãnh đạo Bệnh viện Giao thông vận tải cho biết, 3 trong số 6 nạn nhân vụ cháy nhà trọ Trung Kính được cấp cứu bệnh viện đã được chuyển đến Bạch Mai để điều trị.
-
Sức khỏe2 ngày trướcMăng cụt là trái cây phổ biến ở Việt Nam, ngoài hương vị thơm ngon, còn có nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, măng cụt cũng có thể mang lại tác dụng phụ nguy hiểm nếu ăn sai cách.
-
Sức khỏe2 ngày trướcTủ lạnh giúp bảo quản thực phẩm nhưng chỉ trong thời gian nhất định, các gia đình cần biết cách sử dụng để tránh rước bệnh vào người.
-
Sức khỏe2 ngày trướcBốn nạn nhân được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy trong tình trạng bỏng hoá chất do tạt a-xít, một người suy hô hấp, tiên lượng dè dặt.