- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
7 thực phẩm "chớ" ăn với thịt bò kẻo sinh bệnh
Thịt bò là thực phẩm bổ dưỡng nhưng nếu kết hợp với những thực phẩm dưới đây lợi bất cập hại vì không những chúng cản trở sự hấp thụ dinh dưỡng trong thịt bò mà còn gây thêm bệnh.
Thịt bò là thực phẩm bổ dưỡng nhưng nếu kết hợp với những thực phẩm dưới đây lợi bất cập hại vì không những chúng cản trở sự hấp thụ dinh dưỡng trong thịt bò mà còn gây thêm bệnh.
Thịt lợn:
Thịt bò tính ôn, có tác dụng kích thích chuyển hóa, làm ôn trung ích khí thích hợp với những người có cơ địa yếu, suy giảm khả năng chuyển hóa.
Còn thịt lợn tính hàn, nó không có tác dụng sinh nhiệt, có tác dụng lương huyết, thích hợp dùng với người có cơ địa nóng, chuyển hóa cao, sinh mụn nhọt, táo bón.
Khi kết hợp 2 loại thịt này với nhau, giá trị dinh dưỡng của cả 2 loại đều suy giảm. Trong một bữa ăn cũng không nên có cùng lúc 2 loại thịt này.
Hải sản:
Trong thịt bò chứa nhiều phosphor rất cần cho việc hình thành xương, giúp xương chắc khỏe.
Hải sản cũng rất giàu calci và magie, hai chất này này cũng rất tốt cho xương.
Tuy nhiên, nếu ăn 2 loại thực phẩm này cùng lúc thì lại làm giảm tốc độ hấp thụ calci. Bởi các chất calci và magie có trong thủy sản sẽ kết hợp với phosphor trong thịt bò tạo ra sự kết tủa, ngăn cản sự hấp thụ.Đậu nành:
Sự kết hợp 2 loại thực phẩm bổ dưỡng là thịt bò và đậu nành tưởng là rất tốt nhưng thực ra cực nguy hiểm bởi 2 thực phẩm này đều chứa nhiều acid uric. Đây là chất gây ra bệnh gout.
Nếu bạn ăn cùng lúc cả 2 thực phẩm này, chúng sẽ cộng hưởng với nhau để tạo nên những cơn đau kịch phát khiến cho người bị bệnh thận, bệnh gout càng thêm trầm trọng.
Đậu đen:
Đậu đen và thịt bò cũng là 2 thực phẩm kỵ nhau bởi đậu đen cản trở cơ thể hấp thụ chất sắt trong thịt bò, còn thị bò lại làm giảm khả năng hấp thụ chất xơ có trong đậu đen.
Tốt nhất, 2 món này cần ăn cách xa nhau ít nhất là 4 giờ đồng hồ.
Nước chè:
Chất protein có trong thịt tác dụng với axit tanic trong nước chè có tác dụng làm se niêm mạc ruột, giảm nhu động ruột khiến cho ruột tích tụ nhiều chất độc hại. Đây chính là nguyên nhân gây nên bệnh táo bón.
Chính vì vậy, nước chè cần được uống sau khi ăn thịt bò 2 giờ đồng hồ.
Lươn, hẹ:
Thịt bò không nên ăn chung với lươn và hẹ bởi gây tình trạng khó tiêu hóa, ngộ độc hoặc nhiễm độc lâu dài cho cơ thể.
Hạt dẻ:
Thịt bò chứa nhiều đạm, hạt dẻ chứa nhiều vitamin C làm cho đạm bị biến chất, dẫn đến làm giảm giá trị dinh dưỡng.
Theo Soha
-
Sức khỏe2 giờ trướcCả nhà ngơ ngác khi xét nghiệm trước phẫu thuật cho thấy cậu bé 2 tuổi nhiễm vi khuẩn giang mai, trong khi hai bố mẹ đều không bị, hóa ra nguyên nhân đến từ bà nội.
-
Sức khỏe3 giờ trướcCác nhà khoa học Mỹ đã đạt được kết quả ngoài mong đợi khi nghiên cứu phương pháp trị ung thư vú, ruột kết và buồng trứng.
-
Sức khỏe3 giờ trướcNước cam mang lại nhiều giá trị cho sức khỏe nhưng không phải lúc nào uống cũng tốt, bạn tuyệt đối không uống nước cam vào 3 thời điểm này.
-
Đại dịch COVID-19 trên toàn cầuSức khỏe6 giờ trướcSự gia tăng đột biến các trường hợp mắc bệnh tự miễn hiếm gặp trong đợt bùng phát COVID-19 ở Anh đã dẫn đến việc phát hiện ra một hội chứng mới. Đó là hội chứng tự miễn dịch mới liên quan đến COVID-19 có thể gây ra bệnh phổi đe dọa tính mạng.
-
Sức khỏe7 giờ trướcNhiều người cho rằng hoa bằng lăng không chỉ đẹp mà còn có thể ăn được, điều này có đúng?
-
Sức khỏe10 giờ trướcNghiên cứu cho thấy vỏ chanh có thể giúp ích cho răng, tim và hệ miễn dịch của bạn, thậm chí chống lại căn bệnh ung thư.
-
Sức khỏe20 giờ trướcSau thời gian dài điều trị tại BV Đa khoa Phú Thọ, theo nguyện vọng của gia đình, cháu Đ. được chuyển lên Bệnh viện Nhi Trung ương điều trị.
-
Sức khỏe23 giờ trướcKhông chỉ tạo bóng mát, trong y học cổ truyền, thân, lá, hoa của cây bằng lăng còn được dùng làm vị thuốc chữa một số bệnh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcChuyên gia nêu cách giải rượu hiệu quả để bạn có thể tham khảo.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng nhóm máu O bị muỗi đốt nhiều hơn, đúng hay sai?
-
Sức khỏe1 ngày trướcĐược làm từ đậu nành, đậu phụ là loại thực phẩm giàu protein, ít calo, không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcHầu hết các loại trà đều có tác dụng với sức khỏe bao gồm giảm cân. Tuy nhiên, bạn không nên dùng quá 3-4 tách mỗi ngày và không uống trà quá nóng.