- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
8 thực phẩm nếu ăn nhiều sẽ rất có hại cho tim
Trong khi một số thực phẩm có tác dụng tốt với sức khỏe tim mạch thì cũng có những loại thực phẩm có hại cho tim của bạn.
Những gì chúng ta ăn có thể có một tác động đáng kể đến sức khỏe.
Trong khi một số thực phẩm có tác dụng tốt với sức khỏe tim mạch thì
cũng có những loại thực phẩm đe dọa sức khỏe của bạn.
Thậm chí, một số thực phẩm còn dễ gây hại cho tim nếu tiêu thụ nhiều và bạn cần biết để tránh.
Thậm chí, một số thực phẩm còn dễ gây hại cho tim nếu tiêu thụ nhiều và bạn cần biết để tránh.
Dưới đây là 8 thực phẩm dễ có hại cho tim nếu bạn tiêu thụ không trong chừng mực.
1. Bánh mì trắng
Bánh
mì trắng là một loại thực phẩm rất giàu carbohydrate tinh chế. Khi tiêu
thụ nhiều thực phẩm này, carb sẽ được hấp thụ nhanh vào máu và làm tăng
khả năng phát triển bệnh tim.
2. Đồ uống có ga
Thường
xuyên uống các loại đồ uống có ga cũng có thể có hại cho tim của bạn
bởi vì chúng chứa nhiều đường ngoài chất béo bão hòa, cholesterol và
natri. Hơn nữa, loại nước ngọt này còn có thể gây ra mức độ insulin tăng
lên, tăng áp lực lên vỏ não bà tạo ra nguy cơ đau tim.
3. Bắp rang bơ
Các loại bắp rang bơ bán trên thị trường thường chứa rấy nhiều chất béo trans - các loại chất béo làm tăng cholesterol "xấu" (LDL) và làm giảm cholesterol "tốt" (HDL). Từ đó, ảnh hưởng kéo theo là đe dọa sức khỏe của tim.
4. Sữa nguyên kem
Tất cả các thực phẩm từ sữa như sữa chua, pho mát có thể có lợi cho sức khỏe,
nhưng chỉ khi bạn lựa chọn đúng để tiêu thụ. Nếu tiêu thụ nhiều các sản
phẩm nguyên kem từ sữa thì cũng đồng nghĩa bạn sẽ tăng hàm lượng chất
béo và nâng cao cholesterol "xấu" (LDL) trong cơ thể, gây ra rắc rối cho
trái tim của bạn.
5. Thịt đỏ
Không
thể phủ nhận giá trị của thịt đỏ đối với sức khỏe của bạn nhưng nếu bạn
tiêu thụ nhóm thực phẩm này hàng ngày, có thể bạn sẽ nhận được tác dụng
ngược lại. Chất cacnitin trong thịt đỏ sẽ bị phá vỡ bởi các vi khuẩn
trong ruột. Điều này kích hoạt một phản ứng dây chuyền làm tăng lượng
cholesterol trong máu và tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Để giữ cho trái tim khỏe mạnh, hãy xem xét và tránh ăn thịt đỏ trong các bữa ăn hàng ngày của bạn (không ăn nhiều hơn hai lần một tuần).
6. Bánh pizza
Hầu
hết các loại pizza đều có một lượng chất béo bão hòa và natri cao.
Những chất này có thể gây ra rất nhiều rắc rối cho trái tim của bạn. Tuy
nhiên, nguy cơ này sẽ được giảm xuống nếu bạn chuyển sang ăn các loại
bánh pizza với vỏ mỏng, thịt nạc, rau tươi và pho mát ít chất béo.
7. Xúc xích
Xúc
xích là một thực phẩm thực sự đe dọa sức khỏe của tim nếu bạn tiêu thụ
nhiều. Nó không những chứa nhiều các chất béo có hại mà còn chứa không
ít chất bảo quản, natri. Tiêu thụ nhiều xúc xích sẽ làm tăng
cholesterol, tăng huyết áp và tắc nghẽn động mạch, đe dọa sức khỏe tim mạch.
8. Súp đóng hộp
Một
số các loại súp đóng hộp chứa nhiều natri, do đó, nếu tiêu thụ nhiều sẽ
làm tích tụ natri trong máu, tăng thể tích máu và gây áp lực cho tim.
Những người có huyết áp cao, tiểu đường hoặc bệnh thận mãn tính càng nên
tránh súp đóng hộp để giảm áp lực lên động mạch, bảo vệ tim.
Theo Trí thức trẻ
Theo Trí thức trẻ
-
Sức khỏe9 giờ trướcĂn quá nhiều rau chưa chắc là đã khỏe mạnh, đặc biệt là khi bạn chọn ăn những loại rau dưới đây.
-
Sức khỏe13 giờ trướcThực tế lâm sàng, đã có không ít bệnh nhân nhập viện vì liên cầu lợn dù trước đó ăn… tiết canh dê.
-
Sức khỏe14 giờ trướcTheo khuyến cáo của chuyên gia dinh dưỡng thì chúng ta không nên để thức ăn nấu chín qua đêm, dù là bất cứ môi trường hay nhiệt độ nào.
-
Sức khỏe17 giờ trướcBệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) tiếp nhận khoảng 50 bệnh nhân đột quỵ mỗi ngày, trong đó gần 10% là người trẻ. Đây là nguyên nhân gây tử vong nhiều hơn cả ung thư.
-
Sức khỏe17 giờ trướcNgày 7/5, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, cơ quan chức năng tỉnh Thái Bình đã hoàn tất báo cáo ban đầu về vụ việc, một người tử vong hàng chục người nhập viện nghi do ăn tiết canh gây xôn xao dư luận tại phường Hoàng Diệu, TP Thái Bình.
-
Sức khỏe18 giờ trướcChỉ trong vòng 8 tháng, từ tháng 9-2023 đến tháng 5-2024, theo ước tính, cả nước đã có hơn 1.000 người phải nhập viện vì ngộ độc thực phẩm. Vào hè, nguy cơ ngộ độc thực phẩm càng tăng do nắng nóng tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển nhanh khiến thực phẩm dễ ôi thiu, hư hỏng.
-
Sức khỏe20 giờ trướcBệnh về tuyến tụy, nhất là ung thư tụy vô cùng nguy hiểm vì rất khó phát hiện sớm nhưng lại khó điều trị, tỷ lệ tử vong rất cao.
-
Sức khỏe20 giờ trướcNhiều người cho rằng, dậy sớm là điều tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu không xem xét tình hình, thể trạng cụ thể của bản thân thì điều này có thể trở thành gánh nặng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcChuyên gia nhận định hiện nay thức ăn đường phố rất khó để kiểm soát. Đồ ăn có đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm hay không phụ thuộc vào ý thức của người bán.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBé gái là con thứ 3 của một sản phụ ở Hà Nội, phát hiện mắc hội chứng siêu nữ (còn gọi là hội chứng 3X) từ trong bụng mẹ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcLý Khai Phục có sự nghiệp thành công, từng nắm giữ những chức vụ quan trọng ở Microsoft, Google nhưng ông cũng từng phải chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác.
-
Sức khỏe1 ngày trướcSau khi chuyển từ Bệnh viện Nhi Đồng Nai đến Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM), bệnh nhi 6 tuổi trong vụ ngộ độc bánh mì vẫn đang được các bác sĩ tích cực điều trị.