- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ăn gì để ‘hãm’ ung thư
Bệnh ung thư khiến nhiều người sợ hãi, nhưng chính cơ thể bạn cũng có cách để ngăn ngừa và chống căn bệnh này.
Bệnh ung thư khiến nhiều người sợ hãi, nhưng chính cơ thể bạn cũng có cách để ngăn ngừa và chống căn bệnh này.
Hãy thay đổi chế độ ăn uống theo 5 cách đơn giản sau đây để xây dựng cho cơ thể hệ miễn dịch, sức đề kháng tốt và kéo dài tuổi thọ.
Ngũ cốc nguyên hạt: Chọn lựa ngũ cốc nguyên hạt thay vì bột mỳ trắng, bạn đã tạo ra sự thay đổi nhỏ mà lợi ích rất lớn.
Hàm lượng chất xơ cao sẽ làm sạch cơ quan trong cơ thể và giúp chúng khỏe mạnh, chống chọi bệnh tật. Chế độ ăn giàu chất xơ đặc biệt tốt cho việc ngăn ngừa ung thư ruột.
Hoa quả: Một đĩa hoa quả như táo, lê nguyên vỏ sẽ đóng góp đáng kể lượng chất xơ bạn dung nạp. Hầu hết các loại trái cây đều chứa hóa chất thực vật và chất chống oxy hóa có lợi cho tế bào.
Chúng giúp tế bào sửa chữa các hư hại và từ đó làm giảm nguy cơ ung thư. Cà chua giàu chất lycopene có thể chống lại ung thư tiền liệt tuyến và các loại ung thư khác.
Các loại rau: Rau nói chung rất giàu chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất. Cà rốt và rau bina giàu chất carotenoid giúp loại bỏ các gốc tự do.
Bông cải giống như một chiến binh bảo vệ các enzyme, chống lại vi khuẩn có hại. Không nên nấu quá kỹ sẽ làm mất hết các dưỡng chất trong rau.
Quên thịt đỏ: Tuyệt đối không ăn nhiều thịt đỏ. Chúng nhiều chất béo và khó tiêu hóa. Thịt đỏ có thể làm tăng nguy cơ ung thư ruột.
Thịt trắng như thịt gà và gà tây là lựa chọn thông minh hơn. Nhưng tốt hơn vẫn là cá.
Sử dụng dầu ăn: Các loại dầu chứa ít chất béo sẽ tốt hơn như dầu oliu hay dầu hạt cải sẽ tốt hơn dầu thực vật thông thường hay dầu hướng dương. Hạn chế đồ chiên rán và từ bỏ hoàn toàn nếu có thể.
Cân nặng rất quan trọng. Hãy theo dõi và duy trì cân nặng ở mức khỏe mạnh. Một chế độ ăn uống lành mạnh tổng thể sẽ kìm hãm sự phát triển của bệnh ung thư. Ăn uống đúng cách làm giảm nguy cơ mắc các chứng bệnh khác và sau tất cả, nó cứu sống bạn.
Theo VietNamNet
-
Sức khỏe24 phút trướcPhát hiện cháu trai đau bụng thường xuyên, chán ăn và sút cân, bà nội đưa đi khám thì nhận chẩn đoán cháu mắc ung thư giai đoạn đầu.
-
Sức khỏe3 giờ trướcSau cú ngã, bé trai bị chảy máu nhiều, các ngón bàn tay trái không còn cử động được.
-
Sức khỏe4 giờ trướcLoại nước có màu sắc lạ mắt này tốt cho tim mạch và trí não, hiệu quả trong việc kiểm soát đường huyết, chống lão hóa.
-
Sức khỏe5 giờ trướcMột chủ nhà ở huyện Long Thành bị chó nhà cắn, sau đó con chó bị chết. Kết quả xét nghiệm cho thấy con chó dương tính với virus dại.
-
Sức khỏe8 giờ trướcBên cạnh cá hồi, còn có một loại cá giàu dinh dưỡng chẳng kém, nhất là acid béo không no DHA tốt cho sức khỏe nhưng giá thành rẻ hơn rất nhiều.
-
Sức khỏe8 giờ trướcCục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có cảnh báo đến người tiêu dùng về sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân chứa chất cấm Sibutramin.
-
Sức khỏe11 giờ trướcLoãng xương là bệnh lý phổ biến, làm tăng nguy cơ gãy xương, dưới đây là những thực phẩm không nên ăn nhiều khi bị loãng xương.
-
Sức khỏe12 giờ trướcGiờ đây, cô đã 42 tuổi và đang là một BTV đài truyền hình, nhan sắc của Minh Hương được nhận xét là ngày càng thăng hạng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcP. được ghi nhận là người đầu tiên trên thế giới mang gene lặn KRT1 với đột biến mới gây bệnh da vảy cá ly thượng bì nông kết hợp chứng rậm lông.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNữ bệnh nhân mắc hội chứng hiếm luôn dương tính với nồng độ cồn khi xét nghiệm nước tiểu.