- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ăn mì 2 bữa mỗi ngày, 6 tháng sau nhận kết quả khám khiến bác sĩ khen ngợi
Ông Han ăn mì đều đặn với các loại rau xanh, kèm theo một ít trứng, thịt nạc hoặc đậu phụ.
Một ngày của người đàn ông Trung Quốc có tên Lao Han bắt đầu bằng bát mì nóng và kết thúc bằng một bát mì nữa. Thói quen ăn uống này có vẻ hơi đơn điệu với mọi người nhưng ông Han lại thích. Ông nói: "Với tôi, mì không chỉ là một bữa ăn mà còn là một thái độ sống".
Lựa chọn nguyên liệu tự nhiên và lành mạnh
Theo Aboluowang, tình yêu của ông Han dành cho mì không khiến các bữa ăn trở nên nhàm chán. Ngược lại, người đàn ông 56 tuổi đã bỏ nhiều công sức vào việc lựa chọn nguyên liệu. Ông thích mì nguyên cám hoặc kiều mạch, giàu chất xơ, hỗ trợ tiêu hóa và ổn định lượng đường trong máu.
Về món ăn kèm, ông Han cũng chú ý đến cân bằng dinh dưỡng. Mỗi bữa có các loại rau tươi, chẳng hạn như bông cải xanh, cà rốt, rau chân vịt. Đây là những loại thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất, cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể. Ông cũng thêm một ít trứng, thịt nạc hoặc đậu phụ để tăng lượng protein.
Nếu biết lựa chọn nguyên liệu và chế biến hợp lý, bạn sẽ có được bữa ăn cân bằng dinh dưỡng mà không tốn kém. Ảnh minh họa: AI
Nấu đơn giản và giữ nguyên hương vị ban đầu
Phương pháp nấu ăn của ông Han cũng rất đơn giản. Ông tin rằng "ít dầu và ít muối" là con đường dẫn đến sức khỏe tốt. Ông sẽ sử dụng một lượng nhỏ dầu ô liu để xào rau, thêm nước để đun sôi, sau đó cho mì vào, cuối cùng rắc một chút muối và hạt tiêu cho vừa miệng. Phương pháp nấu ăn này không chỉ giữ nguyên hương vị ban đầu của nguyên liệu mà còn tránh cho cơ thể hấp thụ quá nhiều dầu và muối. Ông nói: "Hương vị nguyên bản của thực phẩm chính là gia vị tốt nhất".
Ăn vừa phải và nhai chậm
Ông Han biết rằng "quá nhiều cũng tệ như quá ít". Ông rất chú ý đến việc kiểm soát lượng thức ăn. Trong mỗi bữa, ông sẽ kết hợp mì và các món ăn kèm tùy thuộc tình trạng thể chất và nhu cầu của mình, đảm bảo dinh dưỡng cân bằng và không khiến dạ dày phải hoạt động quá tải.
Ngoài ra, người đàn ông này cũng đã hình thành thói quen nhai chậm, không chỉ giúp nếm được hương vị thơm ngon của thức ăn mà còn hỗ trợ tiêu hóa và giảm gánh nặng cho dạ dày.
Kết quả khám sức khỏe
Nửa năm áp dụng chế độ ăn 2 bữa mì mỗi ngày của ông Han trôi qua nhanh chóng. Ông đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe toàn diện. Cầm tờ kết quả của ông Han, bác sĩ lộ vẻ ngạc nhiên: "Tình trạng sức khỏe của ông rất tốt. Lipid máu, lượng đường trong máu và các chỉ số khác đều nằm trong phạm vi bình thường. Ông thường ăn uống như thế nào?".
Sau khi nghe ông Han chia sẻ chế độ ăn uống của mình, bác sĩ gật đầu liên tục và khen ngợi sự lựa chọn sáng suốt.
Câu chuyện của ông Han cho chúng ta thấy rằng sức khỏe không nhất thiết phải dựa vào thực phẩm chức năng đắt tiền hay chế độ ăn kiêng phức tạp. Đôi khi, cách ăn uống đơn giản, tự nhiên và cân bằng là phương pháp tốt nhất để duy trì thể trạng. Ông Han cũng nói: "Sức khỏe giống như một bát mì. Nhìn thì đơn giản nhưng thực ra chứa đựng nhiều dinh dưỡng và trí tuệ của cuộc sống".
Theo VietNamNet
-
Sức khỏe1 phút trướcTheo các chuyên gia Trường Y tế Công cộng Harvard TH Chan, ngày càng nhiều nghiên cứu cho thấy chế độ ăn uống không chỉ ảnh hưởng đến nguy cơ béo phì, đái tháo đường và bệnh tim mà còn liên quan đến ung thư.
-
Sức khỏe17 phút trướcChán ăn, buồn nôn, sụt cân nhưng cô gái 23 tuổi chỉ nghĩ mình bị trào ngược dạ dày thực quản. Nhập viện cấp cứu mới phát hiện khối u thận khổng lồ.
-
Sức khỏe1 giờ trướcKhông chỉ là một nguyên liệu quen thuộc trong nhiều món ăn ngon, dọc mùng còn chứa đựng một kho tàng dinh dưỡng quý giá, hỗ trợ duy trì một cơ thể khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng.
-
Sức khỏe1 giờ trướchói quen ăn uống không lành mạnh có thể gây tổn thương nghiêm trọng cho thận, dẫn đến suy giảm chức năng và tăng nguy cơ mắc các bệnh về thận, thậm chí là suy thận. Dưới đây là những thực phẩm được xem là "vua hại thận" mà bạn cần hạn chế hoặc tránh hoàn toàn để bảo vệ sức khỏe của mình.
-
Sức khỏe2 giờ trướcBơ là loại quả được nhiều người yêu thích vì tốt cho sức khoẻ, tuy nhiên không phải ai cũng có thể ăn được loại quả này.
-
Sức khỏe2 giờ trướcLà loại cây mọc hoang khắp nơi, tuy nhiên bồ công anh là dược liệu có nhiều công dụng đối với sức khỏe con người nếu dùng đúng cách.
-
Sức khỏe13 giờ trướcTốt nghiệp chuyên ngành Văn hóa, Võ Minh Chiến vẫn ngang nhiên nhận mình là bác sĩ tư vấn, khám chữa bệnh và thu tiền của người dân. Vụ việc đang gây xôn xao dư luận tại TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai.
-
Sức khỏe14 giờ trướcNhiều người vẫn thường có thói quen nấu nước lá đinh lăng uống hàng ngày, vậy có nên uống nước lá đinh lăng hàng ngày?
-
Sức khỏe14 giờ trướcThanh tra Bộ Y tế vừa ra quyết định xử phạt Công ty cổ phần Dược Trung ương 3 do sản xuất lô thuốc viên nén Cetecocenzitax (Cinarizin 25mg) vi phạm mức độ 3. Đây là loại thuốc được chỉ định để phòng say tàu xe và rối loạn tiền đình.
-
Sức khỏe18 giờ trướcNội tạng lợn (heo), gà, bò gồm gan, lòng, mề, tim, cật, óc, dạ dày, phổi, lá lách, thận,... đặc biệt giàu protein và cholesterol. Liệu ăn nội tạng động vật có lợi hay có hại cho sức khỏe? Ai không nên ăn nội tạng động vật?
-
Sức khỏe18 giờ trướcSau khi xem thông tin quảng cáo trên mạng xã hội, người phụ nữ đã đến một cơ sở spa để xăm hồng làm đẹp quầng vú. Sau khi xăm, người bệnh đã phải nhập viện vì nhiễm trùng, hoại tử bầu ngực
-
Sức khỏe18 giờ trướcĐau đầu là tình trạng dễ gặp ở hầu hết mọi người, mọi lứa tuổi. Để xử trí cơn đau đầu có nhiều phương pháp. Trong đó, việc bổ sung một số vitamin và khoáng chất cũng có thể giúp giảm cơn đau đầu hiệu quả.