- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bạn sẽ phải hối hận vì đã vứt bỏ những “báu vật” ngừa ung thư cực tốt này
Chắc chắn nhiều chị em sẽ phải hối hận vì mình đã vô tình vứt bỏ những loại thần dược ngăn ngừa ung thư trong quá trình sơ chế thực phẩm.
>> Rước ổ bệnh khi đi hát karaoke mà đến 98% người Việt không biết
Hiện nay, ung thư được xem là căn bệnh hiểm nghèo, là “cơn ác mộng” đối với tất cả mọi người. Chính vì quá trình điều trị khó khăn, đau đớn và chi phí tốn kém nên bất kỳ ai cũng đều sợ hãi căn bệnh này.
Chính vì vậy hiện nay mọi người đều lựa chọn phương pháp phòng bệnh hơn chữa bệnh. Cách tốt nhất để mỗi người bảo vệ mình đó là sử dụng những loại thực phẩm có tác dụng ngăn ngừa bệnh. Tuy nhiên, với thói quen chế biến thực phẩm của người Việt Nam đã vô tình lãng phí những loại thần dược có thể ngăn ngừa căn bệnh “quái ác” này.
Vảy cá
Trong thành phần vảy cá có chứa các chất: lecithin, các axit béo không bão hòa, khoáng chất, canxi, phốt pho. Đây là những thành phần có thể chăm sóc sức khỏe cho con người.
Những chất này có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa các tế bào não, tăng cường trí nhớ, ngăn ngừa tăng huyết áp, bệnh tim. Không chỉ có vậy, vảy cá còn giúp ngăn ngừa bệnh còi xương ở trẻ em và loãng xương ở người cao tuổi.
Rễ rau củ
Theo thói quen sơ chế thực phẩm của người Việt Nam, mọi người thường cắt bỏ lá hỏng hoặc rễ của rau củ. Nhưng trên thực tế, trong thành phần của những loại rễ rau: mùi tây, rễ cần tây, vỏ củ cải có chứa rất nhiều vitamin C và chất xơ cũng như các loại dinh dưỡng khác. Chỉ với những gia vị đơn giản như muối, giấm, nước tương là bạn hoàn toàn có 1 món ăn lạ miệng, hấp dẫn và giàu thành phần dinh dưỡng.
Chất dinh dưỡng trong rễ của các loại rau, củ quả có thể chữa bệnh huyết áp thấp, giảm mỡ máu, ngừa táo bón, ung thư ruột.
Màng vỏ cam quýt
Ở Việt Nam có không ít người thường có thói quen bóc sạch hết cả phần màng xơ khi ăn cam quýt vì nghĩ nó không hề có bất cứ tác dụng gì và rất khó ăn. Tuy nhiên, bạn sẽ phải bất ngờ vì theo 1 số nghiên cứu cho rằng, trong màng xơ ở vỏ cam quýt có chứa chất Rutin, một loại có thể kết hợp với Vitamin C.
Chất dinh dưỡng có trong màng vỏ cam quýt có tác dụng chữa 1 số bệnh: ngăn ngừa chảy máu mao mạch, giúp giảm triệu chứng tăng huyết áp, đột quỵ, xuất huyết võng mạc và đái tháo đường…
Bã đậu phụ
Mọi người thường có thói quen vứt bỏ bã đậu phụ sau khi lấy nước. Tuy nhiên, trên thực tế trong bã thành phần dinh dưỡng như: xơ, canxi. Theo 1 số nghiên cứu, trong thành phần của bã đậu có ít chất béo, có chứa chất chống ung thư, giúp đại tiện thuận lợi, hạ lipid máu, hạ đường huyết, giảm cân.
Bạn hoàn toàn có thể chế biến rất nhiều món ăn từ loại thực phẩm tưởng chừng bỏ đi này. Cách đơn giản đó là thêm trứng và hành lá cùng với gia vị để có thể chế biến chiếc bánh xèo. Nó có thể giúp bạn chống độ nhớt trong máu, tăng huyết áp, xơ vữa động mạch, đột quỵ, ung thư dạ dày…
Vỏ quả cà tím
Theo thói quen chế biến món ăn của không ít người thường gọt bỏ vỏ của cà tím vì sợ trong thành phần của vỏ cà tím có nhiều thuốc sâu. Tuy nhiên, bạn sẽ phải bất ngờ vì trong thành phần của vỏ cà tím có rất nhiều chất có tác dụng chống lại căn bệnh ung thư.
Trong thành phần của vỏ cà tím có chứa lượng lớn vitamin B kết hợp cùng vitamin C sẽ tạo nên quá trình trao đổi chất tốt cho cơ thể. Sự kết hợp này sẽ giúp cơ thể của bạn ngăn ngừa được căn bệnh ung thư.
Tâm An / Theo Một Thế Giới
-
Sức khỏe10 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe14 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe15 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe19 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe19 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe21 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe22 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.