- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bạn sẽ phải hối hận vì đã vứt bỏ những “báu vật” ngừa ung thư cực tốt này
Chắc chắn nhiều chị em sẽ phải hối hận vì mình đã vô tình vứt bỏ những loại thần dược ngăn ngừa ung thư trong quá trình sơ chế thực phẩm.
>> Rước ổ bệnh khi đi hát karaoke mà đến 98% người Việt không biết
Hiện nay, ung thư được xem là căn bệnh hiểm nghèo, là “cơn ác mộng” đối với tất cả mọi người. Chính vì quá trình điều trị khó khăn, đau đớn và chi phí tốn kém nên bất kỳ ai cũng đều sợ hãi căn bệnh này.
Chính vì vậy hiện nay mọi người đều lựa chọn phương pháp phòng bệnh hơn chữa bệnh. Cách tốt nhất để mỗi người bảo vệ mình đó là sử dụng những loại thực phẩm có tác dụng ngăn ngừa bệnh. Tuy nhiên, với thói quen chế biến thực phẩm của người Việt Nam đã vô tình lãng phí những loại thần dược có thể ngăn ngừa căn bệnh “quái ác” này.
Vảy cá
Trong thành phần vảy cá có chứa các chất: lecithin, các axit béo không bão hòa, khoáng chất, canxi, phốt pho. Đây là những thành phần có thể chăm sóc sức khỏe cho con người.
Những chất này có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa các tế bào não, tăng cường trí nhớ, ngăn ngừa tăng huyết áp, bệnh tim. Không chỉ có vậy, vảy cá còn giúp ngăn ngừa bệnh còi xương ở trẻ em và loãng xương ở người cao tuổi.
Rễ rau củ
Theo thói quen sơ chế thực phẩm của người Việt Nam, mọi người thường cắt bỏ lá hỏng hoặc rễ của rau củ. Nhưng trên thực tế, trong thành phần của những loại rễ rau: mùi tây, rễ cần tây, vỏ củ cải có chứa rất nhiều vitamin C và chất xơ cũng như các loại dinh dưỡng khác. Chỉ với những gia vị đơn giản như muối, giấm, nước tương là bạn hoàn toàn có 1 món ăn lạ miệng, hấp dẫn và giàu thành phần dinh dưỡng.
Chất dinh dưỡng trong rễ của các loại rau, củ quả có thể chữa bệnh huyết áp thấp, giảm mỡ máu, ngừa táo bón, ung thư ruột.
Màng vỏ cam quýt
Ở Việt Nam có không ít người thường có thói quen bóc sạch hết cả phần màng xơ khi ăn cam quýt vì nghĩ nó không hề có bất cứ tác dụng gì và rất khó ăn. Tuy nhiên, bạn sẽ phải bất ngờ vì theo 1 số nghiên cứu cho rằng, trong màng xơ ở vỏ cam quýt có chứa chất Rutin, một loại có thể kết hợp với Vitamin C.
Chất dinh dưỡng có trong màng vỏ cam quýt có tác dụng chữa 1 số bệnh: ngăn ngừa chảy máu mao mạch, giúp giảm triệu chứng tăng huyết áp, đột quỵ, xuất huyết võng mạc và đái tháo đường…
Bã đậu phụ
Mọi người thường có thói quen vứt bỏ bã đậu phụ sau khi lấy nước. Tuy nhiên, trên thực tế trong bã thành phần dinh dưỡng như: xơ, canxi. Theo 1 số nghiên cứu, trong thành phần của bã đậu có ít chất béo, có chứa chất chống ung thư, giúp đại tiện thuận lợi, hạ lipid máu, hạ đường huyết, giảm cân.
Bạn hoàn toàn có thể chế biến rất nhiều món ăn từ loại thực phẩm tưởng chừng bỏ đi này. Cách đơn giản đó là thêm trứng và hành lá cùng với gia vị để có thể chế biến chiếc bánh xèo. Nó có thể giúp bạn chống độ nhớt trong máu, tăng huyết áp, xơ vữa động mạch, đột quỵ, ung thư dạ dày…
Vỏ quả cà tím
Theo thói quen chế biến món ăn của không ít người thường gọt bỏ vỏ của cà tím vì sợ trong thành phần của vỏ cà tím có nhiều thuốc sâu. Tuy nhiên, bạn sẽ phải bất ngờ vì trong thành phần của vỏ cà tím có rất nhiều chất có tác dụng chống lại căn bệnh ung thư.
Trong thành phần của vỏ cà tím có chứa lượng lớn vitamin B kết hợp cùng vitamin C sẽ tạo nên quá trình trao đổi chất tốt cho cơ thể. Sự kết hợp này sẽ giúp cơ thể của bạn ngăn ngừa được căn bệnh ung thư.
Tâm An / Theo Một Thế Giới
-
Sức khỏe1 giờ trướcTrong khi bạn bè đồng trang lứa tất bật chuẩn bị cho kỳ thi đại học thì Zhang Chao (Thâm Quyến, Trung Quốc) lại phải nhập viện phẫu thuật chân.
-
Sức khỏe15 giờ trướcVì sao người xưa lại cho rằng nạn sẽ tới từ miệng còn bệnh tật xuất phát từ chân?
-
Sức khỏe19 giờ trướcSau khi làm thủ tục đăng ký tự nguyện hiến tinh trùng, Kiên được hướng dẫn tự lấy nhưng kết quả xét nghiệm cho thấy mẫu tinh dịch không có tinh trùng.
-
Sức khỏe23 giờ trướcMỸ - Giáo sĩ J.S. Park đã nghe cả nghìn lời thú tội, sự hối tiếc của các bệnh nhân sắp qua đời tại Bệnh viện Đa khoa Tampa, bang Florida.
-
Sức khỏe23 giờ trướcDưa chuột hay còn gọi là dưa leo, là một món ăn vô cùng phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày của người Việt Nam. Thế nhưng nhiều người vẫn đang ăn sai cách.
-
Sức khỏe23 giờ trướcMột người đàn ông 41 tuổi (Đài Loan, Trung Quốc) đã nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch sau khi bị đau đầu dữ dội.
-
Sức khỏe1 ngày trướcLạc nội mạc tử cung là một bệnh phụ khoa phổ biến với nhều nguyên nhân, có thể ảnh hưởng lớn tới chức năng sinh sản và sức khoẻ của phụ nữ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcGia đình cho biết trẻ chưa được tiêm phòng, khởi phát bệnh ở nhà với triệu chứng ho nhiều, ho có đờm, khò khè, xuất tiết 3 ngày.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNam thanh niên 24 tuổi bất ngờ biết mình bị ung thư tuyến giáp khi đi khám vì khàn tiếng, nuốt vướng, vùng cổ to bất thường.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau ngót trong Đông y được ví như loại thảo dược có ích cho sức khỏe, nhưng không phải ai ăn rau ngót cũng tốt.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMăng và một số thực phẩm quen thuộc khác nếu được kết hợp ăn sai cách có thể khiến bạn rơi vào tình trạng tương tự dưới đây.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBệnh viện Nhi Trung ương vừa tiếp nhận bệnh nhi 3 tuổi (Thanh Hóa) bị ngộ độc chì nặng, nguy kịch, do cha mẹ cho dùng thuốc nam không rõ nguồn gốc để chữa bệnh động kinh.