Bộ Y tế khẳng định: Người đàn ông ở Bình Chánh không nhiễm SARS-CoV-2

Sau khi ca nghi nhiễm COVID-19 từ Sa Pa trở về có kết quả xác định âm tính, Viện Pasteur TPHCM đã cử đội chuyên môn đánh giá phòng xét nghiệm sang BV Quân y 7A để rà lại toàn bộ quy trình, kết quả xét nghiệm, biện giải và đã có những chấn chỉnh.

Ngày 4/1, Bệnh viện Quân y 7A báo cáo xét nghiệm một trường hợp nam bệnh nhân 56 tuổi dương tính virus SARS-CoV-2 đang sống tại huyện Bình Chánh, TPHCM.

Bệnh nhân khởi phát bệnh vào ngày 28/12/2020 với các triệu chứng sốt nhẹ, ho khan, khó thở nhẹ và nhập Bệnh viện (BV) Quân y 7A.

Bộ Y tế khẳng định: Người đàn ông ở Bình Chánh không nhiễm SARS-CoV-2-1Bệnh viện Quân y 7A.

Ngay sau đó, Viện Pasteur TPHCM, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) và BV Quân y 7A đã triển khai toàn bộ hoạt động đánh giá dịch tễ, lâm sàng, xét nghiệm và coi đây như một ổ dịch để xử lý ngay.

HCDC và BV đã xác định ngay các F1 và xử lý theo quy định.

Song song đó, Viện Pasteur TP.HCM lấy mẫu của BV Quân y 7A và trực tiếp lấy mẫu từ bệnh nhân trong sáng nay. Đến chiều cùng ngày đã cho kết quả xét nghiệm là âm tính.

Đồng thời, Viện Pasteur TP.HCM làm xét nghiệm kháng thể cũng cho kết quả âm tính.

Từ các thông tin dịch tễ, lâm sàng và xét nghiệm đến thời điểm hiện tại, cơ quan chức năng. xác nhận bệnh nhân này chưa nhiễm COVID-19.

Chiều 4/1, thông tin từ Bộ Y tế cho hay kết quả xét nghiệm khẳng định lại cả 2 mẫu của trường hợp nghi mắc COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh là âm tính với SARS-CoV-2. 

Viện Pasteur TP.HCM đã cử đội chuyên môn đánh giá phòng xét nghiệm sang BV Quân y 7A để rà lại toàn bộ quy trình, kết quả xét nghiệm, biện giải và đã có những chấn chỉnh, hướng dẫn để đảm bảo kết quả tốt hơn trong thời gian tới.

Trước đó theo báo cáo nhanh của BV 7A, tối 24/12 ông N.V.P. (66 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh) từ TP.HCM bay ra Hà Nội trên chuyến bay số hiệu QHO242.

Sau đó, ông di chuyển bằng xe ô tô đi Sa Pa theo tour có 20 người. Tại Sa Pa, ông lưu trú tại một khách sạn trên đường Thác Bạc (TX Sa Pa) rồi tham quan, ăn nghỉ, đi du lịch.

Bộ Y tế khẳng định: Người đàn ông ở Bình Chánh không nhiễm SARS-CoV-2-2Cơ quan chức năng khẳng định bệnh nhân P. chưa nhiễm COVID-19.

Đến ngày 27/12, người đàn ông di chuyển bằng ô tô về Hà Nội rồi bay vào TP.HCM trên chuyến bay QHO243 vào chiều cùng ngày.

Theo Pháp luật và bạn đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/bo-y-te-khang-dinh-nguoi-dan-ong-o-binh-chanh-khong-nhiem-sars-cov-2-162210401185548514.htm

Covid-19

dịch bệnh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.