Nguyên liệu:
2 quả cà chua, 10 g củ năng, 10 g cần tây, 10 g thịt giăm bông, 10 g nấm rơm, 2 cây cải thìa, 3 g gừng tươi, 10 ml dầu ăn, 2 g muối, 1 g đường trắng, nước dùng vừa đủ.
Cách làm:Cà chua trụng qua nước sôi lột vỏ, cắt bỏ phần đầu, khoét rỗng, đảm bảo nguyên vẹn, củ năng, cần tây, thịt giăm bông cắt hạt lựu, nấm rơm cắt lát, cải thìa rửa sạch, gừng tươi gọt vỏ cắt lát. Củ năng, cần tây, giăm bông hạt lựu dồn vào trong cà chua, mỗi quả cà chua chứa trong một chén, cho vào lò, hấp 5 phút bằng lửa vừa.
Đổ dầu vào chảo, thêm gừng lát, nước dùng, cải thìa, nấm rơm, nêm muối, đường trắng, nấu ra vị, chia làm 2 phần, đổ vào 2 chén có chứa cà chua thì hoàn tất.
Tác dụng:Cà chua là rau quả tốt của mùa hè, dùng để hấp rất phù hợp người già suy nhược, người bị tỳ vị hư hàn. Ngày hè dùng món canh này giúp thanh nhiệt giải thử (chống nóng).
Theo Sức khỏe & Đời sống