Các loại rau, củ cấm kết hợp với gan lợn

Cà rốt, rau cần, cải xoăn... là các loại rau củ kết hợp với gan lợn sẽ bị mất hết chất dinh dưỡng.

Cà rốt, rau cần, cải xoăn... là các loại rau củ kết hợp với gan lợn sẽ bị mất hết chất dinh dưỡng.

Cà rốt, rau cần không kết hợp với gan lợn

gan lợn
Không nên dùng cà rốt chung với gan lợn.

Không nên dùng các loại rau, củ này sau khi ăn món gan động vật. Lý do là trong gan động vật, hàm lượng đồng, sắt và một số nguyên tố kim loại khác khá cao.

Các ion kim loại rất dễ làm cho vitamin C có trong loại rau, củ này bị ôxy hóa và mất hết công hiệu. Ngoài ra loại rau, củ, quả này chứa nhiều chất  cellulose và acid oxalic  ảnh hưởng tới sự hấp thụ sắt của cơ thể.

Gan lợn và cải xoăn

Trong gan lợn chứa một lượng lớn hàm lượng nguyên tố đồng. Nguyên tố này kết hợp với vitamin C, khiến vitamin C bị oxy hóa mất đi chức năng ban đầu.

Trong khi đó, cải xoăn chứa một lượng vitamin C rất dồi dào. Vì vậy, không nên kết hợp cải xoăn với gan lợn.

Gan lợn và giá đỗ

Nếu ta xào lẫn hoặc ăn gan lợn với giá đậu cùng một lúc hoặc trong thời gian gần nhau sẽ làm vitamin C bị oxy hoá. Kết quả giá đậu thành chất bã sẽ không còn chất bổ.

Theo Khỏe đẹp



Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.