- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm thuốc chữa bệnh từ phần bỏ đi của quả bưởi
Không chỉ phần thịt quả, cùi, vỏ và hạt bưởi đều chứa chất quý có tác dụng trị bệnh hiệu quả nhưng thường bị người dùng bỏ qua.
Không chỉ phần thịt quả, cùi, vỏ và hạt bưởi đều chứa chất quý có tác dụng trị bệnh hiệu quả nhưng thường bị người dùng bỏ qua.
Bưởi là loại quả rất phổ biến và được nhiều người ưa chuộng.
Theo Health Eating, bưởi không chỉ cung cấp vitamin, khoáng chất mà còn tác dụng trị bệnh tiểu đường từ những phần chúng ta thường bỏ đi: vỏ, hạt và cùi. Đó là nhờ chúng có chứa chất pectin - chất nhầy tạo cảm giác dính tay khi cầm.
Chất này có rất nhiều công dụng như giúp tăng cường hấp thu dinh dưỡng trong thức ăn, giảm béo, giảm hấp thụ lipid,cholesterol trong máu và khống chế lượng đường huyết.
Ảnh: diethealthclub
Cách chữa bệnh tiểu đường type 2 bằng vỏ hạt bưởi
Để trị bệnh tiểu đường type 2, người bệnh cần thực hiện lấy khoảng 50 ml nước chất nhầy từ hạt vỏ bưởi dùng để uống trước bữa ăn 10 phút, ngày 3 lần.
Dùng liên tục đến khi xét nghiệm máu, đường huyết trở về bình thường cho người tiểu đường. Cách này cũng rất tốt cho người muốn giảm cân.
Ngoài ra, người bệnh cần uống 50 ml nước nhầy từ vỏ hạt bưởi sau bữa ăn chính 60 phút, ngày 2 lần trong một thời gian sẽ có tác dụng phòng và khắc phục chứng rối loạn lipid máu, bệnh tim mạch và táo bọn hiệu quả.
Cách chiết xuất pectin trong cùi và hạt bưởi
Bạn có thể chiết xuất pectin trong các thành phần này bằng cách cho hạt bưởi vào cốc, rót nước sôi (còn nóng khoảng 70-80 độ C) ngập hạt, khuấy liên tục (có dụng cụ để đánh lên càng tốt) chừng 5-6 phút rồi gạn hết nước nhầy vào một cốc riêng.
Tiếp tục làm như vậy cho đến khi lấy hết nước nhầy (sờ tay vào vỏ hạt thấy hết dính).
Những giống bưởi có lượng pectin cao có thể phải đánh hạt với nước 5-6 lần mới hết nhầy, loại ít pectin chỉ cần làm 3 lần.
Nếu hạt bưởi nhiều, không dùng hết một lần, bạn cần bảo quản sạch sẽ bằng cách phơi khô hoặc sấy khô vỏ ngoài của hạt rồi cho vào túi sạch dùng dần.
Lượng nước từ chất nhày vỏ hạt bưởi chỉ nên được dùng trong khoảng 2 ngày và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Theo Zing
-
Sức khỏe3 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe7 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe8 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe12 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe12 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe15 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe15 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.