Cách phân biệt cà phê nguyên chất và cà phê pha trộn tạp chất hoặc nhuộm pin

Cà phê nguyên chất có màu vàng nâu, trọng lượng nhẹ hơn cà phê trộn đậu nành, bắp hay nhuộm hóa chất.

Cà phê nguyên chất có màu vàng nâu, trọng lượng nhẹ hơn cà phê trộn đậu nành, bắp hay nhuộm hóa chất.

Ông Trần Văn Đê – GĐ công ty sản xuất và phân phối cà phê tại TP.HCM cho biết, bột cà phê nhẹ hơn trọng lượng của bột bắp hay đậu nành. Cùng một khối lượng nhất định, nhưng kích cỡ của bao bì cà phê chất lượng cao sẽ lớn hơn kích cỡ của cà phê chất lượng kém.

Cà phê kém chất lượng thường có màu đen, còn cà phê chất lượng cao thường có màu vàng. Cà phê giả thường bị trộn phẩm màu cho nên nó tan trong nước rất nhanh, còn cà phê nguyên chất tan chậm và có màu vàng.

Xét về mùi, cà phê nguyên chất có mùi thơm dịu, còn cà phê giả có mùi khét hoặc gần như không có mùi.

Khi pha cà phê, bột cà phê càng nhuyễn nước xuống càng chậm, uống càng ngon bởi chất cà phê sẽ ngấm và tan trong nước. Thực tế, cà phê nguyên chất phải hơi có vị chua, ngọt và đắng nhẹ.

 

Theo Trí thức trẻ


cà phê nguyên chất

cà phê pin con ó

cà phê


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.