- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Có 5 thực phẩm làm tăng khả năng thụ thai, phụ nữ nên ăn nhiều để nhanh có tin vui
Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng đối với việc tăng khả năng đậu thai và mang thai tự nhiên, đặc biệt là 5 món sau.
Ngày nay vấn đề hiếm muộn đang ngày càng tăng dần, già hay trẻ đều có thể mắc phải. Nguyên nhân bắt nguồn từ những áp lực và căng thẳng trong công việc, rối loạn nội tiết, bệnh tật hay những thói quen xấu mỗi ngày… Nếu không phát hiện sớm thì ắt bạn rất khó thụ thai, thậm chí phải đối mặt với chứng vô sinh.
Để tránh tác động xấu từ những tác nhân trên và đẩy nhanh quá trình thụ thai, một trong những điều bạn nên làm chính là ăn uống đầy đủ. Từ lâu các nhà khoa học đã chứng minh, thực phẩm có gắn kết mật thiết đến chuyện "có tin vui" bằng cách cung cấp dinh dưỡng, giữ cho hệ thống sinh sản luôn ổn định và cải thiện tuần hoàn.
Phụ nữ cần phải ăn uống đầy đủ, khoa học thì sức khỏe và nhan sắc mới tràn đầy.
Theo Mugdha Pradhan – giám đốc điều hành kiêm người sáng lập Trung tâm sức khỏe iThrive, phụ nữ nếu đang muốn có thai thì nhất định phải bổ sung 5 món sau để tăng tỷ lệ thụ thai tự nhiên, đặc biệt là tăng cường chức năng buồng trứng.
5 thực phẩm làm tăng khả năng thụ thai, muốn có con nên ăn
1. Cá hồi
Trong cá hồi chứa rất nhiều axit béo omega-3 giúp khắc phục tình trạng khó thụ thai ở cả hai giới. Chất này cũng cải thiện hệ tuần hoàn máu và giảm tình trạng chuột rút, đau bụng trong "ngày đèn đỏ". Thêm vào đó, cá hồi cũng sở hữu các hợp chất palmitoleic, linoleic, oleic và palmitic làm giảm tình trạng khô âm đạo ở phụ nữ.
Vậy nên khi đang trong độ tuổi sinh sản, bạn nhất định phải cố gắng bổ sung cá hồi nhiều hơn. Hãy ăn cá hồi khoảng 1-2 lần/tuần để nhanh chóng có thai, loại cá này hầu như không có thủy ngân nên vô cùng an toàn với thai phụ. Bạn có thể áp chảo hoặc chế biến tùy thích để phù hợp với khẩu vị.
Cá hồi luôn là loại cá tốt bậc nhất, hãy cố gắng tìm ăn nhiều hơn.
2. Các loại đậu
Các loại đậu là nguồn cung cấp protein và sắt tuyệt vời, hỗ trợ tăng cường sức khỏe cho sức khỏe tổng thể lẫn quá trình mang thai. Theo các nhà khoa học từ trường Đại học Y Harvard (Mỹ), phụ nữ ăn đậu điều độ thường ít gặp khó khăn hơn trong việc thụ thai nhờ 2 chất trên, từ đó gia tăng khả năng mang thai và cải thiện sinh sản.
Một vài loại đậu giúp bạn dễ thụ thai hơn thường là đậu lăng, đậu tương non, đậu nành cùng các loại hạt chứa protein thực vật tương tự. Chúng cũng chứa axit folic – một chất dinh dưỡng quan trọng trong quá trình mang thai và thúc đẩy sự phát triển của phôi thai, bảo vệ toàn diện cho trẻ.
Đậu nành cùng các chế phẩm từ chúng rất giàu axit folic tốt cho phôi thai.
3. Các loại rau
Hầu hết các loại rau đều chứa nhiều folate – một chất ngăn ngừa dị tật bẩm sinh ở trẻ em trong giai đoạn đầu của thai kỳ. Chất này cũng được chứng minh là cải thiện chất lượng trứng và tinh trùng, cực kỳ phù hợp cho việc sinh con của hai vợ chồng. Ngoài ra, chất xơ trong rau cũng giúp loại bỏ hormone dư thừa trong cơ thể.
Một nghiên cứu của Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng châu Âu (EJCN) cho thấy, ăn thêm 10g chất xơ mỗi ngày sẽ làm giảm 44% nguy cơ mắc vô sinh, cũng như tăng khả năng thụ thai thành công. Vậy nên bạn hãy cố gắng ăn rau đều đặn, chúng luôn tốt với sức khỏe tổng thể chứ không riêng gì chuyện mang thai.
Rau xanh luôn là "thực phẩm vàng" duy trì nhan sắc và tuổi thọ.
4. Sữa cùng các chế phẩm từ chúng
Sữa cùng các chế phẩm từ sữa luôn là "gốc rễ" của sức khỏe xương, cũng như đóng vai trò quan trọng khi bạn mang thai. Mugdha cho biết, sữa rất giàu vitamin D cùng canxi, photpho góp phần hình thành và phát triển xương của thai nhi. Sữa cũng giúp phụ nữ tăng cường sức khỏe và tăng khả năng đậu thai thành công.
Một nghiên cứu được đăng trên New York Times cho thấy, phụ nữ dùng một lượng sữa đầy đủ chất béo mỗi ngày có thể làm giảm khả năng vô sinh. Bạn nên uống sữa sau bữa sáng 1-2 giờ hoặc trước khi ngủ 2 giờ để cơ thể hấp thụ đầy đủ dưỡng chất. Không uống sữa khi bụng đói.
Uống sữa rất tốt cho sức khỏe xương cũng như tăng khả năng thụ thai.
5. Hàu
Hàu là loại hải sản chứa cực nhiều kẽm nên tốt cho sức khỏe sinh sản. Mugdha cho biết, cơ thể khi thiếu kẽm sẽ cản trở chu kỳ kinh nguyệt và làm chậm quá trình sản xuất trứng chất lượng tốt. Điều này gây ảnh hưởng đến khả năng đậu thai thành công mà phụ nữ không hề hay biết.
Bên cạnh đó, hàu còn sở hữu nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng hỗ trợ cho khả năng sinh sản như vitamin B2, sắt, selen… Hàu cực bổ nhưng với phụ nữ đang muốn mang thai, hãy nấu chín để đảm bảo an toàn. Không ăn hàu sống và vứt bỏ hàu chết, hàu ươn vì rất có thể chúng đã bị nhiễm độc.
Nên ăn hàu đã nấu chín, không ăn hàu sống, hàu ươn vì dễ bị mắc bệnh.
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
Sức khỏe1 giờ trướcĐi bộ là thói quen giúp bạn trẻ trung, khoẻ mạnh, còn khi đi bộ nhanh sẽ nhân đôi lợi ích này, dưới đây là hướng dẫn cách đi bộ nhanh giúp bạn sống lâu hơn.
-
Sức khỏe2 giờ trướcSốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính, trung gian truyền bệnh là muỗi vằn, dưới đây là một vài cách phòng bệnh sốt xuất huyết đơn giản, hiệu quả.
-
Sức khỏe6 giờ trướcVận động có thể giúp người già linh hoạt tay chân và rèn luyện sức khỏe, nhưng có một số kiểu vận động không phù hợp với người sau 60 tuổi.
-
Sức khỏe9 giờ trướcNhiều thực phẩm có tác dụng cải thiện chức năng sinh lý của nam giới nếu biết cách chế biến, ăn đủ trong thời gian nhất định.
-
Sức khỏe11 giờ trướcKhác với vẻ bề ngoài đáng sợ, thực phẩm này với hàm lượng dinh dưỡng phong phú và đa dạng, sẽ mang đến những công dụng bất ngờ trong việc tăng cường sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật và làm đẹp mà không phải ai cũng biết.
-
Sức khỏe11 giờ trướcTrứng là thực phẩm tốt được các chuyên gia khuyên nên ăn vào bữa sáng, vậy mỗi sáng nên ăn mấy quả trứng?
-
Sức khỏe14 giờ trướcGừng là loại gia vị quen thuộc trong gian bếp của người Việt và việc ăn gừng cả vỏ có nhiều tác dụng cho sức khoẻ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNghệ là gia vị quen thuộc trong gian bếp của người Việt, vậy mỗi ngày ăn vài lát nghệ, cơ thể bạn sẽ thay đổi tích cực.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười phụ nữ 30 tuổi hút mỡ ở cơ sở tư nhân gặp biến chứng nặng nề, đau đớn suốt 3 tháng do người thực hiện không đúng kỹ thuật gây phá hủy hệ bạch huyết, tụ dịch, nhiễm khuẩn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNếu không cẩn thận, việc cạo gió có thể gây tổn thương cho da, làm bệnh tình trở nên nghiêm trọng hơn, thậm chí dẫn đến các biến chứng
-
Sức khỏe1 ngày trướcProtein cần thiết cho sức khỏe con người, góp phần kéo dài tuổi thọ, người già thường nằm trong nhóm thiếu protein.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMẫu bệnh phẩm của bé gái 11 tuổi ở Cao Bằng vừa được Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương khẳng định dương tính với bệnh bạch hầu
-
Sức khỏe2 ngày trướcTrung tâm Dự phòng và Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Mỹ đánh giá cải xoong đứng đầu trong danh sách rau quả bổ dưỡng nhờ nhiều tác dụng với tim mạch, gan.