- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Có chồng hay uống bia rượu, các mẹ phải biết chiêu giải độc gan này để "cứu nguy"
Bạn hoàn toàn có thể tự giải độc cho gan bằng các biện pháp đơn giản, dễ làm.
Bạn hoàn toàn có thể tự giải độc cho gan bằng các biện pháp đơn giản, dễ làm.
>>Một dấu hiệu nhỏ trong mắt cảnh báo bạn phải đi kiểm tra gan ngay
Gan là một trong những cơ quan quan trọng nhất của cơ thể, có vai trò chủ đạo trong việc đào thải các chất độc hại.
Việc sử dụng nhiều rượu bia, chế độ ăn không lành mạnh có thể sinh ra nhiều chất độc trong cơ thể, khiến gan phải làm việc quá sức và dẫn đến nhiều bệnh.
Điều gì xảy ra khi gan làm việc quá sức?
Hiện nay, số người mắc các bệnh lý về gan như gan nhiễm mỡ, viêm gan, ung thư gan… đang gia tăng một cách đáng báo động.
Nguyên nhân của tình trạng này thì nhiều, trong đó đáng kể nhất là thói quen ăn uống không lành mạnh, sử dụng rượu, bia thường xuyên… khiến cho gan luôn phải làm việc hết công suất, thậm chí dẫn đến tình trạng ngộ độc.
Nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến tử vong.
Để giảm bớt 'gánh nặng' cho gan, cần xây dựng thói quen ăn uống lành mạnh: hạn chế các chất béo, chất đạm, tăng cường rau xanh - chất xơ, ăn đúng bữa, không sử dụng nhiều rượu - bia, thuốc lá…, tập thể dục thường xuyên.
Ngoài ra bạn có thể kết hợp sử dụng các bài thuốc hỗ trợ giải độc gan dưới đây:
Một số bài thuốc giải độc gan từ thiên nhiên
Từ lâu, trong Đông Y người xưa đã biết sử dụng các loại thảo dược để giải độc gan, tăng cường chức năng gan.
Các bài thuốc này đều có thành phần từ những thảo dược thiên nhiên, an toàn mà hiệu quả nên được nhiều người tin dùng.
Bài 1 - Đu đủ: Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ăn đu đủ hàng ngày không chỉ bổ sung vitamin A, chữa chứng mất ngủ mà còn giúp hỗ trợ điều trị các bệnh về gan, tăng cường sức khỏe, chữa viêm dạ dày mãn tính.
Ngoài cách ăn quả tươi, bạn có thể xay nhuyễn, làm sinh tố đu đủ uống hàng ngày.
Bài 2 - Cây chó đẻ: Dùng cây chó đẻ răng cưa khoảng 20 - 40g cây tươi, sao khô sau đó sắc đặc uống hàng ngày. Hiệu quả: Có tác dụng chữa mụn nhọt, giải độc gan.
Bài 3 - Quả trứng gà: Quả trứng gà (lê ki ma) có tác dụng tốt trong việc thanh lọc cơ thể, hỗ trợ gan giải độc.
Vì chúng có chứa nhiều vitamin B3, carotene và các chất khác có khả năng chống lão hóa, làm nhanh lành vết thương… Nên ăn quả khi đã chín hẳn, tránh ăn khi còn vị chát sẽ mất tác dụng.
Bài 4 - Đậu xanh: Ăn đậu xanh giúp làm mát gan, chống độc. Với nguyên liệu là đậu xanh bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn: chè đậu xanh, xôi đậu xanh,… để ăn hàng ngày đặc biệt vào mùa hè nóng bức.
Bài 5 - Cà rốt: Uống nước cà rốt mỗi ngày có tác dụng giải độc gan.
Trong cà rốt không chỉ giàu vitamin A, khoáng chất mà còn có các chất chống ôxi hóa giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể.
Bạn có thể sử dụng cà rốt trong các món ăn, làm nước ép cà rốt, sinh tố cà rốt uống hàng ngày…
Bài 6 - Nước lọc: Một trong những bài thuốc đơn giản nhưng lại hiệu quả bất ngờ chính là uống nhiều nước (tối thiểu 8 ly nước mỗi ngày). Uống nhiều nước giúp thanh lọc cơ thể tốt.
Cách dùng: Uống một ly nước ấm vào buổi sáng và trước khi đi ngủ.
Ngoài ra, để thanh lọc cơ thể bạn có thể sử dụng nước chanh hàng ngày.
Vào mỗi sáng sau khi vệ sinh cá nhân có thể uống một cốc nước ấm khoảng 500ml pha với nước của nửa quả chanh, có thể thêm một chút mật ong cho dễ uống.
Nếu duy trì thói quen này hằng ngày sẽ có tác dụng tốt cho sức khỏe.Theo Sức khỏe đời sống
-
Sức khỏe1 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe1 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe5 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe5 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe8 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe8 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe19 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe19 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe20 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.