- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Có nên uống nước chè xanh thường xuyên?
Nước chè xanh tươi là thức uống được nhiều người yêu thích, vậy có nên uống nước chè xanh thường xuyên?
Uống nước chè xanh thường xuyên tác dụng gì?
Báo Sức khoẻ & Đời sống dẫn lời GS.TS Phạm Xuân Sinh cho biết, từ xa xưa nhân dân ta coi chè xanh như vị thuốc để tăng cường sức khỏe. Mỗi buổi sáng uống chén chè xanh, chúng ta thấy tinh thần sảng khoái. Đó là do trong chè có chất cafein kích thích thần kinh trung ương.
- Chè xanh tươi, vò nát, lấy dịch, để tủ lạnh, dùng mỗi buổi sáng, tốt cho người bị tiểu đường.
- Búp chè xanh (hoặc chè mạn) hãm đặc, uống trị tiêu chảy rất tốt. Thêm ít búp ổi cùng hãm trị bệnh lỵ.
- Ngoài ra dùng chè xanh còn giúp lợi tiểu, tiêu phù thũng; dùng ngoài sắc rửa vết thương, mụn nhọt, ngứa lở...
Có nên uống nước chè xanh thường xuyên không là băn khoăn của nhiều người
Lưu ý khi uống nước chè xanh
Bài viết trên website Bệnh viện Đa khoa Medlatec có sự tham vấn y khoa của BSCKI. Dương Ngọc Vân cho biết, để nước chè xanh đạt hiệu quả, bạn cần sử dụng loại nước này đúng cách.
- Chọn thời điểm sử dụng: Nên uống sau bữa ăn để mang lại hiệu quả cải thiện sức khỏe tốt hơn. Không nên uống nước chè xanh vào buổi sáng sau khi mới thức dậy hoặc khi đói để tránh làm tăng nguy cơ đối với bệnh đường tiêu hóa, dễ bị chóng mặt và buồn nôn.
- Học cách pha trà: Làm được điều này sẽ giúp lưu giữ được trọn vẹn hương thơm của trà cùng với các hoạt chất có lợi cho sức khỏe. Muốn vậy, cần dùng nước nóng 85 độ C để pha trà, nếu dùng nước sôi 100 độ C sẽ dễ làm mất hương vị và dưỡng chất của trà.
- Không dùng nước chè xanh đặc: Uống chè xanh đặc dễ bị kích thích thần kinh gây khó ngủ và tăng nguy cơ nhiễm độc gan, làm giảm đào thải ở thận.
- Không uống đồng thời nước chè xanh với thuốc Tây: Nếu đang dùng thuốc Tây để điều trị bệnh thì không nên dùng nước chè xanh để uống nhằm tránh nguy cơ tương tác thuốc.
- Mỗi ngày chỉ nên uống 100 - 200ml chè xanh.
- Không nên uống nước chè xanh để qua đêm vì dễ bị sản sinh ra chất không có lợi cho sức khỏe.
- Nếu làm đẹp da bằng chè xanh cần tìm hiểu xem da có mẫn cảm hay dị ứng với chè xanh không và chú ý đọc kỹ thành phần có trong sản phẩm chứa chiết xuất chè xanh.
- Uống nước chè xanh với từng trường hợp cụ thể:
+ Người tăng Cholesterol: Mỗi ngày chỉ nên uống chè xanh 1 - 2 lần với hàm lượng khoảng 150 - 2500mg.
+ Người bị cao huyết áp: Mỗi ngày dùng 3 lần vào sau bữa ăn 2 giờ bằng cách đun sôi 3g trà cùng 150ml nước.
+ Người bị huyết áp thấp: uống 400ml nước chè xanh trước bữa ăn trưa.
Theo VTCnews
-
Sức khỏe9 phút trướcLoại cá này vừa có giá phải chăng, vừa bảo quản dễ dàng, giá trị dinh dưỡng thuộc top đầu. Tất cả những điều này khiến nó trở thành lựa chọn “tốt nhất”, theo chuyên gia.
-
Sức khỏe4 giờ trướcLoại rau được mệnh danh là vua của các loại rau xanh cực kỳ tốt cho sức khỏe nhờ chứa nhiều vitamin và dưỡng chất nhưng lại cực độc với người mắc bệnh thận.
-
Sức khỏe4 giờ trướcRau ngót, một loại rau xanh quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người Việt, không chỉ là một món ăn ngon miệng mà còn là một kho tàng dinh dưỡng với nhiều lợi ích sức khỏe tuyệt vời.
-
Sức khỏe7 giờ trướcMướp đắng là loại rau rất tốt cho sức khoẻ, dưới đây là những người nên thường xuyên ăn mướp đắng.
-
Sức khỏe8 giờ trướcMột số loại thực phẩm có thể bị biến đổi hương vị, kết cấu, thậm chí mất đi giá trị dinh dưỡng nếu để thường xuyên trong tủ lạnh.
-
Sức khỏe8 giờ trướcTrứng là thực phẩm lành mạnh, giàu protein nhưng thường xuyên ăn trứng có tốt?
-
Sức khỏe8 giờ trướcĂn tối xong, cô gái này liên tục cảm thấy chóng mặt, tức ngực, đau bụng và nôn ra máu. Trên đường đưa đến bệnh viện thì ngất xỉu.
-
Sức khỏe10 giờ trướcNgười Việt thường có những sai lầm phổ biến khi ăn cơm như ăn quá nhanh hoặc chan canh.
-
Sức khỏe11 giờ trướcMón gừng ngâm giấm là một trong những thực phẩm hỗ trợ tốt cho sức khỏe nhưng ít người biết đến.
-
Sức khỏe22 giờ trướcSau khi sơ suất uống thuốc cả vỏ, anh T thấy nuốt đau, nuốt nghẹn, buồn nôn, không ăn gì được nên được người nhà đưa đi cấp cứu.
-
Sức khỏe1 ngày trướcĐột quỵ là bệnh nguy hiểm và ngày càng phổ biến ở lứa tuổi còn trẻ. Thời tiết lạnh sâu sẽ làm gia tăng nguy cơ đột quỵ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMột người đàn ông ở Rome đã bị cắt bỏ hàm sau khi bác sĩ nhầm kết quả kiểm tra của anh với một bệnh nhân có khối u ác tính nguy hiểm.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNước quế, được pha chế từ vỏ quế thơm nồng, là một thức uống ấm áp, dễ chịu, mang đến cảm giác thư thái và sảng khoái. Nhưng hơn cả một thức uống ngon miệng, nước quế còn là một "liều thuốc bổ" tự nhiên, giúp tăng cường sức khỏe toàn diện từ bên trong.