- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Công dụng của đu đủ với trẻ nhỏ
Xuất hiện nhiều ở vùng khí hậu nhiệt đới, đu đủ là loại quả bổ dưỡng với nguồn dồi dào chất chống oxy hóa và các vitamin, khoáng chất khác nhau.
Xuất hiện nhiều ở vùng khí hậu nhiệt đới, đu đủ là loại quả bổ dưỡng với nguồn dồi dào chất chống oxy hóa và các vitamin, khoáng chất khác nhau.
Đu đủ cũng chứa một loại enzyme phân giải các protein gọi là papain, hỗ trợ hệ tiêu hóa và chuyển protein trong cơ thể thành axit amin. Tiêu hóa kém, bệnh celiac hay các loại bệnh đường ruột khác trẻ em và người lớn gặp phải đều có thể được papain giải quyết. Tuy nhiên, bạn nên nắm rõ công dụng của đu đủ (chứa thành phần chất papain) để tránh trường hợp dùng cho trẻ bị xơ nang hay các bệnh khác.
Loại trái cây có mùi ngọt nhẹ và hương thơm độc đáo chứa thành phần các chất chống oxy hóa như carotenoid, flavonoid, nguồn vitamin A, B9, C, E và K cũng như magie, kali, chất xơ không hòa tan. Tương tự với dứa, đu đủ chứa các enzyme tự nhiên với thành phần chính là papain hỗ trợ tiêu hóa protein, hữu ích trị chứng ợ nóng, táo bón, cảm giác ăn không ngon miệng, tiêu chảy, ngăn ngừa loét dạ dày, giảm đau và đẩy nhanh quá trình chữa lành vết thương, vết bầm tím…Như vậy, đu đủ rất tốt cho cơ thể từ bên trong đến bên ngoài. Giữ thói quen ăn đu đủ sau bữa ăn giúp thúc đẩy hệ tiêu hóa hiệu quả.
Thành phần Papain được tìm thấy nhiều hơn trong nhựa trái đu đủ còn xanh. Người Mỹ chủ yếu ưa chuộng trái cây chín, đu đủ xanh được ưa dùng tại các vùng Đông Nam Á và khu vực các nước nhiệt đới. Bạn nên cho trẻ thử trước với quả đu đủ chín, hay kết hợp trong các loại nước ép, sinh tố.
Papain kết hợp với các enzyme trong thực vật khác như bromelain hoặc kết hợp với thành phần các loại kem bôi bên ngoài. Trẻ em không nên dùng với liều lượng quá nhiều và bạn cần kiểm tra thành phần nhãn mác cẩn thận tránh trường hợp dị ứng.
Đu đủ chứa nhiều chất dinh dưỡng và nguồn khoáng chất dồi dào, tuy nhiên, nếu con bạn đang gặp phải chứng bệnh xơ hóa nang, các bệnh liên quan đến ruột già, trẻ em rối loạn tiêu hóa và hấp thụ kém hay đang dùng thuốc chứa enzyme proteolytic ( làm loãng máu).
Bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ và cân nhắc kĩ trước khi bổ sung đu đủ vào thực đơn hàng ngày cho mọi thành viên trong gia đình.
Theo Đẹp
-
Sức khỏe10 phút trướcBệnh về dạ dày rất giỏi “ẩn nấp”. Ở giai đoạn đầu, có thể không hề có triệu chứng hoặc các triệu chứng rất mơ hồ, dễ bị nhầm lẫn với vấn đề tiêu hóa thông thường.
-
Sức khỏe12 giờ trướcNước xạ đen ngày càng được nhiều người sử dụng để tăng cường hệ miễn dịch, nhưng các chuyên gia cũng nêu ra nhiều điểm lưu ý khi sử dụng mà bạn cần ghi nhớ.
-
Sức khỏe16 giờ trướcTôm là loại thủy sản chứa nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, có những bộ phận của nó chứa đầy chất độc hại, hoàn toàn không nên ăn.
-
Sức khỏe21 giờ trướcTăng cân hay giảm cân bất thường đều có thể là những dấu hiệu cảnh báo bệnh tật nghiêm trọng, bao gồm cả ung thư.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgoài "vùng kín" không giống những bé gái khác, người mẹ thấy con có khối tròn ở trên vùng bẹn. Nghi con có bất thường về giới tính nên đưa đến bệnh viện khám
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhững tưởng ăn cơm nhà là an toàn sạch sẽ, trong 6 tháng liền, Li Fang (Trung Quốc) thường xuyên nấu cơm, hấp cơm ăn hàng ngày nhưng một sai lầm đã khiến cô bị ung thư dạ dày.
-
Sức khỏe1 ngày trướcDù có người yêu được một năm nhưng chàng trai thường xuyên phải lấy nhiều lý do để không tiếp xúc gần người yêu vì bị hôi miệng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcViệc dùng giấy bạc lót nồi chiên không dầu giúp thức ăn chín đều mà nồi vẫn sạch sẽ, đỡ tốn công vệ sinh, nhưng liệu cách này có đảm bảo an toàn?
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
Sức khỏe2 ngày trướcVào ban đêm, khi cơ thể cần được nghỉ ngơi và bắt đầu "chữa lành", những đồ uống này có thể khiến lượng đường trong máu dao động mạnh và tăng huyết áp, làm tăng nguy cơ đau tim.
-
Sức khỏe2 ngày trướcDưới đây là những vị trí có thể hình thành các nang và dấu hiệu nhận biết.
-
Sức khỏe2 ngày trướcMột nam bệnh nhân 61 tuổi vừa được bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) cứu sống trong gang tấc vì bị ngộ độc sau khi ăn con so biển.