- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Điểm tên các loại củ ngăn ngừa ung thư vừa rẻ vừa dễ mua
Chế độ ăn uống đóng vai trò khá quan trọng trong vấn đề giảm nguy cơ ung thư, một số các loại củ vô cùng quen thuộc ngăn ngừa ung thư hiệu quả bạn vẫn ăn hằng ngày nhưng nhiều người không biết.
Ung thư là một trong những căn bệnh được điều trị phức tạp nhất. Mỗi năm có gần 8 triệu người trên thế giới chết vì căn bệnh này khiến nhiều người lo sợ.
>> Dùng lá đu đủ chữa ung thư: Bác sĩ Việt Nam kể chuyện có thật
>> Giật mình với những nguyên nhân gây ung thư mà người Việt vẫn ngày ngày mắc phải
Chế độ ăn uống đóng vai trò khá quan trọng trong vấn đề giảm nguy cơ ung thư, một số các loại củ vô cùng quen thuộc ngăn ngừa ung thư hiệu quả bạn vẫn ăn hằng ngày nhưng nhiều người không biết.
Khoai lang
Trong khoai lang có chứa chất carotenoid khá cao. Đây là chất chống ôxy hóa mạnh có thể chuyển thành vitamin A khi vào cơ thể giúp giảm nguy cơ mắc ung thư.
Một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại Học Harvard (Mỹ) dựa trên 124.000 người cho thấy, những người tiêu thụ thức ăn giàu carotene trong chế độ ăn uống có thể giảm tới hơn 32% nguy cơ ung thư phổi. Đặc biệt, phụ nữ bổ sung nhiều carotene có thể giảm đáng kể nguy cơ tái phát ung thư vú.
Củ nghệ
Ngoài công dụng trong việc nấu ăn, nghệ đóng một vai trò quan trọng trong y học thảo dược. Nghệ cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe như protein, chất xơ, niacin, Vitamin C, Vitamin E, Vitamin K, natri, kali, canxi, đồng, sắt, magiê và kẽm. Đặc biệt trong củ nghệ có lượng curcumin cao có thể giúp ngăn ngừa các loại ung thư như ung thư tuyến tiền liệt, vú, phổi, gan...
Củ cải trắng
Theo nghiên cứu, ngoài các chất dinh dưỡng như nước, đường, chát béo, canxi, photpho, sắt…trong củ cải sống chứa hàm lượng vitamin C rất cao, gấp khoảng 5 lần củ khác. Loại vitamin này có công dụng kìm hãm sự sinh sản và phát triển của các tế bào ung thư, loại bỏ các chất độc hại trong cơ thể đồng thời nâng cao khả năng miễn dịch và chống lại bức xạ gây ung thư.
Củ dền
Củ dền chứa nhiều các vitamin A, B1, B2, B6 và C. Trong củ dền cũng chứa rất nhiều chất canxi, magiê, đồng, phốt pho, natri và sắt.
Theo các nhà khoa học, củ dền chứa nhiều ở betain – là loại acid amin có tính chất chống ung thư mạnh. Nhiều nhà nghiên cứu xác nhận rằng betaine khi hấp thụ vào cơ thể sẽ phá hủy các tế bào trong khối u. Thêm vào đó, nó còn là một chất chống viêm và chống oxy hóa cực mạnh.
Củ cà rốt
Cà rốt chứa alpha carotene cartenoid, beta – carotene và chất chống oxy hóa. Các nghiên cứu gần đây được công bố trong Antioxidant Miracle cho thấy alpha carotene là chất có khả năng phòng chống ung thư rất hiệu quả.
Ngoài ra cà rốt còn giúp giải độc gan, tốt cho tim mạch, tốt cho da, tóc và sức khỏe răng miệng.
>> Dùng lá đu đủ chữa ung thư: Bác sĩ Việt Nam kể chuyện có thật
>> Giật mình với những nguyên nhân gây ung thư mà người Việt vẫn ngày ngày mắc phải
Chế độ ăn uống đóng vai trò khá quan trọng trong vấn đề giảm nguy cơ ung thư, một số các loại củ vô cùng quen thuộc ngăn ngừa ung thư hiệu quả bạn vẫn ăn hằng ngày nhưng nhiều người không biết.
Khoai lang
Trong khoai lang có chứa chất carotenoid khá cao. Đây là chất chống ôxy hóa mạnh có thể chuyển thành vitamin A khi vào cơ thể giúp giảm nguy cơ mắc ung thư.
Củ nghệ
Ngoài công dụng trong việc nấu ăn, nghệ đóng một vai trò quan trọng trong y học thảo dược. Nghệ cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe như protein, chất xơ, niacin, Vitamin C, Vitamin E, Vitamin K, natri, kali, canxi, đồng, sắt, magiê và kẽm. Đặc biệt trong củ nghệ có lượng curcumin cao có thể giúp ngăn ngừa các loại ung thư như ung thư tuyến tiền liệt, vú, phổi, gan...
Củ cải trắng
Theo nghiên cứu, ngoài các chất dinh dưỡng như nước, đường, chát béo, canxi, photpho, sắt…trong củ cải sống chứa hàm lượng vitamin C rất cao, gấp khoảng 5 lần củ khác. Loại vitamin này có công dụng kìm hãm sự sinh sản và phát triển của các tế bào ung thư, loại bỏ các chất độc hại trong cơ thể đồng thời nâng cao khả năng miễn dịch và chống lại bức xạ gây ung thư.
Củ dền
Củ dền chứa nhiều các vitamin A, B1, B2, B6 và C. Trong củ dền cũng chứa rất nhiều chất canxi, magiê, đồng, phốt pho, natri và sắt.
Theo các nhà khoa học, củ dền chứa nhiều ở betain – là loại acid amin có tính chất chống ung thư mạnh. Nhiều nhà nghiên cứu xác nhận rằng betaine khi hấp thụ vào cơ thể sẽ phá hủy các tế bào trong khối u. Thêm vào đó, nó còn là một chất chống viêm và chống oxy hóa cực mạnh.
Củ cà rốt
Cà rốt chứa alpha carotene cartenoid, beta – carotene và chất chống oxy hóa. Các nghiên cứu gần đây được công bố trong Antioxidant Miracle cho thấy alpha carotene là chất có khả năng phòng chống ung thư rất hiệu quả.
Ngoài ra cà rốt còn giúp giải độc gan, tốt cho tim mạch, tốt cho da, tóc và sức khỏe răng miệng.
Nguyễn.N (tổng hợp)/VietNamNet
-
Sức khỏe8 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe12 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe13 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe17 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe17 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe20 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe20 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.