- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đừng tiếc rẻ những thực phẩm đóng tuyết, quá hạn, có mùi lạ
Nếu thịt có mùi khó chịu thì chắc chắn chất lượng món ăn sẽ không được đảm bảo. Hơn nữa, còn có thể là nguyên nhân của ngộ độc thực phẩm.
Nếu thịt có mùi khó chịu thì chắc chắn chất lượng món ăn sẽ không được đảm bảo. Hơn nữa, còn có thể là nguyên nhân của ngộ độc thực phẩm.
Marianne H. Gravely, một chuyên gia thông tin kỹ thuật cao cấp tại Cục An toàn Thực phẩm và Dịch vụ Giám định của USDA (Mỹ) tiếp tục chỉ ra những thứ trong nhà bếp mà bạn nên bỏ đi càng sớm càng tốt.
Các thực phẩm đã bị đóng tuyết trong tủ lạnh
Gravely cho biết, trong trường hợp bạn làm lạnh thực phẩm đúng cách thì các loại vi khuẩn không phải là vấn đề quá lớn.
Tuy nhiên, nếu bạn thấy "thực phẩm đã bị đóng tuyết, hoặc bị khô thì chắc chắn nó sẽ không còn ngon và nhiều chất dinh dưỡng nữa".
Các thực phẩm đã bị đóng tuyết trong tủ lạnh (Ảnh minh họa: Theo Daily Mail). |
Bột nở đã hỏng
Bột nở là loại nguyên liệu dễ bị hỏng hơn so với baking soda, bởi vì thành phần của bột này không hoàn toàn là natri bicarbonate, như baking soda. (trong đó còn có 1 loại axit, chẳng hạn như “cream of tartar”, và chất hút ẩm như bột ngô.)
Bạn có thể kiểm tra xem bột nở còn sử dụng được không bằng cách sau đây: bỏ 1/3 thìa café bột nở và một ly nước nóng, nếu hỗn hợp sủi nhiều bọt thì bột vẫn sử dụng được bình thường.
Lòng đỏ và lòng trắng trứng
Nếu bạn thường sử dụng lòng trắng trứng cho món ăn, hoặc chỉ sử dụng lòng đỏ thì nên chú ý rằng, bạn có thể bảo quản chúng trong ngăn đá tủ lạnh nhưng không được để quá lâu, và nên sử dụng trong vòng 24 tiếng.
Thịt bốc mùi lạ
Chúng ta đều biết rằng, nên chế biến thịt tươi ngay trong ngày, nhưng nếu thịt có mùi khó chịu thì phải bỏ đi ngay lập tức.
Gravely cho biết: “Nếu thịt có mùi khó chịu thì chắc chắn chất lượng món ăn sẽ không được đảm bảo. Hơn nữa, còn có thể là nguyên nhân của ngộ độc thực phẩm”.
Thớt thái thực phẩm
Không quan trọng chiếc thớt của bạn làm từ nhựa hay gỗ, nếu bề mặt của nó có quá nhiều vết trầy xước thì đã là lúc phải thay thế bằng một chiếc mới. Vi khuẩn sẽ trú ngụ trong những vết xước, nên rất khó để vệ sinh sạch sẽ.
Theo GDVN
-
Sức khỏe56 phút trướcTrong khi bạn bè đồng trang lứa tất bật chuẩn bị cho kỳ thi đại học thì Zhang Chao (Thâm Quyến, Trung Quốc) lại phải nhập viện phẫu thuật chân.
-
Sức khỏe14 giờ trướcVì sao người xưa lại cho rằng nạn sẽ tới từ miệng còn bệnh tật xuất phát từ chân?
-
Sức khỏe18 giờ trướcSau khi làm thủ tục đăng ký tự nguyện hiến tinh trùng, Kiên được hướng dẫn tự lấy nhưng kết quả xét nghiệm cho thấy mẫu tinh dịch không có tinh trùng.
-
Sức khỏe22 giờ trướcMỸ - Giáo sĩ J.S. Park đã nghe cả nghìn lời thú tội, sự hối tiếc của các bệnh nhân sắp qua đời tại Bệnh viện Đa khoa Tampa, bang Florida.
-
Sức khỏe23 giờ trướcDưa chuột hay còn gọi là dưa leo, là một món ăn vô cùng phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày của người Việt Nam. Thế nhưng nhiều người vẫn đang ăn sai cách.
-
Sức khỏe23 giờ trướcMột người đàn ông 41 tuổi (Đài Loan, Trung Quốc) đã nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch sau khi bị đau đầu dữ dội.
-
Sức khỏe1 ngày trướcLạc nội mạc tử cung là một bệnh phụ khoa phổ biến với nhều nguyên nhân, có thể ảnh hưởng lớn tới chức năng sinh sản và sức khoẻ của phụ nữ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcGia đình cho biết trẻ chưa được tiêm phòng, khởi phát bệnh ở nhà với triệu chứng ho nhiều, ho có đờm, khò khè, xuất tiết 3 ngày.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNam thanh niên 24 tuổi bất ngờ biết mình bị ung thư tuyến giáp khi đi khám vì khàn tiếng, nuốt vướng, vùng cổ to bất thường.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau ngót trong Đông y được ví như loại thảo dược có ích cho sức khỏe, nhưng không phải ai ăn rau ngót cũng tốt.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMăng và một số thực phẩm quen thuộc khác nếu được kết hợp ăn sai cách có thể khiến bạn rơi vào tình trạng tương tự dưới đây.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBệnh viện Nhi Trung ương vừa tiếp nhận bệnh nhi 3 tuổi (Thanh Hóa) bị ngộ độc chì nặng, nguy kịch, do cha mẹ cho dùng thuốc nam không rõ nguồn gốc để chữa bệnh động kinh.