- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Giá trị dinh dưỡng của đậu bắp
Đậu bắp chứa rất nhiều vitamin A, vitamin nhóm B (B1, B2, B6), vitamin C, các nguyên tố khoáng vi lượng như kẽm và canxi.
Đậu bắp chứa rất nhiềuvitamin A, vitamin nhóm B (B1, B2, B6), vitamin C, các nguyên tố khoáng vilượng như kẽm và canxi.
Đậu bắp cũng là nguồn thực phẩm cung cấp chất xơsáng giá và là “bạn” bà bầu vì rất giàu acid folic. Đây là loại vitamin cầnthiết cho việc hình thành ống thần kinh của thai nhi.
Đậu bắp có giá trị dinhdưỡng tuyệt vời sau:
- Chất nhầy và chất xơ cótrong đậu bắp giúp điều chỉnh lượng đường huyết bằng cách điều hòa sự hấpthu của chúng từ ruột non. Chất xơ của đậu bắp cũng là một “vệ sĩ” của hệtiêu hóa.
- Đậu bắp giúp cơ thể tái hấpthu nước. Chất nhầy trong đậu bắp “bắt giữ” những phân tử cholesterol vượtchỉ tiêu cùng những độc chất phát sinh trong quá trình chuyển hóa rồi “ápgiải” chúng đến phân để thải ra ngoài. Do chứa hàm lượng nước cao, đậu bắpcòn giúp cơ thể tránh khỏi tình trạng táo bón, đầy hơi.
- Đậu bắp chứa calories thấpnên là thức ăn lý tưởng cho những người đang muốn giảm cân. Để hưởng đượclợi ích sức khỏe tối đa của đậu bắp nên nấu nướng ở ngọn lửa thấp để chấtnhầy ít bị thất thoát.
- Khi vào hệ tiêu hóa đậu bắpsẽ là mảnh đất màu mỡ cho những vi khuẩn có lợi, có thể sánh ngang tầm vớisữa chua, giúp tổng hợp các vitamin nhóm B.
- Để làm đẹp tóc, cắt khúcđậu bắp và nấu đến khi nước nhầy ra tối đa. Sau đó để nguội rồi nhỏ vài giọtchanh vào, dùng dung dịch này gội đầu.
- Đậu bắp có tính nhuậntrường, dùng trị hội chứng kích ứng ruột, làm lành các vết loét trong đườngtiêu hóa, đồng thời xoa dịu những “niềm đau” từ trong ruột.
- Protein và dầu có trong hạtđậu bắp được xem là protein hạng nhất trong rau cải, rất nhiều amino acidthiết yếu cho cơ thể như tryptophan (giúp tinh thần thoải mái, ngủ ngon...),cystein...
Theo
-
Sức khỏe3 giờ trướcMăng và một số thực phẩm quen thuộc khác nếu được kết hợp ăn sai cách có thể khiến bạn rơi vào tình trạng tương tự dưới đây.
-
Sức khỏe3 giờ trướcBệnh viện Nhi Trung ương vừa tiếp nhận bệnh nhi 3 tuổi (Thanh Hóa) bị ngộ độc chì nặng, nguy kịch, do cha mẹ cho dùng thuốc nam không rõ nguồn gốc để chữa bệnh động kinh.
-
Sức khỏe3 giờ trướcHệ thống hạch bạch huyết được ví như là "trạm gác" bảo vệ cơ thể khỏi những tác nhân gây hại. Nếu hạch nổi ở 3 vị trí dưới đây, đó có thể là dấu hiệu cảnh báo sự bất thường.
-
Sức khỏe6 giờ trướcKhông phải thực phẩm nào cũng phù hợp để dùng làm bữa sáng. Nhất là nếu bạn đang đói cồn cào sau đêm ngủ dài.
-
Sức khỏe7 giờ trướcTheo nhận định, tháng 4 và 5 là cao điểm bệnh tay chân miệng nên trong thời gian tới sẽ tiếp tục ghi nhận số ca mắc và ổ dịch.
-
Sức khỏe10 giờ trướcĐây là một trong những loại thực phẩm có thể giúp chị em chống lại các nếp nhăn, cháy nắng và ung thư da.
-
Sức khỏe10 giờ trướcNếu thường xuyên giải khát theo kiểu này, bạn có thể khiến gan mình bị suy, hỏng nhanh hơn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác thử nghiệm ban đầu cho thấy, chỉ cần một giọt máu rất nhỏ có thể phát hiện ba dạng ung thư nguy hiểm nhất và sẽ cần nhiều thời gian hơn nữa để thí nghiệm trên diện rộng thì mới có thể đưa vào thực tiễn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcTất cả những phần của cây đều được sử dụng làm thuốc trong y học cổ truyền trong hàng trăm năm nay.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMột nghiên cứu chỉ ra rằng đau nửa đầu là triệu chứng xảy ra ở thế hệ gen Y và gen Z khiến họ có thể đối mặt với nguy cơ đột quỵ cao hơn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNghiên cứu chỉ ra rằng đây là thứ gây ảnh hưởng tới sức khỏe và đẩy nhanh tốc độ lão hóa của cơ thể hơn cả thói quen hút thuốc lá.