- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Giật mình 10 món ăn ai cũng từng mê mẩn nhưng khiến con bạn dễ ung thư dạ dày
Không phải tự nhiên mà ngày càng xuất hiện nhiều trường hợp trẻ em bị mắc phải căn bệnh ung thư dạ dày.
Không phải tự nhiên mà ngày càng xuất hiện nhiều trường hợp trẻ em bị mắc phải căn bệnh ung thư dạ dày.
Không phải tự nhiên mà ngày càng xuất hiện nhiều trường hợp trẻ em bị mắc phải căn bệnh ung thư dạ dày. Điều đáng nói, những món ăn khoái khẩu mà các bậc phụ huynh vẫn vô tư chiều theo ý thích của con mình lại chính là nguyên nhân mang căn bệnh quái ác này đến cho trẻ.
Mức độ gia tăng chóng mặt của bệnh ung thư dạ dày ở trẻ, đã khiến các chuyên giaphảivào cuộc. Sau những nghiên cứu về 489 món ăn dành cho trẻ, họ đã tìm ra 10 món ăn về lâu dài được xem là thủ phạm gây hại cho sức khỏe.
Những món ăn vặt không chỉ gây béo phì mà còn dẫn đến nhiều vấn đề liên quan đến dạ dày mà nghiêm trọng nhất chính là ung thư dạ dày. Trẻ em thường dành tình yêu mãnh liệt cho đồ ăn vặt nhưng những chất phụ gia chứa nhiều trong 10 món ăn vặt dưới đây sẽ ẩn chứa nguy cơ gây bệnh khá cao cho chúng.
Bánh trứng và bánh sô cô la
Để tạo ra một chiếc bánh ngọt, mềm trông thật hấp dẫn, người ta cần dùng đến rất nhiều chất phụ gia như chất bảo quản, chất nhũ hóa, chất làm bột nở, chất tạo hương vị, màu tổng hợp, chất tạo đặc, chất chống oxy hóa,… Điều này khiến cơ thể phải nạp một lượng lớn chất hóa học vào cơ thể không hề tốt cho sức khỏe.
Ngoài ra, trong những loại bánh này còn chứa các loại dầu hydro hóa là một dạng axit béo chuyển hóa có chứa chất gây nguy hiểm cho hệ thống tim mạch.
Mì tôm
Người ta đã nói rất nhiều về sự độc hại của loại mì ăn liền. Trong một gói mì có thể chứa đến 25 chất phụ gia thực phẩm khác nhau và nhiều nhất là sodium, glutamate, axit citric,…
Đặc biệt, nếu được hấp thu trong một thời gian dài, chất axit citric có thể dẫn đến bệnh canxi máu thấp do vấn đề giảm canxi trong máu.
Xúc xích, thịt nguội
Xúc xích được xếp vào loại thức ăn nhanh được trẻ em yêu thích nhất. Thế nhưng, không phải ai cũng biết, chất natri nitrit có trong xúc xích cóthể tạo ra chất nitrosamine gây ung thư.
Trái cây sấy khô
Để tạo ra các loại trái cây sấy khô cần đến một loạt các chất như axit citric, kali sorbet, natri benzoat,… Và chất sodium benzoate chính là thủ phạm phá hủy vitamin B1 gây ảnh hưởng đến sự hấp thu canxi của trẻ.
Thạch
Những món thạch khá bắt mắt có thể ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ canxi của trẻ. (Ảnh: Internet)
Trong các loại thạch có chứa kali sorbate và khi ăn quá nhiều chúng có thể dẫn đến hiện tượng dị ứng. Đồng thời, nó cũng tác động xấu đến sự hấp thu canxi của trẻ.
Các món kem
Món kem mát lạnh luôn có sức quyến rũ kì lạ đối với trẻ. Nhưng phía sau sự ngọt ngào của những cây kem là một loạt các chất phụ gia.
Đặc biệt, màu hóa học là thứ không thể thiếu trong một cây kem nhưng nó lại là chất cấm trong tiêu chuẩn sản xuất an toàn thực phẩm.
Bánh quy
Nhưng tổn hại tế vào và các hệ lụy về độc tính sinh học được cho là đến từ chất natri metabisulfit có trong bánh quy.
Trà sữa
Đây là loại đồ uống khá hấp dẫn, có thể đáp ứng được sở thích ăn đồ ngọt, béo của trẻ. Nhưng trà sữa lại là thủ phạm của vấn đề rối loạn chuyển hóa canxi dư thừa.
Kẹo cao su
Nhai kẹo cao su không chỉ là sở thích mà còn là thói quen của khá nhiều người. Khi ăn nhiều loại kẹo này đồng nghĩa với việc cơ thể sẽ hấp thu một lượng kha khá các chất aspartame, sorbitol, acid citric gây ra bệnh tiêu chảy.
Bim bim
Bim bim là một trong số những loại đồ ăn nhanh không chỉ được trẻ em yêu thích mà người lớn cũng bị hấp dẫn.
Tuy nhiên, các chất phụ gia như sodium glutamate, dinatri guanylat có trong bim bimlà những chất được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo không cho vào thực phẩm dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
-
Sức khỏe4 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe8 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe9 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe13 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe13 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe15 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe16 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.