- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Giật mình 10 món ăn ai cũng từng mê mẩn nhưng khiến con bạn dễ ung thư dạ dày
Không phải tự nhiên mà ngày càng xuất hiện nhiều trường hợp trẻ em bị mắc phải căn bệnh ung thư dạ dày.
Không phải tự nhiên mà ngày càng xuất hiện nhiều trường hợp trẻ em bị mắc phải căn bệnh ung thư dạ dày.
Không phải tự nhiên mà ngày càng xuất hiện nhiều trường hợp trẻ em bị mắc phải căn bệnh ung thư dạ dày. Điều đáng nói, những món ăn khoái khẩu mà các bậc phụ huynh vẫn vô tư chiều theo ý thích của con mình lại chính là nguyên nhân mang căn bệnh quái ác này đến cho trẻ.
Mức độ gia tăng chóng mặt của bệnh ung thư dạ dày ở trẻ, đã khiến các chuyên giaphảivào cuộc. Sau những nghiên cứu về 489 món ăn dành cho trẻ, họ đã tìm ra 10 món ăn về lâu dài được xem là thủ phạm gây hại cho sức khỏe.
Những món ăn vặt không chỉ gây béo phì mà còn dẫn đến nhiều vấn đề liên quan đến dạ dày mà nghiêm trọng nhất chính là ung thư dạ dày. Trẻ em thường dành tình yêu mãnh liệt cho đồ ăn vặt nhưng những chất phụ gia chứa nhiều trong 10 món ăn vặt dưới đây sẽ ẩn chứa nguy cơ gây bệnh khá cao cho chúng.
Bánh trứng và bánh sô cô la
Để tạo ra một chiếc bánh ngọt, mềm trông thật hấp dẫn, người ta cần dùng đến rất nhiều chất phụ gia như chất bảo quản, chất nhũ hóa, chất làm bột nở, chất tạo hương vị, màu tổng hợp, chất tạo đặc, chất chống oxy hóa,… Điều này khiến cơ thể phải nạp một lượng lớn chất hóa học vào cơ thể không hề tốt cho sức khỏe.
Ngoài ra, trong những loại bánh này còn chứa các loại dầu hydro hóa là một dạng axit béo chuyển hóa có chứa chất gây nguy hiểm cho hệ thống tim mạch.
Mì tôm
Người ta đã nói rất nhiều về sự độc hại của loại mì ăn liền. Trong một gói mì có thể chứa đến 25 chất phụ gia thực phẩm khác nhau và nhiều nhất là sodium, glutamate, axit citric,…
Đặc biệt, nếu được hấp thu trong một thời gian dài, chất axit citric có thể dẫn đến bệnh canxi máu thấp do vấn đề giảm canxi trong máu.
Xúc xích, thịt nguội
Xúc xích được xếp vào loại thức ăn nhanh được trẻ em yêu thích nhất. Thế nhưng, không phải ai cũng biết, chất natri nitrit có trong xúc xích cóthể tạo ra chất nitrosamine gây ung thư.
Trái cây sấy khô
Để tạo ra các loại trái cây sấy khô cần đến một loạt các chất như axit citric, kali sorbet, natri benzoat,… Và chất sodium benzoate chính là thủ phạm phá hủy vitamin B1 gây ảnh hưởng đến sự hấp thu canxi của trẻ.
Thạch
Những món thạch khá bắt mắt có thể ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ canxi của trẻ. (Ảnh: Internet)
Trong các loại thạch có chứa kali sorbate và khi ăn quá nhiều chúng có thể dẫn đến hiện tượng dị ứng. Đồng thời, nó cũng tác động xấu đến sự hấp thu canxi của trẻ.
Các món kem
Món kem mát lạnh luôn có sức quyến rũ kì lạ đối với trẻ. Nhưng phía sau sự ngọt ngào của những cây kem là một loạt các chất phụ gia.
Đặc biệt, màu hóa học là thứ không thể thiếu trong một cây kem nhưng nó lại là chất cấm trong tiêu chuẩn sản xuất an toàn thực phẩm.
Bánh quy
Nhưng tổn hại tế vào và các hệ lụy về độc tính sinh học được cho là đến từ chất natri metabisulfit có trong bánh quy.
Trà sữa
Đây là loại đồ uống khá hấp dẫn, có thể đáp ứng được sở thích ăn đồ ngọt, béo của trẻ. Nhưng trà sữa lại là thủ phạm của vấn đề rối loạn chuyển hóa canxi dư thừa.
Kẹo cao su
Nhai kẹo cao su không chỉ là sở thích mà còn là thói quen của khá nhiều người. Khi ăn nhiều loại kẹo này đồng nghĩa với việc cơ thể sẽ hấp thu một lượng kha khá các chất aspartame, sorbitol, acid citric gây ra bệnh tiêu chảy.
Bim bim
Bim bim là một trong số những loại đồ ăn nhanh không chỉ được trẻ em yêu thích mà người lớn cũng bị hấp dẫn.
Tuy nhiên, các chất phụ gia như sodium glutamate, dinatri guanylat có trong bim bimlà những chất được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo không cho vào thực phẩm dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
-
Sức khỏe2 giờ trướcGia đình cho biết trẻ chưa được tiêm phòng, khởi phát bệnh ở nhà với triệu chứng ho nhiều, ho có đờm, khò khè, xuất tiết 3 ngày.
-
Sức khỏe2 giờ trướcNam thanh niên 24 tuổi bất ngờ biết mình bị ung thư tuyến giáp khi đi khám vì khàn tiếng, nuốt vướng, vùng cổ to bất thường.
-
Sức khỏe3 giờ trướcRau ngót trong Đông y được ví như loại thảo dược có ích cho sức khỏe, nhưng không phải ai ăn rau ngót cũng tốt.
-
Sức khỏe7 giờ trướcMăng và một số thực phẩm quen thuộc khác nếu được kết hợp ăn sai cách có thể khiến bạn rơi vào tình trạng tương tự dưới đây.
-
Sức khỏe8 giờ trướcBệnh viện Nhi Trung ương vừa tiếp nhận bệnh nhi 3 tuổi (Thanh Hóa) bị ngộ độc chì nặng, nguy kịch, do cha mẹ cho dùng thuốc nam không rõ nguồn gốc để chữa bệnh động kinh.
-
Sức khỏe8 giờ trướcHệ thống hạch bạch huyết được ví như là "trạm gác" bảo vệ cơ thể khỏi những tác nhân gây hại. Nếu hạch nổi ở 3 vị trí dưới đây, đó có thể là dấu hiệu cảnh báo sự bất thường.
-
Sức khỏe10 giờ trướcKhông phải thực phẩm nào cũng phù hợp để dùng làm bữa sáng. Nhất là nếu bạn đang đói cồn cào sau đêm ngủ dài.
-
Sức khỏe12 giờ trướcTheo nhận định, tháng 4 và 5 là cao điểm bệnh tay chân miệng nên trong thời gian tới sẽ tiếp tục ghi nhận số ca mắc và ổ dịch.
-
Sức khỏe15 giờ trướcĐây là một trong những loại thực phẩm có thể giúp chị em chống lại các nếp nhăn, cháy nắng và ung thư da.
-
Sức khỏe15 giờ trướcNếu thường xuyên giải khát theo kiểu này, bạn có thể khiến gan mình bị suy, hỏng nhanh hơn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác thử nghiệm ban đầu cho thấy, chỉ cần một giọt máu rất nhỏ có thể phát hiện ba dạng ung thư nguy hiểm nhất và sẽ cần nhiều thời gian hơn nữa để thí nghiệm trên diện rộng thì mới có thể đưa vào thực tiễn.