- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Kiên trì ăn một quả trứng mỗi ngày, bạn sẽ thu được kết quả đáng kinh ngạc!
Có ý kiến cho rằng, ăn trứng gà hằng ngày dẫn tới cao huyết áp. Kỳ thực, thói quen ăn một quả trứng mỗi ngày sẽ mang lại nhiều công dụng đối với sức khỏe.
Có ý kiến cho rằng, ăn trứng gà hằng ngày dẫn tới cao huyết áp. Kỳ thực, thói quen ăn một quả trứng mỗi ngày sẽ mang lại nhiều công dụng đối với sức khỏe.
1. Bổ sung nguồn protein chất lượng
Được ví như "trụ cột" của sự sống, protein là một trong những chất đóng vai trò quan trọng hàng đầu đối với sức khỏe của con người.
Trong cuộc sống, có rất nhiều loại thực phẩm tự nhiên có khả năng bổ sung protein, mà trứng gà là một ứng cử viên hàng đầu.
So với bánh mì, các acid amin cấu thành protein trong trứng được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá cao hơn về tác dụng đối với sức khỏe và có sự tương đồng cao với những acid amin trong cơ thể con người.
Bên cạnh đó, sự hấp thu protein trong trứng cũng diễn ra nhanh và hiệu quả hơn so với những món ăn như bánh mì hoặc cháo.
Trứng gà được ví như nguồn cung cấp protein chất lượng cao cho cơ thể. (Ảnh minh họa).
2. Tăng cảm giác no
Không chỉ cung cấp protein cho cơ thể, trứng gà còn giúp trì hoãn thời gian dạ dày trở về trạng thái rỗng và kéo dài cảm giác no bụng sau bữa ăn.
Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, ăn trứng gà vào bữa sáng sẽ khiến cơ thể có cảm giác no lâu. Điều này bắt nguồn từ lượng nguồn năng lượng dồi dào được cung cấp bởi protein và chất béo có trong loại thực phẩm bổ dưỡng này.
3. Hỗ trợ giảm cân
Theo nghiên cứu của Tạp chí Chống béo phì Quốc tế, một quả trứng sẽ cung cấp cho cơ thể 70 calo. Một nghiên cứu thực hiện bởi Trung tâm nghiên cứu béo phì Rochester cho thấy rằng ăn trứng cho bữa sáng sẽ giúp hạn chế lượng calo hấp thụ tất cả các ngày, tới hơn 400 calo.
Kiên trì ăn 1-2 quả trứng vào mỗi sáng cùng với bánh mì, cà chua, nước trái cây không đường... sẽ đạt được hiệu quả đốt cháy mỡ, giảm cảm giác thèm ăn và hỗ trợ giảm cân.
4. Tăng cường trí nhớ
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, lòng đỏ trứng có chứa nhiều Collin. Đây là loại chất gần giống với vitamin và được ví như món quà vô giá đối với bộ não của con người.
Vì vậy, chỉ cần mỗi ngày ăn từ 1 đến 2 quả trứng gà, não của bạn đã được cung cấp đủ lượng Collin cần thiết để tăng cường trí nhớ và bảo vệ não bộ.
5. Bảo vệ thị lực
Ngoài chất Collin, lòng đỏ trứng còn là nguồn cung cấp Lutein và Zeaxanthin tuyệt vời. Hai chất này có tác dụng chống oxy, bảo vệ mắt khỏi tia UV và giảm nguy cơ đục thủy tinh thể do tuổi già.
Những lưu ý về cách chế biến trứng gà
Cách chế biến trứng tốt cho hệ tim mạch: Trứng luộc.
Phương pháp chế biến không dùng dầu ăn hay sử dụng nhiệt độ quá cao này sẽ giúp cholesterol trong lòng đỏ trứng không liên kết với oxy để tạo thành cholesterol bị oxy hóa – chất được ví như mối đe dọa nghiêm trọng nhất đối với hệ tim mạch.
Trứng luộc là phương pháp chế biến tối ưu nhất đối với sức khỏe. (Ảnh minh họa).
Những món trứng có protein dễ tiêu hóa nhất
Nếu xét theo tỷ lệ hấp thu và tiêu thụ chất dinh dưỡng thì mỗi cách chế biến trứng có một tỉ lệ khác nhau: trứng luộc: 99,7%, trứng tráng: 97%, ốp lếp: 98%, rán già: 81,1%, trứng đánh sữa: 92,5%, ăn sống: 30-50%.
Từ đó, ta có thể nhận thấy rõ ràng trứng luộc là cách chế biến đơn giản, tối ưu và tốt cho sức khỏe nhất. Tuy nhiên, bạn cần chú ý khi ăn trứng phải nhai kĩ nếu không sẽ ảnh hưởng đến tiêu hóa và hấp thụ.
Đối với trẻ em, trứng hấp hoặc canh trứng là phù hợp nhất vì hai phương pháp trên có thể nới lỏng protein giúp cơ thể bé dễ hấp thụ.
1. Bổ sung nguồn protein chất lượng
Được ví như "trụ cột" của sự sống, protein là một trong những chất đóng vai trò quan trọng hàng đầu đối với sức khỏe của con người.
Trong cuộc sống, có rất nhiều loại thực phẩm tự nhiên có khả năng bổ sung protein, mà trứng gà là một ứng cử viên hàng đầu.
So với bánh mì, các acid amin cấu thành protein trong trứng được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá cao hơn về tác dụng đối với sức khỏe và có sự tương đồng cao với những acid amin trong cơ thể con người.
Bên cạnh đó, sự hấp thu protein trong trứng cũng diễn ra nhanh và hiệu quả hơn so với những món ăn như bánh mì hoặc cháo.
Trứng gà được ví như nguồn cung cấp protein chất lượng cao cho cơ thể. (Ảnh minh họa).
2. Tăng cảm giác no
Không chỉ cung cấp protein cho cơ thể, trứng gà còn giúp trì hoãn thời gian dạ dày trở về trạng thái rỗng và kéo dài cảm giác no bụng sau bữa ăn.
Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, ăn trứng gà vào bữa sáng sẽ khiến cơ thể có cảm giác no lâu. Điều này bắt nguồn từ lượng nguồn năng lượng dồi dào được cung cấp bởi protein và chất béo có trong loại thực phẩm bổ dưỡng này.
3. Hỗ trợ giảm cân
Theo nghiên cứu của Tạp chí Chống béo phì Quốc tế, một quả trứng sẽ cung cấp cho cơ thể 70 calo. Một nghiên cứu thực hiện bởi Trung tâm nghiên cứu béo phì Rochester cho thấy rằng ăn trứng cho bữa sáng sẽ giúp hạn chế lượng calo hấp thụ tất cả các ngày, tới hơn 400 calo.
Kiên trì ăn 1-2 quả trứng vào mỗi sáng cùng với bánh mì, cà chua, nước trái cây không đường... sẽ đạt được hiệu quả đốt cháy mỡ, giảm cảm giác thèm ăn và hỗ trợ giảm cân.
4. Tăng cường trí nhớ
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, lòng đỏ trứng có chứa nhiều Collin. Đây là loại chất gần giống với vitamin và được ví như món quà vô giá đối với bộ não của con người.
Vì vậy, chỉ cần mỗi ngày ăn từ 1 đến 2 quả trứng gà, não của bạn đã được cung cấp đủ lượng Collin cần thiết để tăng cường trí nhớ và bảo vệ não bộ.
5. Bảo vệ thị lực
Ngoài chất Collin, lòng đỏ trứng còn là nguồn cung cấp Lutein và Zeaxanthin tuyệt vời. Hai chất này có tác dụng chống oxy, bảo vệ mắt khỏi tia UV và giảm nguy cơ đục thủy tinh thể do tuổi già.
Những lưu ý về cách chế biến trứng gà
Cách chế biến trứng tốt cho hệ tim mạch: Trứng luộc.
Phương pháp chế biến không dùng dầu ăn hay sử dụng nhiệt độ quá cao này sẽ giúp cholesterol trong lòng đỏ trứng không liên kết với oxy để tạo thành cholesterol bị oxy hóa – chất được ví như mối đe dọa nghiêm trọng nhất đối với hệ tim mạch.
Trứng luộc là phương pháp chế biến tối ưu nhất đối với sức khỏe. (Ảnh minh họa).
Những món trứng có protein dễ tiêu hóa nhất
Nếu xét theo tỷ lệ hấp thu và tiêu thụ chất dinh dưỡng thì mỗi cách chế biến trứng có một tỉ lệ khác nhau: trứng luộc: 99,7%, trứng tráng: 97%, ốp lếp: 98%, rán già: 81,1%, trứng đánh sữa: 92,5%, ăn sống: 30-50%.
Từ đó, ta có thể nhận thấy rõ ràng trứng luộc là cách chế biến đơn giản, tối ưu và tốt cho sức khỏe nhất. Tuy nhiên, bạn cần chú ý khi ăn trứng phải nhai kĩ nếu không sẽ ảnh hưởng đến tiêu hóa và hấp thụ.
Đối với trẻ em, trứng hấp hoặc canh trứng là phù hợp nhất vì hai phương pháp trên có thể nới lỏng protein giúp cơ thể bé dễ hấp thụ.
Theo Trí thức trẻ
-
Sức khỏe12 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe16 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe17 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe21 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe21 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.