- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Kiên trì ăn một quả trứng mỗi ngày, bạn sẽ thu được kết quả đáng kinh ngạc!
Có ý kiến cho rằng, ăn trứng gà hằng ngày dẫn tới cao huyết áp. Kỳ thực, thói quen ăn một quả trứng mỗi ngày sẽ mang lại nhiều công dụng đối với sức khỏe.
Có ý kiến cho rằng, ăn trứng gà hằng ngày dẫn tới cao huyết áp. Kỳ thực, thói quen ăn một quả trứng mỗi ngày sẽ mang lại nhiều công dụng đối với sức khỏe.
1. Bổ sung nguồn protein chất lượng
Được ví như "trụ cột" của sự sống, protein là một trong những chất đóng vai trò quan trọng hàng đầu đối với sức khỏe của con người.
Trong cuộc sống, có rất nhiều loại thực phẩm tự nhiên có khả năng bổ sung protein, mà trứng gà là một ứng cử viên hàng đầu.
So với bánh mì, các acid amin cấu thành protein trong trứng được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá cao hơn về tác dụng đối với sức khỏe và có sự tương đồng cao với những acid amin trong cơ thể con người.
Bên cạnh đó, sự hấp thu protein trong trứng cũng diễn ra nhanh và hiệu quả hơn so với những món ăn như bánh mì hoặc cháo.
Trứng gà được ví như nguồn cung cấp protein chất lượng cao cho cơ thể. (Ảnh minh họa).
2. Tăng cảm giác no
Không chỉ cung cấp protein cho cơ thể, trứng gà còn giúp trì hoãn thời gian dạ dày trở về trạng thái rỗng và kéo dài cảm giác no bụng sau bữa ăn.
Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, ăn trứng gà vào bữa sáng sẽ khiến cơ thể có cảm giác no lâu. Điều này bắt nguồn từ lượng nguồn năng lượng dồi dào được cung cấp bởi protein và chất béo có trong loại thực phẩm bổ dưỡng này.
3. Hỗ trợ giảm cân
Theo nghiên cứu của Tạp chí Chống béo phì Quốc tế, một quả trứng sẽ cung cấp cho cơ thể 70 calo. Một nghiên cứu thực hiện bởi Trung tâm nghiên cứu béo phì Rochester cho thấy rằng ăn trứng cho bữa sáng sẽ giúp hạn chế lượng calo hấp thụ tất cả các ngày, tới hơn 400 calo.
Kiên trì ăn 1-2 quả trứng vào mỗi sáng cùng với bánh mì, cà chua, nước trái cây không đường... sẽ đạt được hiệu quả đốt cháy mỡ, giảm cảm giác thèm ăn và hỗ trợ giảm cân.
4. Tăng cường trí nhớ
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, lòng đỏ trứng có chứa nhiều Collin. Đây là loại chất gần giống với vitamin và được ví như món quà vô giá đối với bộ não của con người.
Vì vậy, chỉ cần mỗi ngày ăn từ 1 đến 2 quả trứng gà, não của bạn đã được cung cấp đủ lượng Collin cần thiết để tăng cường trí nhớ và bảo vệ não bộ.
5. Bảo vệ thị lực
Ngoài chất Collin, lòng đỏ trứng còn là nguồn cung cấp Lutein và Zeaxanthin tuyệt vời. Hai chất này có tác dụng chống oxy, bảo vệ mắt khỏi tia UV và giảm nguy cơ đục thủy tinh thể do tuổi già.
Những lưu ý về cách chế biến trứng gà
Cách chế biến trứng tốt cho hệ tim mạch: Trứng luộc.
Phương pháp chế biến không dùng dầu ăn hay sử dụng nhiệt độ quá cao này sẽ giúp cholesterol trong lòng đỏ trứng không liên kết với oxy để tạo thành cholesterol bị oxy hóa – chất được ví như mối đe dọa nghiêm trọng nhất đối với hệ tim mạch.
Trứng luộc là phương pháp chế biến tối ưu nhất đối với sức khỏe. (Ảnh minh họa).
Những món trứng có protein dễ tiêu hóa nhất
Nếu xét theo tỷ lệ hấp thu và tiêu thụ chất dinh dưỡng thì mỗi cách chế biến trứng có một tỉ lệ khác nhau: trứng luộc: 99,7%, trứng tráng: 97%, ốp lếp: 98%, rán già: 81,1%, trứng đánh sữa: 92,5%, ăn sống: 30-50%.
Từ đó, ta có thể nhận thấy rõ ràng trứng luộc là cách chế biến đơn giản, tối ưu và tốt cho sức khỏe nhất. Tuy nhiên, bạn cần chú ý khi ăn trứng phải nhai kĩ nếu không sẽ ảnh hưởng đến tiêu hóa và hấp thụ.
Đối với trẻ em, trứng hấp hoặc canh trứng là phù hợp nhất vì hai phương pháp trên có thể nới lỏng protein giúp cơ thể bé dễ hấp thụ.
1. Bổ sung nguồn protein chất lượng
Được ví như "trụ cột" của sự sống, protein là một trong những chất đóng vai trò quan trọng hàng đầu đối với sức khỏe của con người.
Trong cuộc sống, có rất nhiều loại thực phẩm tự nhiên có khả năng bổ sung protein, mà trứng gà là một ứng cử viên hàng đầu.
So với bánh mì, các acid amin cấu thành protein trong trứng được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá cao hơn về tác dụng đối với sức khỏe và có sự tương đồng cao với những acid amin trong cơ thể con người.
Bên cạnh đó, sự hấp thu protein trong trứng cũng diễn ra nhanh và hiệu quả hơn so với những món ăn như bánh mì hoặc cháo.
Trứng gà được ví như nguồn cung cấp protein chất lượng cao cho cơ thể. (Ảnh minh họa).
2. Tăng cảm giác no
Không chỉ cung cấp protein cho cơ thể, trứng gà còn giúp trì hoãn thời gian dạ dày trở về trạng thái rỗng và kéo dài cảm giác no bụng sau bữa ăn.
Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, ăn trứng gà vào bữa sáng sẽ khiến cơ thể có cảm giác no lâu. Điều này bắt nguồn từ lượng nguồn năng lượng dồi dào được cung cấp bởi protein và chất béo có trong loại thực phẩm bổ dưỡng này.
3. Hỗ trợ giảm cân
Theo nghiên cứu của Tạp chí Chống béo phì Quốc tế, một quả trứng sẽ cung cấp cho cơ thể 70 calo. Một nghiên cứu thực hiện bởi Trung tâm nghiên cứu béo phì Rochester cho thấy rằng ăn trứng cho bữa sáng sẽ giúp hạn chế lượng calo hấp thụ tất cả các ngày, tới hơn 400 calo.
Kiên trì ăn 1-2 quả trứng vào mỗi sáng cùng với bánh mì, cà chua, nước trái cây không đường... sẽ đạt được hiệu quả đốt cháy mỡ, giảm cảm giác thèm ăn và hỗ trợ giảm cân.
4. Tăng cường trí nhớ
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, lòng đỏ trứng có chứa nhiều Collin. Đây là loại chất gần giống với vitamin và được ví như món quà vô giá đối với bộ não của con người.
Vì vậy, chỉ cần mỗi ngày ăn từ 1 đến 2 quả trứng gà, não của bạn đã được cung cấp đủ lượng Collin cần thiết để tăng cường trí nhớ và bảo vệ não bộ.
5. Bảo vệ thị lực
Ngoài chất Collin, lòng đỏ trứng còn là nguồn cung cấp Lutein và Zeaxanthin tuyệt vời. Hai chất này có tác dụng chống oxy, bảo vệ mắt khỏi tia UV và giảm nguy cơ đục thủy tinh thể do tuổi già.
Những lưu ý về cách chế biến trứng gà
Cách chế biến trứng tốt cho hệ tim mạch: Trứng luộc.
Phương pháp chế biến không dùng dầu ăn hay sử dụng nhiệt độ quá cao này sẽ giúp cholesterol trong lòng đỏ trứng không liên kết với oxy để tạo thành cholesterol bị oxy hóa – chất được ví như mối đe dọa nghiêm trọng nhất đối với hệ tim mạch.
Trứng luộc là phương pháp chế biến tối ưu nhất đối với sức khỏe. (Ảnh minh họa).
Những món trứng có protein dễ tiêu hóa nhất
Nếu xét theo tỷ lệ hấp thu và tiêu thụ chất dinh dưỡng thì mỗi cách chế biến trứng có một tỉ lệ khác nhau: trứng luộc: 99,7%, trứng tráng: 97%, ốp lếp: 98%, rán già: 81,1%, trứng đánh sữa: 92,5%, ăn sống: 30-50%.
Từ đó, ta có thể nhận thấy rõ ràng trứng luộc là cách chế biến đơn giản, tối ưu và tốt cho sức khỏe nhất. Tuy nhiên, bạn cần chú ý khi ăn trứng phải nhai kĩ nếu không sẽ ảnh hưởng đến tiêu hóa và hấp thụ.
Đối với trẻ em, trứng hấp hoặc canh trứng là phù hợp nhất vì hai phương pháp trên có thể nới lỏng protein giúp cơ thể bé dễ hấp thụ.
Theo Trí thức trẻ
-
Sức khỏe7 giờ trướcVì sao người xưa lại cho rằng nạn sẽ tới từ miệng còn bệnh tật xuất phát từ chân?
-
Sức khỏe11 giờ trướcSau khi làm thủ tục đăng ký tự nguyện hiến tinh trùng, Kiên được hướng dẫn tự lấy nhưng kết quả xét nghiệm cho thấy mẫu tinh dịch không có tinh trùng.
-
Sức khỏe15 giờ trướcMỸ - Giáo sĩ J.S. Park đã nghe cả nghìn lời thú tội, sự hối tiếc của các bệnh nhân sắp qua đời tại Bệnh viện Đa khoa Tampa, bang Florida.
-
Sức khỏe15 giờ trướcDưa chuột hay còn gọi là dưa leo, là một món ăn vô cùng phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày của người Việt Nam. Thế nhưng nhiều người vẫn đang ăn sai cách.
-
Sức khỏe15 giờ trướcMột người đàn ông 41 tuổi (Đài Loan, Trung Quốc) đã nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch sau khi bị đau đầu dữ dội.
-
Sức khỏe18 giờ trướcLạc nội mạc tử cung là một bệnh phụ khoa phổ biến với nhều nguyên nhân, có thể ảnh hưởng lớn tới chức năng sinh sản và sức khoẻ của phụ nữ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcGia đình cho biết trẻ chưa được tiêm phòng, khởi phát bệnh ở nhà với triệu chứng ho nhiều, ho có đờm, khò khè, xuất tiết 3 ngày.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNam thanh niên 24 tuổi bất ngờ biết mình bị ung thư tuyến giáp khi đi khám vì khàn tiếng, nuốt vướng, vùng cổ to bất thường.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau ngót trong Đông y được ví như loại thảo dược có ích cho sức khỏe, nhưng không phải ai ăn rau ngót cũng tốt.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMăng và một số thực phẩm quen thuộc khác nếu được kết hợp ăn sai cách có thể khiến bạn rơi vào tình trạng tương tự dưới đây.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBệnh viện Nhi Trung ương vừa tiếp nhận bệnh nhi 3 tuổi (Thanh Hóa) bị ngộ độc chì nặng, nguy kịch, do cha mẹ cho dùng thuốc nam không rõ nguồn gốc để chữa bệnh động kinh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcHệ thống hạch bạch huyết được ví như là "trạm gác" bảo vệ cơ thể khỏi những tác nhân gây hại. Nếu hạch nổi ở 3 vị trí dưới đây, đó có thể là dấu hiệu cảnh báo sự bất thường.