- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại củ giàu sắt gấp 3 lần thịt gà, áp dụng đúng cách sẽ giúp bạn “miễn dịch” suốt đời với bệnh nhồi máu cơ tim hay viêm dạ dày
Có một loại củ vô cùng quen thuộc, bán đầy rẫy ngoài chợ nhưng nhiều người không hề hay biết nó có tác dụng trị bệnh huyết áp, tim mạch cực nhanh và an toàn.
Có một loại củ vô cùng quen thuộc, bán đầy rẫy ngoài chợ nhưng nhiều người không hề hay biết nó có tác dụng trị bệnh huyết áp, tim mạch cực nhanh và an toàn.
Loại củ mà chúng ta đang nói đến không gì khác chính là khoai tây – một món ăn không hề xa lạ với người Việt Nam, thậm chí còn được nhiều người "ăn như cơm bữa". Khoai tây bình dị, gần gũi, có giá rất rẻ, dù chế biến theo cách nào cũng đem lại hương vị rất ngon và còn tốt cho sức khỏe.
Theo nghiên cứu của Bộ Nông nghiệp Mỹ, trong khoai tây có chứa một lượng lớn các vitamin và khoáng chất thiết yếu. Thậm chí, một củ khoai tây nướng cỡ to sẽ chứa gấp 3 lần lượng sắt so với 84g thịt gà. Đặc biệt, thành phần vitamin C cao có sẵn trong khoai hỗ trợ tăng cường hấp thu sắt hiệu quả.
Đã có rất nhiều quốc gia trên thế giới tận dụng khoai tây như một loại thuốc chữa bệnh tim mạch và tiêu hóa như Nga, Mỹ, Thụy Điển… Ngoài ra, người Nhật Bản thường dùng nước ép khoai tây để điều trị viêm gan.
Tuy vậy, người Việt Nam bấy lâu nay chỉ coi khoai tây là một thực phẩm đơn thuần, rất ít người không hề biết đến những công dụng chữa bệnh tuyệt vời của nó.
Thực ra, trong Đông y đã công nhận khoai tây là một loại thuốc từ lâu. Theo lương y đa khoa Bùi Đắc Sáng, trong Đông y, củ khoai tây vị ngọt, tính bình, có tác dụng bổ khí, kiệt tỳ, tiêu viêm. Củ khoai tây chữa khó tiêu, đau bụng, viêm loét dạ dày...
Trong Đông y đã công nhận khoai tây là một loại thuốc từ lâu.
Bạn hoàn toàn có thể sử dụng khoai tây để trị bệnh theo các bài thuốc mà lương y Bùi Đắc Sáng chia sẻ:
Bài thuốc trị bệnh từ củ khoai tây
1. Chữa đau bụng
Cách làm: Lấy 10g vỏ khoai tây, đem đi sắc lấy nước uống sẽ có hiệu quả trong việc trị đau bụng.
2. Chữa bỏng
Cách làm: Dùng 1 lượng vỏ khoai tây luộc, đắp nơi bỏng sẽ hỗ trợ làm vết bỏng nhanh lành. Ngày thay 2-3 lần.
Khoai tây có thể dùng để trị bỏng, nhồi máu cơ tim...
3. Đau tim
Cách làm: Theo dân gian Nga, để làm giảm khả năng đau tim, bạn nên luộc củ khoai tây và ăn thường xuyên.
4. Nhồi máu cơ tim
Cách làm: Chăm chỉ ăn khoai tây sẽ giúp làm giảm lượng cholesterol có hại trong máu của bạn, từ đó phòng tránh nhồi máu cơ tim hiệu quả.
5. Viêm dạ dày
Cách làm: Bột khoai tây pha uống, hoặc liên tục ăn khoai tây cả vỏ.
Ăn khoai tây cả vỏ sẽ trị được viêm dạ dày.
6. Táo bón
Cách làm: Khoai tây tươi rửa sạch, giã nát, đem vắt lấy nước cốt. Dùng uống 3 lần 1 ngày trước bữa ăn hoặc trước khi đi ngủ. Mỗi lần uống 1 chén con.
7. Trị say nắng, nhức đầu
Cách làm: Lấy 1 củ khoai tây, gọt sạch vỏ sau đó giã nát hoặc thái lát mỏng đắp lên trán hoặc thái dương, sẽ có hiệu quả.
Món ngon từ khoai tây.
Lưu ý:
- Khoai tây dùng làm thuốc phải là loại tươi, không nên dùng củ khoai tây mọc mầm hay những củ có nguy cơ gây ngộ độc.
- Khoai tây không nên nấu chung khoai tây với cà chua, nhất là cà chua xanh kẻo gây khó tiêu, hại dạ dày.
Theo Helino
-
Sức khỏe3 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe8 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe8 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe12 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe12 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe15 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe15 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.