- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bí quyết nhỏ cho món khoai tây chiên luôn giòn ngon tuyệt đối
Từng miếng khoai tây chiên giòn giòn thơm bùi chấm cùng xốt cà chua chua ngọt ăn vặt thì ngon còn gì bằng.
Từng miếng khoai tây chiên giòn giòn thơm bùi chấm cùng xốt cà chua chua ngọt ăn vặt thì ngon còn gì bằng.
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:
2 củ khoai tây
2g muối
1 bát nhỏ tinh bột
Dầu ăn, xốt cà chua
Cách làm:
Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi thái con chì.
Rửa sạch khoai tây đã thái nhiều lần để loại bỏ tinh bột có trong khoai tây (bước này rất quan trọng, giúp cho khoai được giòn sau khi chiên). Khoai sau khi rửa sạch cho vào nồi rồi thêm 2g muối cùng lượng nước ngập mặt vào luộc sôi trong 2 phút, sau đó vớt khoai tây ra.
Để cho khoai ráo nước. Cho tinh bột vào khoai tây rồi trộn đều cho khoai tây được phủ đều tinh bột.
Đun nóng dầu ăn trong chảo (nóng khoảng 60-70%) thì cho khoai tây trộn bột vào chiên khoảng 1-2 phút rồi vớt ra để nguội bớt sau đó cho khoai tây vào chảo dầu đun nóng chiên lần hai cho đến khi khoai chín vàng giòn là được.
Thành phẩm:
Khoai tây chiên giòn là món ăn được nhiều người vô cùng yêu thích. Tuy nhiên để khoai tây chiên giòn lâu thì không phải ai cũng biết cách làm. Với những bí quyết đơn giản trên đây bạn sẽ có một đĩa khoai tây chiên giòn tuyệt ngon đấy.
Chúc bạn làm được món khoai tây chiên giòn thật ngon nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp48 phút trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp17 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp18 giờ trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp23 giờ trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp3 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp4 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.