- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại rau củ “rẻ bèo” siêu công dụng giúp Park Shin Hye giảm 10kg/tháng, từ “chân voi” hóa thon gọn
Từng giảm 10kg trong 1 tháng, biến "chân voi" thành đôi chân thon gọn, bí quyết của Park Shin Hye nằm ở 2 loại rau củ rẻ tiền nhưng có tác dụng cực tốt cho sức khỏe.
Tham gia không ít những bộ phim truyền hình Hàn Quốc đặc sắc, Park Shin Hye được biết đến với không ít vai diễn nổi bật như trong phim Heirs (Người thừa kế), Pinocchio (Cô bé người gỗ), Doctors (Chuyện tình bác sĩ)...
Với vóc dáng thon gọn và tài năng diễn xuất, Park Shin Hye cũng thu về lượng lớn fan hâm mộ. Tuy nhiên trước khi được khen ngợi hết lời về sắc vóc, Park Shin Hye từng bị giới truyền thông trêu chọc là “chân voi”. Trước năm 2016, người ta vốn biết đến Park Shin Hye với hình ảnh một cô nàng xinh xắn nhưng có chút mũm mĩm, đôi chân hơi to.
Thân hình mũm mĩm cùng đôi chân to từng là khuyết điểm của Park Shin Hye.
Tuy nhiên, sau khi tham gia bộ phim Doctors (Chuyện tình bác sĩ), cô đã có sự thay đổi về ngoại hình rất rõ rệt. Gương mặt tròn của nữ diễn viên trở thành gương mặt góc cạnh, dáng người mũm mĩm trở nên nhỏ nhắn, đáng yêu hơn và đặc biệt là đôi chân to cục mịch đã hoàn toàn biến mất, thay vào đó là đôi chân dài thon gọn, cực hút mắt người nhìn.
Thực tế, Park Shin Hye cũng đã có lần chia sẻ rằng cô nàng chỉ mất đúng 1 tháng để giảm được 10kg nhờ luyện tập và ăn uống. Hai thực phẩm được nữ diễn viên sử dụng nhiều nhất lại là những loại rau củ hết sức rẻ tiền đó là dưa chuột và cà chua. Park Shin Hye có hẳn thực đơn ăn kiêng 1 ngày chỉ với dưa chuột hoăc cà chua.
Park Shin Hye đã giảm 10kg sau 1 tháng nhờ chế độ ăn uống và tập luyện.
Là 2 loại rau củ rẻ tiền và cực dễ kiếm nhưng lợi ích giảm cân và duy trì sức khỏe của chúng lại rất được ca ngợi.
Tác dụng của dưa chuột với sức khỏe
Dưa chuột có lượng calo thấp nhưng nhiều nước, chứa một số vitamin và khoáng chất quan trọng như vitamin C, vitamin K, magie, kali, chất xơ, protein,... Ăn dưa chuột với vỏ cung cấp lượng chất dinh dưỡng tối đa.
Giàu chất chống oxy hóa: Dưa chuột có chứa chất chống oxy hóa, bao gồm flavonoid và tannin, ngăn ngừa sự tích tụ của các gốc tự do có hại và có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính.
Hydrat hóa: Dưa chuột bao gồm khoảng 96% nước có thể làm tăng hydrat hóa và giúp bạn đáp ứng nhu cầu nước hàng ngày.
Giảm cân: Dưa chuột có lượng calo thấp, nhiều nước và có thể được sử dụng như một loại topping ít calo cho nhiều món ăn. Tất cả những điều này có thể hỗ trợ trong việc giảm cân.
Hạ đường huyết: Các nghiên cứu trên ống nghiệm và động vật cho thấy dưa chuột có thể giúp hạ đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng liên quan đến bệnh tiểu đường. Tuy nhiên điều này vẫn cần nghiên cứu thêm về tác động với con người.
Ngừa táo bón: Dưa chuột chứa một lượng chất xơ và nước lớn, cả hai đều có thể giúp ngăn ngừa táo bón và tăng tính đều đặn.
Tác dụng của cà chua với sức khỏe
Cà chua tươi có hàm lượng carbs thấp và chủ yếu là nước. Cà chua là một nguồn chất xơ tốt, cung cấp khoảng 1,5 gram cho mỗi quả cà chua cỡ trung bình.
Ngoài ra, cà chua giàu vitamin và khoáng chất, chẳng hạn như vitamin C, kali, vitamin K và folate. Lycopene là một trong những hợp chất thực vật phong phú nhất trong cà chua. Lycopnene là chất tạo nên màu đỏ của cà chua và lycopene đã được nghiên cứu rộng rãi vì tác dụng tốt cho sức khỏe của nó.
Tốt cho tim mạch: Cà chua chứa một chất chống oxy hóa gọi là lycopene. Nghiên cứu cho thấy rằng về mặt lợi ích sức khỏe của tim, ăn cà chua và các sản phẩm từ cà chua hiệu quả hơn là bổ sung lycopene. Các nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng nồng độ lycopene trong máu cao hơn có liên quan đến tỷ lệ tử vong thấp hơn đối với những người mắc hội chứng chuyển hóa, một nhóm các yếu tố nguy cơ làm tăng cơ hội phát triển bệnh tim, tiểu đường và đột quỵ.
Ngừa ung thư: Nghiên cứu của Bệnh viện Brigham and Woman và Trường Y Harvard, Mỹ đã tìm thấy mối liên hệ giữa hợp chất lycopene và việc giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư tuyến tiền liệt, buồng trứng, phổi và dạ dày.
Tốt cho da: Một nghiên cứu năm 2011 cho thấy sự kết hợp giữa bột cà chua và dầu ô liu chống lại tác hại của ánh nắng mặt trời, và thúc đẩy sản xuất pro-collagen, một phân tử mang lại cho da cấu trúc và giữ cho nó săn chắc, trẻ trung. Các nhà khoa học tin rằng lycopene trong cà chua là lý do.
Tăng cường sức khỏe tiêu hóa: Chất lỏng và chất xơ trong cà chua có thể hữu ích nếu bạn dễ bị táo bón. Hãy lưu ý rằng ở một số người, tính axit từ cà chua nấu chín có thể kích hoạt hoặc làm nặng thêm chứng trào ngược axit và khó tiêu.
Lưu ý khi ăn cà chua và dưa chuột
Không ăn cà chua và dưa chuột cùng lúc: Bởi dưa chuột chứa một loại enzyme catabolic, sẽ phá hủy hàm lượng vitamin C có trong các loại rau khác. Trong khi đó, cà chua là một loại rau có chứa một số lượng lớn vitamin C. Nếu bạn ăn hai loại thực phẩm với nhau, vitamin C trong cà chua sẽ bị phân hủy và bị phá hủy bởi các enzyme catabolic có trong dưa leo.
Không ăn cà chua xanh: Cà chua chưa chín có chứa số lượng lớn các yếu tố "alkaloid" nếu tiêu thụ sẽ dễ gây ngộ độc thực phẩm nhiều hơn. Các triệu chứng ngộ độc do ăn cà chua xanh thường là buồn nôn, nôn mửa, tiết nước bọt, yếu sức, mệt mỏi và các triệu chứng khác... thậm chí trường hợp nghiêm trọng có thể đe dọa tính mạng.
Cà chua có thể gây dị ứng: Cà chua thường được dung nạp tốt nhưng có thể gây ra phản ứng dị ứng ở những người dị ứng với phấn hoa cỏ.
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
Sức khỏe59 phút trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe1 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe3 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe4 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe14 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe14 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe15 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe21 giờ trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcOmega-3 là một trong những chất có lợi cho sức khỏe của bạn, nhưng bổ sung quá liều lượng cho phép sẽ gây ra những tác động tiêu cực tới cơ thể.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười đàn ông đi cấp cứu trong tình trạng tê bì chân tay, ngất, mất kiểm soát đại tiểu tiện sau khi dùng củ ấu tàu để tăng cường sức khỏe, chữa bệnh xương khớp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNghiên cứu từ Úc cho thấy thói quen nhâm nhi một món ăn vặt phổ biến có thể giúp người cao tuổi có thêm 3,9 năm sống khỏe mạnh.