Lợi ích sức khỏe tuyệt vời từ củ lạc

Không chỉ được chế biến thành các món ăn bổ dưỡng, ăn lạc rất có lợi cho sức khỏe và có thể phòng ngừa được một số bệnh.

Không chỉ được chế biến thành các món ăn bổ dưỡng, ăn lạc rất có lợi cho sức khỏe và có thể phòng ngừa được một số bệnh.
 
Lạc là thực phẩm được chế biến thành các món ăn hấp dẫn rất bùi và ngậy, phổ biến trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, ít ai biết được công dụng của lạc tốt với sức khỏe, phòng ngừa được một số bệnh như thế nào. Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời mà lạc đem lại cho sức khỏe của bạn và cả gia đình.
 

Ăn lạc mỗi ngày tốt cho bạn và cả gia đình  

Tốt cho tim và làm giảm nguy cơ mắc bệnh mạch vành
 
Lạc giúp bảo vệ tim, có tác dụng tốt trong phòng chống các bệnh tim mạch. Những người thường xuyên ăn lạc và các sản phẩm từ lạc, có thể hạ thấp tỷ lệ mắc bệnh tim mạch 35%. Đặc biệt là phụ nữ, phụ nữ mãn kinh thường xuyên ăn lạc có thể giảm tỷ lệ mắc bệnh mạch vành.
 
Giảm cân
 
Ăn lạc để giảm cân, nhiều người vẫn thường nghĩ rằng, hàm lượng chất béo trong lạc được coi là quá cao vì thế những người muốn giảm cân, đặc biệt là béo phì cần loại trừ thực phẩm này. Tuy nhiên, các sản phẩm từ lạc có thể giúp bạn kiểm soát trọng lượng và ngăn ngừa béo phì rất hiệu quả.
 
Ngăn ngừa lão hóa
 
Lạc chứa polyphenol tự nhiên ngoài việc giảm kết tập tiểu cầu, bảo vệ tim còn có tác dụng chống lão hóa rất tốt.
 
Tăng cường trí nhớ
 
Lạc có khả năng tăng cường được sức khỏe cho não. Lý do là trong củ lạc có chứa nhiều vitamin B6 hay còn gọi là niacin. Đây là chất giúp não hoạt động bình thường và tăng cường trí nhớ.

Lạc giúp tăng cường trí nhớ, chống loãng xương

 
 
Làm hạ cholesterol
 
Không chỉ giúp tăng cường trí nhớ, trong lạc còn giúp hạ thấp và kiểm soát nồng độ cholesterol trong máu. Mặt khác, nhờ chứa nhiều lượng đồng nên khi ăn lạc sẽ giúp tăng lượng cholesterol có lợi và giảm lượng cholesterol có hại.
 
Chống loãng xương
 
Trong hạt lạc cũng có chứa một lượng nhỏ canxi và vitamin D. Cả hai chất này hợp tác với nhau giúp tăng cường sức khỏe của xương, bao gồm cả tốt cho sức khỏe của răng.
 
Hỗ trợ tuần hoàn máu
 
Một phần tư chén lạc có thể cung cấp 35% lượng mangan cần thiết cho cơ thể. Mangan là một khoáng chất đóng vai trò quan trọng trong chuyển hóa chất béo và carbonhydrate, sự hấp thụ canxi và quy định lượng đường trong máu.
 
Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư
 
Lạc có hàm lượng cao chất chống oxy hóa polyphenol. Hợp chất này có tác dụng loại bỏ các gốc tự do, nguyên nhân trực tiếp của nhiều loại bệnh, giúp chống lại bệnh ung thư bằng cách ngăn chặn sự phát triển của các tế bào.
 
Giảm căng thẳng, mệt mỏi
 
Lạc là loại thực phẩm rất giàu vitamin B, kẽm và vitamin E giúp loại bỏ căng thẳng nhanh chóng. Giống như hạt điều hay hạnh nhân, bạn có thể thủ sẵn ở bàn làm việc của mình một hũ đậu phộng rang hay hạt điều, hạnh nhân để nhấm nháp mỗi khi bị căng thẳng.
 
 
Theo Nguoiduatin


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.