- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mất mạng không ngờ vì nhiễm độc từ món ăn hàng ngày
Mất mạng, nguy kịch từ món ăn hàng ngày bị nhiễm độc là những thông tin khiến nhiều người lo lắng trong mấy ngày vừa qua.
Liên tiếp những thông tin ngộ độc thực phẩm đe dọa trực tiếp đến tính mạng người dùng. Trước đó là sự ra đi bất ngờ của cháu bé 10 tuổi sau khi ăn cua đá… và hôm qua, 31/5 là thông tin cả gia đình nguy kịch vì ăn lòng cá khiến nhiều người thực sự lo lắng. Bởi món ăn ngày thường, bằng mắt thường, làm sao có thể biết, để tránh nhiễm độc?
Người nguy kịch, lợn tử vong vì ăn lòng cá
Ngày 28/5, bà Nguyễn Thị Dòng (trú thị trấn Cửa Tùng, Vĩnh Linh, Quảng Trị) dùng lòng và gan cá nấu canh chua cho cả nhà ăn. Đến nửa đêm, vợ chồng bà này cùng hai con đau bụng, có dấu hiệu mê man nên cấp cứu tại Bệnh viện điều dưỡng và phục hồi chức năng Cửa Tùng.
Bà Dòng cho hay, bà xin nội tạng cá từ một nhà hàng tại khu du lịch bãi tắm Cửa Tùng. Ngoài người ăn, bà Dòng còn dùng lòng cá nấu cho hai con lợn ăn. Đến sáng hôm sau, hai con lợn bị chết.
3 người trong gia đình bà Dòng đã xuất viện sau một ngày điều trị. Riêng ông Lê Văn Biên, chồng bà Dòng, tiếp tục nằm viện do ngộ độc nặng.
Các bác sĩ xác định 4 bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm.
Nguy kịch vì ăn phải nấm độc
Cùng ngày 28/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum tích cực điều trị cho 5 bệnh nhân là bà Y Kin (50 tuổi) Y Xuân Mai (10 tuổi, cháu ngoại bà Y Kin), A Mơk (19 tuổi, con bà Y Kin), Y Keoh (38 tuổi) và A Quyết (12 tuổi, con Y Keoh), cùng ngụ xã Sa Bình huyện Sa Thầy. Các thành viên trong gia đình này bị ngộ do ăn phải một loại nấm độc.
Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Kon Tum cho biết, qua xét nghiệm phát hiện có dấu hiệu suy chức năng gan, vàng mắt, vàng da, gan lớn, tiên liệu bệnh diễn biến ngày một xấu.
Trước đó mấy ngày, khi người trong nhà đi rẫy về mang theo một loại nấm, nghĩ đó là loại nấm bình thường không độc hại nên cả nhà cùng nấu ăn. Đến ngày hôm sau thì trong người mệt mỏi, hoa mắt, nôn ói nên lập tức vào bệnh viện cấp cứu.
Hiện bệnh viện vẫn tích cực điều trị cho các bệnh nhân.
Mất mạng vì ăn cua đá
Trước đó vào tối ngày 26/5, sau khi ăn cua đá chừng khoảng 15 phút thì cháu Cao và cháu Tài có dấu hiệu bị ngộ độc thức ăn và nôn thốc nôn tháo. Cháu Cao (10 tuổi) tử vong tại chỗ, còn cháu Tài được đưa đi bệnh viện cấp cứu.
Tại bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị cháu Ngô Thanh Tài (8 tuổi) trong tình trạng đau bụng, có biểu hiện ngộ độc thức ăn. Các bác sĩ tiến hành súc rửa ruột và dạ dày cho Tài.
Hiện thời Tài tạm qua cơn nguy kịch và được tích cực điều trị. Các bác sĩ cho rằng, nguyên nhân có thể là do ăn phải loại cua đá độc.
Được biết, các con cua đá do một người bà con mang về từ đảo Cồn Cỏ, cả gia đình luộc ăn. Khoảng 15 phút sau khi ăn cua, cháu Ngô Thanh Cao (10 tuổi) có dấu hiệu nôn và tử vong.
Thiệt mạng vì ăn thịt cóc để chữa bệnh
Khoảng 12h ngày 24/5, sau khi đi làm về, ông Ngô Thanh Vinh (40 tuổi), ngụ xã Tịnh Giang, huyện Sơn Tịnh bắt một con cóc ra làm thịt ăn. Dù gia đình ai cũng can ngăn nhưng ông Vinh vẫn không chịu dừng lại, cho rằng ăn để chữa bệnh.
Sau khi ăn xong, ông Vinh bị nôn ói, mặt mày choáng váng, toàn thân tím tái… Ngay sau đó, người nhà đã đưa ông Vinh xuống trạm y tế xã và sau đó được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi cấp cứu.
Bác sĩ Trịnh Quang Diêu, Trưởng khoa Hồi sức Tích cực Chống độc Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi, cho biết nạn nhân Ngô Thanh Vinh bị ngộ độc do ăn thịt cóc, dù được bác sĩ bệnh viện tích cực chữa trị nhưng không qua khỏi, tử vong lúc 16h ngày 24/5.
Theo GĐXH
-
Sức khỏe12 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe16 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe17 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe21 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe21 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.