- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Người phụ nữ 7 lần bị ung thư, chiến thắng nhờ từ bỏ 1 loại thực phẩm mà ai cũng cho là tốt
Không chỉ giúp bản thân khỏi bệnh, người phụ nữ này đã nghiên cứu và tuyên truyền phát hiện của mình, cứu thêm được rất nhiều bệnh nhân ung thư khác.
Không chỉ giúp bản thân khỏi bệnh, người phụ nữ này đã nghiên cứu và tuyên truyền phát hiện của mình, cứu thêm được rất nhiều bệnh nhân ung thư khác.
Năm 1993, căn bệnh ung thư vú quay trở lại ám ảnh Jane Plant lần thứ 5, sau lần đầu tiên phát hiện bệnh vào năm 1987. Lần này, bác sỹ cho biết có thể bà chỉ còn sống được thêm 5 tháng.
Là người mẹ 2 con, Giáo sư Plant thảo luận với chồng mình - cả hai đều là những nhà khoa học từng làm việc tại Trung Quốc về vấn đề môi trường - và nhận ra rằng phụ nữ tại đây vốn có tỷ lệ ung thư vú rất thấp: nghiên cứu dịch tễ học vào thập kỷ 70 đã cho thấy căn bệnh nguy hiểm này chỉ ảnh hưởng đến 1/100.000 phụ nữ Trung Quốc, so với con số 1/12 ở các nước phương Tây.
Các bác sỹ, giáo sư kỳ cựu người Trung Quốc xác nhận điều này với Giáo sư Plant, tuy nhiên nói rằng phụ nữ Trung Quốc theo chế độ ăn uống của phương Tây, chẳng hạn trong trường hợp đã ra nước ngoài sinh sống, thì chỉ trong vòng 1 thế hệ là đã “bắt kịp” tỷ lệ tại những nơi này. Điều đó khiến bà đặt ra câu hỏi, “Tại sao phụ nữ Trung Quốc sống ở Trung Quốc lại ít bị ung thư vú?” Chồng bà nhớ lại mình đã được đồng nghiệp cho sữa bởi họ không quen uống, và hai vợ chồng cùng nhận ra rằng vào thời điểm ấy, tại Trung Quốc không hề có ngành công nghiệp sữa.
(Ảnh: Internet)
Không còn gì để mất, giáo sư Plant lập tức chuyển sang chế độ ăn kiểu châu Á khi tiến hành hóa trị. Trước đó đã loại bỏ protein từ động vật (thịt, cá, trứng), nay bà cắt giảm thêm cả những chế phẩm sữa khỏi khẩu phần của mình. Trong vòng sáu tuần, cục u trên cổ bà biến mất, trong vòng 1 năm, bà hết bệnh, không còn bị căn bệnh ung thư quấy phá trong 18 năm.
Tin rằng quyết định thay đổi chế độ ăn của mình chính là “bài thuốc”, Giáo sư Plant tích cực nghiên cứu và tuyên truyền chế độ ăn không-sữa, thay vào đó chủ yếu dựa vào protein từ động vật, như đậu nành giống với chế độ ăn truyền thống của các nước châu Á, nhằm giúp phụ nữ tránh được ung thư vú, đàn ông tránh được ung thư tuyến tiền liệt.
Rất nhiều bệnh nhân ung thư khẳng định phương pháp này đã giúp họ hồi phục. Tuy nhiên, do những áp lực công việc, Giáo sư Plant lơ là trong việc theo đuổi chế độ ăn và lối sống mà mình đã duy trì trong gần 20 năm. Đến năm 2011, căn bệnh ung thư vú tái phát lần thứ 6. “Tôi quay lại ngay chỗ bác sỹ chuyên khoa ung thư, đồng thời cũng quay lại với chế độ ăn nghiêm ngặt của mình, đi bộ đều đặn và thiền tập.” Thần kỳ là chỉ vài tháng sau, một lần nữa, bà lại thoát khỏi ung thư.
Tuy thừa nhận các biện pháp điều trị như phẫu thuật, hóa trị, xạ trị… rất quan trọng đối với mình, nhưng Giáo sư Plant tin rằng những thay đổi khác mình đã thực hiện về mặt dinh dưỡng và lối sống, loại bỏ căng thẳng, cũng quan trọng không kém, đặc biệt là chế độ dinh dưỡng không chứa sữa. “Chúng ta luôn tin rằng sữa tốt cho mình, nhưng giờ đây đã có những bằng chứng cho thấy những hormone và yếu tố tăng trưởng có trong sữa không chỉ gây ung thư vú mà còn nhiều bệnh ung thư khác có liên quan đến hormone như ung thư tuyến tiền liệt, tinh hoàn, buồng trứng.” Bà khẳng định lại, “Sữa bò chỉ tốt cho bê, chứ không phải chúng ta.”
Do nhiều người chúng ta nay đã quá quen với sữa trong khẩu phần của mình, người phụ nữ gần 30 năm chiến thắng ung thư này đưa ra những lời khuyên điều chỉnh:
(Ảnh: Internet)
- Thay sữa động vật bằng sữa hạnh nhân, đậu nành, sữa gạo…
- Thay pho mát bằng đậu phụ (đậu hũ);
- Thay bơ, margarine chứa sữa bằng các loại bơ hạt, bơ lạc (đậu phộng);
- Thay kem sữa bằng kem đậu nành, kem dừa hoặc các loại không chứa sữa khác;
- Thay sô-cô-la sữa bằng sô-cô-la đắng;
- Thay các loại dầu tinh chế bằng dầu oliu, thay đường tinh chế bằng đường mía thô, giảm muối và thay bằng các loại rau thơm, sử dụng các loại ngũ cốc thô, hạt, đậu, rau xanh và trái cây...
Theo Trí Thức Trẻ
-
Sức khỏe7 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe11 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe12 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe16 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe16 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe18 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe19 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.