- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Người phụ nữ ở Nghệ An tử vong sau khi ăn một con châu chấu rang
Chỉ ăn một con châu chấu rang chín, người phụ nữ ở huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) bị ngứa, khó thở, sau đó tử vong nghi do sốc phản vệ.
Thông tin được lãnh đạo UBND xã Nghĩa Long (huyện Nghĩa Đàn) xác nhận vào chiều 15/8. Nạn nhân được xác định là chị N.T.N (28 tuổi, trú xóm Hương Sơn, xã Nghĩa Long).
Được biết, vào chiều 14/8, chị N. cùng một số người rang một đĩa châu chấu để ăn. Tuy nhiên, chỉ mới ăn được một con thì chị N. có dấu hiệu bị ngứa, khó thở. Sau đó, chị nhanh chóng đến Trạm Y tế xã Nghĩa Long để thăm khám. Chị N. bị ngừng tuần hoàn, cấp cứu 15 phút có mạch trở lại và được xử trí theo phác đồ sốc phản vệ chuyển Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An.
Ảnh minh hoạ
Vào khoa cấp cứu, chị N. được các bác sĩ xử trí điều trị tích cực vận mạch Adrenalin, Nor-Adrenalin và đặt ống nội khí quản, đặt catheter tĩnh mạch trung tâm, an thần, thở máy, truyền dịch, lợi tiểu, kiểm soát huyết áp. Đến 3h ngày 15/08 chị N. trong tình trạng nặng tiên lượng tử vong và gia đình xin về.
Theo lãnh đạo địa phương, đĩa châu chấu rang có nhiều người ăn nhưng chỉ có một mình chị N. bị dấu hiệu như trên.
Theo VTC New
-
Sức khỏe10 phút trướcAnh T. ăn không ngon miệng, sụt cân nhưng nghĩ do áp lực công việc. Một thời gian sau, người đàn ông 41 tuổi phát hiện bị ung thư dạ dày giai đoạn muộn.
-
Sức khỏe45 phút trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày vì nó quyết định mức độ trao đổi chất và năng lượng của bạn. Vì thế hãy bắt đầu ngày mới với những thực phẩm phù hợp để giúp bạn giảm cân nhanh hơn.
-
Sức khỏe12 giờ trướcViệc bổ sung các loại thức uống phù hợp vào mùa đông không chỉ giúp ấm cơ thể mà còn giúp tăng cường sức khoẻ xương hiệu quả.
-
Sức khỏe15 giờ trướcNhiều người băn khoăn táo đỏ tươi hay sấy khô có tốt như lời quảng cáo và có nên dùng hàng ngày hay không?
-
Sức khỏe17 giờ trướcDưới đây là 5 loại rau củ mùa đông tốt cho sức khoẻ bạn nên bổ sung thường xuyên.
-
Sức khỏe19 giờ trướcOmega-3 là dưỡng chất cần thiết đối với cơ thể, nhưng uống Omage-3 quá liều có sao không?
-
Sức khỏe20 giờ trướcNhà nghiên cứu ẩm thực, đầu bếp Masayuki Murayoshi nổi tiếng với những công thức nấu ăn hấp dẫn đã qua đời vào ngày 12/12.
-
Sức khỏe21 giờ trướcNhiều người vẫn thường uống nước chanh ấm buổi sáng, vậy uống nước chanh ấm mỗi sáng có tác dụng gì?
-
Sức khỏe22 giờ trướcCác chuyên gia dinh dưỡng cho biết, việc ăn sáng đúng cách, chọn đúng thực phẩm sẽ góp phần giảm cân hiệu quả.
-
Sức khỏe22 giờ trướcBộ Y tế CHDC Congo thông báo đã xác định được căn bệnh bí ẩn đã bùng phát tại quận Panzi (thuộc tỉnh Kwango, phía tây của CHDC Congo) làm gần 150 người dân nước này tử vong và gây báo động nhiều ngày qua.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác nhà khoa học Mỹ phát hiện ra gan có thể chuyển hóa một thứ tưởng chừng vô hại thành chất dinh dưỡng cho tế bào ung thư.
-
Sức khỏe1 ngày trướcVào mùa lạnh, thưởng thức món đồ uống ấm là cách tuyệt vời để thư giãn cơ thể, dưới đây là 5 thức uống nóng tốt cho sức khoẻ nên uống vào mùa đông.
-
Sức khỏe1 ngày trướcSúp lơ là loại rau giàu dưỡng chất, trong y học cổ truyền nó có vị ngọt tính mát, tác dụng bổ dưỡng, bổ thận mạnh gân cốt, kiện tỳ hòa vị.
-
Sức khỏe1 ngày trướcUng thư gan thường không được phát hiện sớm do các dấu hiệu thường không rõ ràng và có thể bị nhầm lẫn với các bệnh lý khác, khiến người bệnh không chú ý đến. Vì vậy, việc nhận diện và cảnh giác với các dấu hiệu bất thường trong cơ thể là rất quan trọng.